Nhà máy sản xuất Thực phẩm chức năng đạt GMP-HS đầu tiên tại Việt Nam
Âu Cơ đạt GMP-HS
gmp-hs

Sản xuất một sản phẩm thực phẩm chức năng đạt chất lượng cần có một quy trình tuân theo nguyên tắc thực hành sản xuất tốt GMP, tại Âu Cơ, nguyên tắc này đang được tuân thủ nghiêm ngặt trong từng khâu sản xuất.

5 năm trở lại đây được coi là điểm bùng nổ của ngành TPCN tại Việt Nam. Cả nước hiện có hơn 3500 cơ sở sản xuất mặt hàng này, và theo đánh giá của VAFF sẽ có hơn 50% dân số có thói quen sử dụng TPCN vào năm 2020.

GMP – HS (Good Manufacturing Practice Health Supplement) là một trong ba hệ thống nguyên tắc bắt buộc đối với cơ sở nghiên cứu, sản xuất thực phẩm chức năng. Hai tiêu chuẩn còn lại bao gồm: GAP (Thực hành tốt nông nghiệp và thu hái với thảo dược TPCN) và GLP (Thực hành tốt kiểm nghiệm TPCN).

“Sự phát triển của Âu Cơ đồng hành với quá trình nâng cao chất lượng ngành sản xuất thực phẩm chức năng (TPCN) Việt Nam. Sự tâm huyết, tình yêu của cán bộ công nhân viên chính là nền tảng để tạo ra Âu Cơ ngày hôm nay”, ông Hà Hồng Phúc - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư và Sản xuất Âu Cơ, chia sẻ.

Thực hành sản xuất tốt (GMP) là tiêu chuẩn để đánh giá tất cả các khâu trong quy trình sản xuất. Ngành TPCN trên thế giới đã có bước tiến lớn trong việc tuân thủ GMP nhưng vẫn còn tồn tại một số thiếu sót, đặc biệt là một số nhà sản xuất TPCN theo hợp đồng sản xuất

Ở các nước phát triển như Mỹ, EU việc sản xuất ra TPCN phải có điều kiện đạt được chứng chỉ GMP về TPCN. Tại Việt Nam, Hiệp hội TPCN Việt Nam cũng đã chính thức ban hành nguyên tắc GMP-HS (Good Manufacturing Practice Health Supplement) vào tháng 1/2008 và Công ty Cổ phần Đầu tư và Sản xuất Âu Cơ (có nhà máy tại Hà Nội) là nhà sản xuất đầu tiên trong nước áp dụng tiêu chuẩn này.

Đây là đánh giá của PGS.TS Trần Đáng – Chủ tịch Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam đối với việc sản xuất Thực hành tốt sản xuất Thực phẩm chức năng (Nguyên tắc GMP-HS) với các công ty sản xuất TPCN tại Việt Nam.

Thực hành tốt sản xuất TPCN là tiêu chí vàng để đánh giá chất lượng nhà sản xuất. Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp sản xuất thực phẩm chức năng nào cũng hiểu được điều đó.

Nhằm đảm bảo sự an toàn và chất lượng của các sản phẩm TPCN, tại các nước phát triển đều đưa ra hướng dẫn về Thực hành tốt sản xuất (GMP) trong TPCN. Nhân sự là một trong 10 nội dung được quy định rõ ràng trong bộ Nguyên tắc GMP-HS.

Quản lý chất lượng là một trong những tiêu chí quan trọng nhất của quy trình sản xuất thực phẩm chức năng (TPCN) để cung cấp cho người tiêu dùng những sản phẩm đảm bảo chất lượng.

Video
Tin Tức

Ngày quốc tế phụ nữ 8.3 đã được lựa chọn là ngày lễ dành riêng cho phái nữ trên toàn thế giới, ngày này được Liên hợp quốc chính thức hóa vào năm 1977

Khai xuân tại hệ thống Cty Âu cơ – IMC gồm một chuỗi các hoạt động nhằm đón chào một năm mới kết hợp với chương trình Thông điệp hệ thống định kỳ hàng năm

Nhân dịp Tết đến xuân về, ngày 01/02/2024 vừa qua tại văn phòng công ty Âu Cơ tổ chức tặng quà tết cho nhân viên công ty. Đây là hoạt động thường niên của công ty thay cho lời chúc mừng năm mới mang đầy ý nghĩa với mọi người

Sản xuất

Đa số mọi người uống thuốc đều chú ý tới cách sử dụng và liều lượng thuốc nhưng lại ít để ý tới nhiệt độ nước dùng để uống kèm. Trên thực tế, không nên dùng nước nóng để uống thuốc vì có thể gây ra các phản ứng vật lý hoặc hóa học làm ảnh hưởng tới hiệu quả thuốc.

Trong những năm gần đây, xu hướng chăm sóc sức khỏe đang ngày càng nâng lên một tầm cao mới. Đặc biệt năm 2018 với các cảnh báo từ Tổ chức Y tế Thế Giới “WTO” báo động về thực trạng tràn lan các bệnh mạn tính và mức độ an toàn thực phẩm toàn cầu thì nhu cầu sử dụng thực phẩm lành mạnh, có bổ sung dưỡng chất đã tạo nên một làn sóng cao trào được người tiêu dùng thông thái quan tâm và lựa chọn.

Cũng như mọi năm, cuối năm luôn là cao điểm của sản xuất trên toàn bộ nhà máy Âu Cơ, từ các dạng viên nang, viên nén bao phim hay các dòng sản phẩm dạng dung dịch đóng lọ, dạng kem xoa bóp hay các dạng cốm, bột cho trẻ…

Sản phẩm khác