Nhà máy sản xuất Thực phẩm chức năng đạt GMP-HS đầu tiên tại Việt Nam
Âu Cơ đạt GMP-HS
Sản xuất

Kiểm nghiệm thành phẩm và bán thành phẩm trong quá trình sản xuất thực phẩm chức năng

Như chúng ta đều đã biết, sản xuất thực phẩm chức năng trải qua nhiều công đoạn, từ nguyên vật liệu cho đến bào chế, sản xuất thành các dạng viên theo yêu cầu như viên nang, viên nén, cốm…Mặc dù vậy, bất cứ khâu nào trong quá trình sản xuất cũng đều phải có giấy chứng nhận kiểm nghiệm đạt yêu cầu. Ngay từ khi nguyên liệu nhập kho, cũng phải được kiểm nghiệm nguyên liệu đạt chất lượng cho phép, thậm chí những vỏ nang đối với thực phẩm chức năng dạng viên nang cũng cần phải có giấy kiểm nghiệm đạt theo công văn: số 3723/ATTP-KN của Cục an toàn thực phẩm – Bộ y tế

Vậy kiểm nghiệm thực phẩm chức năng là gì?

Kiểm nghiệm chính là sử dụng các biện pháp kỹ thuật nhằm đánh giá các chỉ tiêu thành phần có trong sản phẩm đó có nằm trong phạm vi cho phép và an toàn với sức khỏe người dung hay không.

Kiểm nghiệm để:

  • Đánh giá chất lượng sản phẩm
  • Kiểm tra thành phần và điều chỉnh chất lượng sản phẩm
  • Xác định mức độ an toàn
  • Công bố chất lượng sản phẩm lưu thông trên thị trường theo yêu cầu của luật pháp.
  • Kiểm tra, giám sát định kỳ các khâu trong quá trình nghiên cứu, sản xuất.

Tại nhà máy sản xuất thực phẩm chức năng Âu Cơ, với sự hợp tác chặt chẽ và lâu năm cùng với Viện thực phẩm chức năng (VIDS), toàn bộ quá trình sản xuất sản phẩm thực phẩm chức năng đều được kiểm nghiệm và đánh giá tại trung tâm kiểm nghiệm trực thuộc Viện Thực phẩm chức năng. Trung tâm được điều hành và thực hiện bởi các Dược sỹ lành nghề, tâm huyết. Ngoài ra, còn được sự hỗ trợ từ đội ngũ các chuyên gia khoa học đến từ trường đại học Dược cũng tham gia góp ý, đánh giá.

Chính vì vậy, có thể nói, những sản phẩm thực phẩm chức năng được nghiên cứu và sản xuất tại nhà máy Âu Cơ không những được trải qua các quy trình sản xuất được kiểm soát ngặt nghèo tuân thủ nguyên tắc GMP – HS, mà mỗi khâu, mỗi giai đoạn đều đạt các chứng nhận kiểm nghiệm.

Việc kiểm nghiệm thành phẩm trước khi ra thị trường thường chiếm thời gian từ 1 – 2 tuần. Do đó, sản phẩm trước khi được đưa tới các nhà thuốc và tới tay người tiêu dùng đều phải trải qua thời gian chờ đợi để được kiểm soát, đánh giá và nhận các chỉ tiêu thành phẩm đạt yêu cầu, đảm bảo sức khỏe và an toàn cho người sử dụng.

 Cùng tham khảo một số khâu kiểm nghiệm trong quá trình sản xuất sản phẩm của nhà máy Âu Cơ tại Viện thực phẩm chức năng VIDS

 Kiểm nghiệm thành phẩm và bán thành phẩm trong quá trình sản xuất thực phẩm chức năng 1

Kiểm nghiệm thành phẩm và bán thành phẩm trong quá trình sản xuất thực phẩm chức năng 2

Kiểm nghiệm thành phẩm và bán thành phẩm trong quá trình sản xuất thực phẩm chức năng 3

Kiểm nghiệm thành phẩm và bán thành phẩm trong quá trình sản xuất thực phẩm chức năng 4

Kiểm nghiệm thành phẩm và bán thành phẩm trong quá trình sản xuất thực phẩm chức năng 5

Bài khác
Video
Tin Tức

Các loại rau thơm không chỉ làm cho các món ăn thêm hấp dẫn, mà còn góp phần không nhỏ trong việc phòng và chữa bệnh.

Theo các chuyên gia ẩm thực, thịt lợn và thịt bò kỵ nhau, làm giảm các chất dinh dưỡng có trong nhau vì bản chất thịt lợn có tính hàn còn thịt bò là tính ôn. Vậy nên các bà nội trợ nên hạn chế dùng 2 loại thịt này trong một món ăn để đảm bảo chất dinh dưỡng có trong chúng.

5 loại thảo dược châu Âu này đang là lựa chọn lý tưởng cho các bà mẹ hiện đại muốn chăm sóc con khỏe và đây là lý do.

Sản xuất

Phòng sạch là gì? Tại sao phải có phòng sạch? Trang phục trong phòng sạch là những gì và ý nghĩa của chúng. Hi vọng bài viết này sẽ giúp cho bạn có những hiểu biết về những nội dung đó

Năm 2017, nhà máy Âu Cơ đẩy mạnh phong trào" Nói không với lỗi" trong từng khâu sản xuất. Các hoạt động đi kèm chiến dịch cũng được chú trọng như đào tạo nhân viên mới, kiểm tra các thao tác của CBNV trong phân xưởng nhằm đem lại hiệu quả tốt nhất cho từng công đoạn sản xuất.

Giá thành sản xuất ra một đơn vị sản phẩm thực phẩm chức năng như: viên, lọ hay hộp... là một trong những vấn đề mà khách hàng, nhà phân phối quan tâm. Vậy Nhà máy Âu Cơ tính giá dựa trên những yếu tố nào?