Nhà máy sản xuất Thực phẩm chức năng đạt GMP-HS đầu tiên tại Việt Nam
Âu Cơ đạt GMP-HS
Sản xuất

Bảo trì máy móc định kỳ tại nhà máy GMP Âu Cơ

Thực trạng trên khiến cho nhu cầu bảo trì máy móc thiết bị tại Nhà máy Âu Cơ vốn nằm trong kế hoạch định kỳ diễn ra hàng năm, nay lại được quan tâm đặc biệt và trở thành một trong những mục tiêu hàng đầu của công tác an toàn lao động tại các phân xưởng sản xuất.

Ngoài các yếu tố về con người, nguyên vật liệu, tổ chức sản xuất… thì thiết bị là khâu quan trọng và được quan tâm nhất tại Nhà máy Âu Cơ.

Bảo trì máy móc thiết bị chính là hoạt động nhằm nâng cao tuổi thọ thiết bị máy móc, tránh thiệt hại về người và của và giúp tăng năng suất lao động một cách tối ưu.

Mục đích bảo trì máy móc thiết bị tại nhà máy Âu Cơ:

  1. Trang thiết bị luôn sẵn sàng hoạt động
  2. Tránh làm ngưng sản xuất, gây lãng phí.
  3. Giảm nguy cơ hư hỏng thiết bị và sản phẩm.
  4. Giảm chi phí sản xuất, tăng tính cạnh tranh.
  5. Tăng sự tín nhiệm của khách hàng.

Hiện nay, nhà máy Âu Cơ đang áp dụng một số phương pháp bảo trì điển hình sau:

  1. Bảo trì hiệu chỉnh, sửa chữa (Breakdown maintenance)
  2. Bảo trì dự phòng/ ngăn ngừa (preventive maintenance )
  3. Bảo trì dự đoán (predictive maintenance)

Ngoài ra, Âu Cơ còn đang học tập theo một số xu hướng mới hiên nay trên thế giới thường sử dụng, đó là Bảo trì dự đoán, phương pháp này có một số đặc điểm nổi trội:

  • Xác định tình trạng thiết bị đang hoạt động để lên kế hoạch sửa chữa có hiệu quả nhất đối với các chi tiết trước khi xảy ra sự cố xảy ra.
  • Cho phép sửa chữa tận gốc nguyên nhân gây hư hỏng, tránh việc lặp lại sự cố sau này.

Việc lập kế hoạch bảo trì cũng là hoạt động vô cùng quan trọng, để không ảnh hưởng đến thời gian sản xuất, nguồn lực, vật lực, và tận dụng được tối đa chi phí. Âu Cơ đã thiết lập các kế hoạch bảo trì định kỳ, bảo trì theo tình trạng hoạt động của máy…Các kế hoạch bảo trì này luôn được tuân thủ và thực hiện đúng nguyên tắc và thời gian sắp xếp giúp giảm thời gian ngừng thiết bị đột ngột, tăng tuổi thọ của thiết bị, giảm thời gian sữa chữa khắc phục sự cố và chi phí bảo trì.

Khâu quản lý và tổ chức bảo trì cũng phải đảm bảo là một hệ thống, từ Ban lãnh đạo nhà máy đến nhân viên vận hành, đặc biệt là bộ phận cơ điện/ bảo trì của Nhà Máy Âu Cơ luôn phải chú trọng quan tâm và theo sát kế hoạch chung.

Quy trình tổ chức bảo trì thiết bị máy móc tại nhà máy Âu Cơ:

Bước 1: Suy nghĩ cần bảo trì như thế nào, làm bằng cách nào:

Bước 2: Lên danh sách thiết bị dụng cụ.

Bước 3: Sưu tầm tài liệu bảo trì sửa chữa.

Bước 4: Lập kế hoạch thực hiện.

Bước 5: Lập biểu mẫu theo dõi.

Bước 6: Tổ chức thực hiện bảo trì sửa chữa.

Bước 7: Tồn trữ và mua phụ tùng thay thế

Bước 8: Kiểm tra theo dõi vận hành sau bảo trì sửa chữa.

Một vài hình ảnh bảo trì thiết bị máy dập viên tại nhà máy Âu Cơ

 Bảo trì máy móc tại Âu Cơ1

Bảo trì máy móc tại Âu Cơ2

Bảo trì máy móc tại Âu Cơ3

 Bảo trì máy móc tại Âu Cơ4

                       Tổ cơ điện nhà máy Âu Cơ

Việc bảo trì bảo dưỡng máy móc theo đúng kế hoạch lộ trình đặt ra giúp cho các dây chuyền sản xuất trong phân xưởng nhà máy Âu Cơ đạt hiệu quả tối ưu, giúp các hoạt động tăng gia sản xuất, tăng thời gian và sản lượng thành phẩm theo yêu cầu của đối tác. Đáp ứng kịp thời về tiến độ, số lượng các đơn hàng trong thời gian ngắn.

 

Tags
Bài khác
Video
Tin Tức

Bệnh viêm kết mạc cấp còn được gọi bằng một cái tên dân dã là “đau mắt đỏ”. Đây là một bệnh rất dễ lây lan trong cộng đồng nên thường phát triển thành dịch. Bệnh gặp phổ biến ở nước ta, thường là vào mùa hè và có thể bắt đầu vào giữa tháng 8 khi mưa kéo dài, thời tiết ẩm thấp.

“Cái răng cái tóc là góc con người”. Chứng rụng tóc không những làm giảm thẩm mỹ mà nó còn gây ngứa ngáy khó chịu cho người bị rụng tóc. Trong những năm gần đây, nhiều nghiên cứu lâm sàng trên thế giới đã phát hiện ra rằng, có tới 80% các trường hợp rụng tóc, hói đầu xuất hiện sự tăng bất thường nội tiết tố DHT (dihydrotestosteron) trong máu.

Nhiều nghiên cứu đã liên kết các mức magiê thấp trong cơ thể với tăng nguy cơ phát triển bệnh tim mạch và tử vong vì bệnh tim mạch. Nghiên cứu cũng cho thấy việc tăng lượng magiê có thể điều trị được cho các tình trạng bệnh như tăng huyết áp, rối loạn nhịp tim, xơ vữa động mạch, và rối loạn chức năng nội mô.

Sản xuất

Trong những năm gần đây, xu hướng chăm sóc sức khỏe đang ngày càng nâng lên một tầm cao mới. Đặc biệt năm 2018 với các cảnh báo từ Tổ chức Y tế Thế Giới “WTO” báo động về thực trạng tràn lan các bệnh mạn tính và mức độ an toàn thực phẩm toàn cầu thì nhu cầu sử dụng thực phẩm lành mạnh, có bổ sung dưỡng chất đã tạo nên một làn sóng cao trào được người tiêu dùng thông thái quan tâm và lựa chọn.

Cũng như mọi năm, cuối năm luôn là cao điểm của sản xuất trên toàn bộ nhà máy Âu Cơ, từ các dạng viên nang, viên nén bao phim hay các dòng sản phẩm dạng dung dịch đóng lọ, dạng kem xoa bóp hay các dạng cốm, bột cho trẻ…

Phòng sạch là gì? Tại sao phải có phòng sạch? Trang phục trong phòng sạch là những gì và ý nghĩa của chúng. Hi vọng bài viết này sẽ giúp cho bạn có những hiểu biết về những nội dung đó