Nhà máy sản xuất Thực phẩm chức năng đạt GMP-HS đầu tiên tại Việt Nam
Âu Cơ đạt GMP-HS
Sản xuất

Giá thành sản xuất thực phẩm chức năng tại Âu Cơ dựa trên yếu tố nào?

Cách tính giá thành sản xuất thực phẩm chức năng hoặc bất cứ sản phẩm nào đều dựa vào quy trình sản xuất. Quy trình sản xuất của nhà máy Âu Cơ bao gồm các công đoạn sau:

1. Nguyên liệu đầu vào cho sản xuất thực phẩm chức năng:

Giá thành sản xuất thực phẩm chức năng tại Âu Cơ dựa trên yếu tố nào 1

Nguyên liệu được coi là chi phí đầu tiên trong tiến trình sản xuất bất kỳ sản phẩm nào. Có thể nói, nó chiếm phần lớn chi phí của quá trình sản xuất nói chung. Nguyên liệu trong sản xuất thực phẩm chức năng cũng giống như các mặt hàng sản xuất khác, hẳn nhiên có nhiều nguồn khác nhau. Ví dụ như: Trung Quốc, Ấn Độ, Ý, Nhật Bản, Việt Nam...
Với các sản phẩm được sản xuất từ Hệ thống nhà máy của Âu Cơ IMC, Phòng Kế hoạch Vật tư luôn luôn tư vấn cho khách hàng những nguồn nguyên liệu tốt nhất, uy tín nhất và do đó, giá thành cũng tương xứng với chất lượng. Và 100% nguyên liệu được kiểm nghiệm gắt gao trước khi đưa vào sản xuất.
Ví dụ: Curcumin phytossome nhập từ Ý, Gutatoon nhập từ Nhật Bản, Đông Trùng Hạ Thảo nhập từ Trung Quốc, Gấc, diếp cá,... từ Việt Nam...


2. Bao bì - một phần cấu thành nên giá sản phẩm:

Giá thành sản xuất thực phẩm chức năng tại Âu Cơ dựa trên yếu tố nào 2

Nhiều doanh nghiệp đang vấp phải quan niệm sai lầm từ xưa là “bao bì không phải thành phần của sản phẩm, chỉ cần chú trọng đến chất lượng sản phẩm còn bao bì chỉ
cần đẹp và bắt mắt là được”. Vì vậy, rất nhiều loại TPCN phải “lãnh hậu quả” từ bao bì kém chất lượng, không bắt mắt. Bao bì không chuẩn thì không thể bảo vệ sản phẩm khỏi các tác nhân gây hại từ môi trường, khiến sản phẩm bị giảm chất lượng, rút ngắn thời hạn sử dụng. Thực ra, bao bì dùng trong TPCN, cũng như bao bì dược phẩm, được chia làm hai loại là bao bì cấp 1 và bao bì cấp 2. Bao bì cấp 1, còn được gọi là bao bì sơ cấp (primary packaging) tiếp xúc trực tiếp với sản phẩm, còn bao bì cấp 2 (secondary packaging) là bao bì ngoài cùng.
Với gần 10 năm hoạt động trong lĩnh vực nghiên cứu sản xuất thực phẩm chức năng, Âu Cơ thấu hiểu sự cần thiết của một bao bì chất lượng, đẹp mắt cho từng sản phẩm dù là bao bì cấp 1 hay bao bì cấp 2. Những nhà sản xuất TPCN coi trọng chất lượng sản phẩm của mình như IMC, đặt lợi ích của người tiêu dùng và uy tín của sản phẩm lên hàng đầu chắc chắn sẽ không ngần ngại sử dụng bao bì đạt GMP-WHO mặc dù giá thành sẽ cao.

3. Giá gia công sản phẩm thực phẩm chức năng:

Giá thành sản xuất thực phẩm chức năng tại Âu Cơ dựa trên yếu tố nào 3

Giá gia công sản phẩm hay phí gia công sản phẩm bao gồm: tiền nhân công để làm ra từng sản phẩm đó, phí bảo trì máy móc, điện, nước...Ở Âu Cơ, chi phí này được tính khá hợp lý bởi: trình độ sản xuất, tay nghề của công nhân cao, hệ thống máy móc dây chuyền thiết bị của các nhà máy đều mới, cho năng suất vượt trội. Các hạng mục cơ sở vật chất khác như nhà xưởng, thiết bị điều hòa, lọc gió, nước... được trang bị trong nhà máy đều được các hãng lớn tư vấn, lắp đặt, do vậy có độ bền cao...
Âu Cơ hiểu rằng: Chất lượng gia công sẽ quyết định trực tiếp đến chất lượng sản phẩm. Chính vì thế, Âu Cơ đều ưu tiên những gì tốt nhất cho nhà máy của mình. Từ đó, khách hàng sẽ hưởng lợi về mặt chất lượng từ những sản phẩm mà Âu Cơ tạo ra.

