Nhà máy sản xuất Thực phẩm chức năng đạt GMP-HS đầu tiên tại Việt Nam
Âu Cơ đạt GMP-HS
Sản xuất

Kiểm nghiệm thành phẩm và bán thành phẩm trong quá trình sản xuất thực phẩm chức năng

Như chúng ta đều đã biết, sản xuất thực phẩm chức năng trải qua nhiều công đoạn, từ nguyên vật liệu cho đến bào chế, sản xuất thành các dạng viên theo yêu cầu như viên nang, viên nén, cốm…Mặc dù vậy, bất cứ khâu nào trong quá trình sản xuất cũng đều phải có giấy chứng nhận kiểm nghiệm đạt yêu cầu. Ngay từ khi nguyên liệu nhập kho, cũng phải được kiểm nghiệm nguyên liệu đạt chất lượng cho phép, thậm chí những vỏ nang đối với thực phẩm chức năng dạng viên nang cũng cần phải có giấy kiểm nghiệm đạt theo công văn: số 3723/ATTP-KN của Cục an toàn thực phẩm – Bộ y tế

Vậy kiểm nghiệm thực phẩm chức năng là gì?

Kiểm nghiệm chính là sử dụng các biện pháp kỹ thuật nhằm đánh giá các chỉ tiêu thành phần có trong sản phẩm đó có nằm trong phạm vi cho phép và an toàn với sức khỏe người dung hay không.

Kiểm nghiệm để:

  • Đánh giá chất lượng sản phẩm
  • Kiểm tra thành phần và điều chỉnh chất lượng sản phẩm
  • Xác định mức độ an toàn
  • Công bố chất lượng sản phẩm lưu thông trên thị trường theo yêu cầu của luật pháp.
  • Kiểm tra, giám sát định kỳ các khâu trong quá trình nghiên cứu, sản xuất.

Tại nhà máy sản xuất thực phẩm chức năng Âu Cơ, với sự hợp tác chặt chẽ và lâu năm cùng với Viện thực phẩm chức năng (VIDS), toàn bộ quá trình sản xuất sản phẩm thực phẩm chức năng đều được kiểm nghiệm và đánh giá tại trung tâm kiểm nghiệm trực thuộc Viện Thực phẩm chức năng. Trung tâm được điều hành và thực hiện bởi các Dược sỹ lành nghề, tâm huyết. Ngoài ra, còn được sự hỗ trợ từ đội ngũ các chuyên gia khoa học đến từ trường đại học Dược cũng tham gia góp ý, đánh giá.

Chính vì vậy, có thể nói, những sản phẩm thực phẩm chức năng được nghiên cứu và sản xuất tại nhà máy Âu Cơ không những được trải qua các quy trình sản xuất được kiểm soát ngặt nghèo tuân thủ nguyên tắc GMP – HS, mà mỗi khâu, mỗi giai đoạn đều đạt các chứng nhận kiểm nghiệm.

Việc kiểm nghiệm thành phẩm trước khi ra thị trường thường chiếm thời gian từ 1 – 2 tuần. Do đó, sản phẩm trước khi được đưa tới các nhà thuốc và tới tay người tiêu dùng đều phải trải qua thời gian chờ đợi để được kiểm soát, đánh giá và nhận các chỉ tiêu thành phẩm đạt yêu cầu, đảm bảo sức khỏe và an toàn cho người sử dụng.

 Cùng tham khảo một số khâu kiểm nghiệm trong quá trình sản xuất sản phẩm của nhà máy Âu Cơ tại Viện thực phẩm chức năng VIDS

 Kiểm nghiệm thành phẩm và bán thành phẩm trong quá trình sản xuất thực phẩm chức năng 1

Kiểm nghiệm thành phẩm và bán thành phẩm trong quá trình sản xuất thực phẩm chức năng 2

Kiểm nghiệm thành phẩm và bán thành phẩm trong quá trình sản xuất thực phẩm chức năng 3

Kiểm nghiệm thành phẩm và bán thành phẩm trong quá trình sản xuất thực phẩm chức năng 4

Kiểm nghiệm thành phẩm và bán thành phẩm trong quá trình sản xuất thực phẩm chức năng 5

Bài khác
Video
Tin Tức

Theo nghiên cứu, trên thế giới trung bình cứ 6 người chết, thì có một người chết vì bệnh ung thư. Ung thư đã trở thành kẻ giết người số một của sức khỏe con người, trong đó có rất nhiều bệnh ung thư đều xuất phát từ ăn mà ra.

Gấc là một loại quả quen thuộc và được trồng khắp nước ta, nhiều người chỉ biết đến công dụng của gấc qua món ăn đó là xôi gấc được dùng trong những ngày lễ tết. Tuy nhiên, tác dụng của gấc với sức khỏe con người thì ít ai biết rõ. Các hãng dược phẩm lớn của Mỹ ví trái gấc là loại quả đến từ thiên đường và là thần dược cho sức khỏe.

Hiện nay, trên thị trường nhân sâm được bán rất nhiều, đủ mọi dạng như hồng sâm, bạch sâm, rượu sâm, trà sâm, các loại mỹ phẩm có sâm... Nhiều người cho rằng nhân sâm là loại thuốc bổ và mát, lại trị được bách bệnh.

Sản xuất

Trong những năm gần đây, xu hướng chăm sóc sức khỏe đang ngày càng nâng lên một tầm cao mới. Đặc biệt năm 2018 với các cảnh báo từ Tổ chức Y tế Thế Giới “WTO” báo động về thực trạng tràn lan các bệnh mạn tính và mức độ an toàn thực phẩm toàn cầu thì nhu cầu sử dụng thực phẩm lành mạnh, có bổ sung dưỡng chất đã tạo nên một làn sóng cao trào được người tiêu dùng thông thái quan tâm và lựa chọn.

Cũng như mọi năm, cuối năm luôn là cao điểm của sản xuất trên toàn bộ nhà máy Âu Cơ, từ các dạng viên nang, viên nén bao phim hay các dòng sản phẩm dạng dung dịch đóng lọ, dạng kem xoa bóp hay các dạng cốm, bột cho trẻ…

Phòng sạch là gì? Tại sao phải có phòng sạch? Trang phục trong phòng sạch là những gì và ý nghĩa của chúng. Hi vọng bài viết này sẽ giúp cho bạn có những hiểu biết về những nội dung đó