Nhà máy sản xuất Thực phẩm chức năng đạt GMP-HS đầu tiên tại Việt Nam
Âu Cơ đạt GMP-HS
Sản xuất

Sản xuất trà túi lọc tại nhà máy GMP Âu Cơ

Sản xuất trà túi lọc tại nhà máy GMP Âu Cơ

  1. Các loại máy đóng gói trà túi lọc phổ biến hiện nay

Nếu như trước đây, chúng ta phải hãm trà trong ấm hoặc bọc trà khô vào mảnh vải sạch rồi rót nước sôi vào thì giờ,với công nghệ tiên tiến, người ta đã chế tạo ra loại máy đóng gói trà theo dạng túi lọc với cách thức khác nhau như: có túi lọc kẹp dây, có túi lọc trong, túi ngoài, có túi gấp đôi, túi tam giác có kẹp dây….

Do nhu cầu đa dạng của người tiêu dùng mà các doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh có thể chọn các loại mẫu mã túi trà lọc sao cho bắt mắt, phù hợp thị hiếu.

 Trong các loại máy đóng gói trà túi lọc, có 3 loại là thông dụng nhất:  máy đóng gói trà túi lọc kẹp dây, mác; máy đóng gói trà túi lọc trong, túi ngoài; máy đóng gói trà túi lọc gấp đôi…

  1. Các bước làm trà túi lọc

Trà túi lọc nhìn thì chúng ta tưởng làm rất dễ nhưng thực ra nó phải trải qua rất nhiều công đoạn

  • Công đoạn 1: Thu hoạch

Tùy từng loại trà mà bạn có những thu hoạch khác nhau. Ví dụ như chè xanh, bạn chỉ thu hoạch chè vào đầu vụ hoặc cuối vụ và mỗi ngọn chỉ cấu 2-3 lá non thôi. Nhưng với hoa nhài thì lại khác. Hoa nhài thường rất thơm và đẹp vào buổi đêm và sáng sớm. Bởi vậy, bạn phải thu hoạch hoa vào khoảng thời gian đó để có nhiều tinh dầu hoa nhất…

  • Công đoạn 2: Làm héo

Công đoạn 2 chính là làm héo hoa, lá chè sẽ rất có lợi cho quá trình lên men ở những bước tiếp theo.

  • Công đoạn 3: Cắt – vò – nghiền

Đây là công đoạn tăng độ dập tế bào của lá chè, hoa làm cho toàn bộ khối chè, hoa được lên men đồng điều cùng một lúc ở cùng các điều kiện, thời gian như nhau, nhờ đó chè có tính đặc trưng nổi bật về hương vị và màu sắc của nước pha.

  • Công đoạn 4: Sàng

Lá chè, hoa được sàng trong những thiết bị thùng quay, phần nào không lọt qua sàng thì đưa trở lại máy nghiền. Kích thước của lá chè, hoa khoảng 1,4mm hoặc bụi là 0,35mm là vừa nhưng hạn chế chè bụi.

  • Công đoạn 5: Lên men

Đây cũng là giai đoạn hoàn thành các quá trình oxy hóa và chuyển hóa các chất đã được bắt đầu ở các giai đoạn trước đó để toàn bộ khối chè được lên men đồng đều.

  • Công đoạn 6: Sấy khô

Chè, hoa được sấy một lần ở máy sấy băng tải sau đó chuyển qua máy sấy tầng sôi.

  • Công đoạn 7: Ướp hương

Công đoạn này rất quan trọng bởi nó làm cho hương vị của túi trà thơm dậy lên làm tinh thần phấn chấn và sảng khoái.

  • Công đoạn 8: Đóng gói

Trà được đóng gói vào túi đựng trà. Túi này được sản xuất chuyên để đựng các loại trà, có sẵn cả dây để chúng ta cầm nhúng vào nước sôi. Gói trà được hút chân không, để đảm bảo không có không khí làm ẩm mốc trà.

  1. Các bước đóng gói trà túi lọc

Sản xuất trà túi lọc tại nhà máy GMP Âu Cơ2

- Đóng gói trà bằng cách cho trà vào túi đựng rồi đóng gói bằng máy hàn miệng túi

- Sau khi đóng một loạt các gói trà đó, công nhân sẽ xếp vào những chiếc hộp đã được in sẵn (thường thì một hộp trà có khoảng 20-30 gói (tùy hãng) rồi họ đóng gói hộp đó lại bằng máy đóng gói trà túi lọc hút chân không.

- Những hộp chè sẽ được dán máy dãn nhãn và máy in hạn sử dụng trên bao bì. Sau đó, chúng sẽ qua máy đóng dây đai máy được đóng thành thùng lớn rồi mang đi phân phối.

Thưởng thức hương vị thơm ngon của tách trà nóng mỗi sáng hoặc tối sẽ làm tinh thần bạn sảng khoái, xua đi những mệt mỏi, căng thẳng và đầu óc sẽ tỉnh táo hơn, cho bạn nhiều nguồn cảm hứng sáng tạo trong công việc và tăng thêm hạnh phúc gia đình.

Nhà máy sản xuất thực phẩm chức năng GMP Âu Cơ nhận gia công sản xuất các loại:

  • Túi trà lọc
  • Thực phẩm chức năng viên nang, viên nén, bột cốm.
  • Thực phẩm chức năng dạng dung dịch đóng lọ, ép vỉ nhựa.
  • Gia công sản xuất kem, mỡ, dược mỹ phẩm, hóa mỹ phẩm.
  • Nghiên cứu, sản xuất, gia công xuất khẩu thực phẩm chức năng

 Xem thêm về nhà máy GMP Âu Cơ: Tại đây

 

Bài khác
Video
Tin Tức

Theo Nam dược thần hiệu: Gừng tươi (sinh khương) vị cay, tính ấm, thông được khí, khởi được thần, mở được 9 khiếu, trừ tà khí, hồi phục chính khí. Gừng khô (can khương) vị cay, tính ấm, chữa được chứng hư nhiệt, phong hàn, đau bụng, các chứng thất huyết...

Sáng 25/11, tại Hà Nội, Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam (VAFF) đã long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu toàn quốc nhiệm kỳ III (2017-2022) và Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Hiệp hội.

Ngoài tác dụng ngăn ngừa các nếp nhăn, a-xít béo omega-3 trong dầu cá rất hiệu quả trong việc giảm sưng và giảm đau với những người bị viêm khớp, đau lưng, giúp giảm nguy cơ máu vón cục... Tuy nhiên, dù là thuốc bổ nhưng không thể sử dụng tuỳ tiện.

Sản xuất

Cũng như mọi năm, cuối năm luôn là cao điểm của sản xuất trên toàn bộ nhà máy Âu Cơ, từ các dạng viên nang, viên nén bao phim hay các dòng sản phẩm dạng dung dịch đóng lọ, dạng kem xoa bóp hay các dạng cốm, bột cho trẻ…

Phòng sạch là gì? Tại sao phải có phòng sạch? Trang phục trong phòng sạch là những gì và ý nghĩa của chúng. Hi vọng bài viết này sẽ giúp cho bạn có những hiểu biết về những nội dung đó

Năm 2017, nhà máy Âu Cơ đẩy mạnh phong trào" Nói không với lỗi" trong từng khâu sản xuất. Các hoạt động đi kèm chiến dịch cũng được chú trọng như đào tạo nhân viên mới, kiểm tra các thao tác của CBNV trong phân xưởng nhằm đem lại hiệu quả tốt nhất cho từng công đoạn sản xuất.