4. Kiểm nghiệm thành phẩm, bán thành phẩm và các chi phí khác:

Giá thành sản xuất thực phẩm chức năng tại Âu Cơ dựa trên yếu tố nào 4


Mỗi sản phẩm lưu hành trên thị trường được sản xuất hay gia công tại các nhà máy Âu Cơ đều được tiến hành các “chặng” kiểm nghiệm gắt gao. Với thượng tôn chất lượng, 100% nguyên liệu đầu vào, bán thành phẩm hay thành phẩm đều được kiểm nghiệm gắt gao qua các chặng và phải đạt các chỉ tiêu về chất lượng như lý hóa, vi sinh hay các chỉ tiêu chuyên môn khác thì mới được đưa vào “chặng” sản xuất tiếp theo.
Đây có lẽ là sự khác biệt với các nhà sản xuất khác. Và vì thế mà sản phẩm của Âu Cơ luôn luôn có một đẳng cấp và vị trí nhất định trên thị trường. Nhiều người cho rằng, như vậy giá thành sẽ cao? Và Âu Cơ không phủ nhận điều đó. Giá trị mà Âu Cơ mang lại cho cộng đồng, người bệnh nằm ở chất lượng của sản phẩm chứ không phải là “sự rẻ tiền, cẩu thả trong sản xuất”.
Ngoài ra, các yếu tố như chi phí quản lý, chi phí marketing... nếu nhà phân phối mong muốn nhận được sự hỗ trợ từ IMC thì cũng sẽ được tính trong giá thành của sản phẩm.

Giá thành sản xuất thực phẩm chức năng tại Âu Cơ dựa trên yếu tố nào 5

 

Thực phẩm chức năng, dược... là những mặt hàng đặc biệt, có liên quan trực tiếp đến sức khỏe con người nên IMC luôn sẵn sàng là một đơn vị sản xuất chất lượng giúp nhà phân phối có được những dòng sản phẩm tốt trước khi tung ra thị trường.

Bài khác
Video
Tin Tức

Ngũ cốc dinh dưỡng là một sản phẩm quen thuộc đối với mọi người, quy trình cũng rất đơn giản và đi từ nguyên liệu cũng thật quen thuộc. Hôm nay chúng tôi giới thiệu đến các bạn một quy trình cơ bản của công nghệ sản xuất bột ngũ cốc đơn giản.

Cây Xạ Can có lá hình mác dài, hơi có bẹ, mọc xen kẽ thành 2 hàng. Dạng cây thảo, sống dai, thân rễ mọc bò. Gân lá song song. Lá hình phiến dài, lá ở phía dưới úp lên gốc lá ở phía trên. Cây xạ can thường mọc hoang ở nhiều nơi, chủ yếu ở vùng núi phía bắc. Tuy nhiên ít ai ngờ cây Xạ Can chính là một cây thuốc quý, thân và rễ của cây Xạ Can có tác dụng kháng viêm, kháng khuẩn và điều trị viêm họng.

Trẻ trong những năm đầu đời ở độ tuổi từ 0 – 6 tuổi, hệ tiêu hóa còn chưa được phát triển toàn diện nên chưa thực hiện được đầy đủ các chức năng tiêu hóa, bên cạnh đó hệ miễn dịch của trẻ còn yếu nên khiến trẻ bị rối loạn tiêu hóa.

Sản xuất

Cũng như mọi năm, cuối năm luôn là cao điểm của sản xuất trên toàn bộ nhà máy Âu Cơ, từ các dạng viên nang, viên nén bao phim hay các dòng sản phẩm dạng dung dịch đóng lọ, dạng kem xoa bóp hay các dạng cốm, bột cho trẻ…

Phòng sạch là gì? Tại sao phải có phòng sạch? Trang phục trong phòng sạch là những gì và ý nghĩa của chúng. Hi vọng bài viết này sẽ giúp cho bạn có những hiểu biết về những nội dung đó

Năm 2017, nhà máy Âu Cơ đẩy mạnh phong trào" Nói không với lỗi" trong từng khâu sản xuất. Các hoạt động đi kèm chiến dịch cũng được chú trọng như đào tạo nhân viên mới, kiểm tra các thao tác của CBNV trong phân xưởng nhằm đem lại hiệu quả tốt nhất cho từng công đoạn sản xuất.