Nhà máy sản xuất Thực phẩm chức năng đạt GMP-HS đầu tiên tại Việt Nam
Âu Cơ đạt GMP-HS
gmp-hs

Đánh giá GMP tại nhà máy sản xuất thực phẩm chức năng

Các hạng mục đánh giá định kỳ đối với một nhà máy sản xuất thực phẩm chức năng đạt GMP:

Đánh giá phần cứng bao gồm:

  • Nhà xưởng đạt tiêu chuẩn sản xuất
  • Thiết bị, máy móc: có phù hợp về chức năng, đạt tiêu chuẩn về bố trí, sắp đặt.
  • Hệ thống phụ trợ: Đường nước, điều hòa không khí, hệ thống lọc..

Đánh giá phần mềm:

  • Hồ sơ pháp lý của Doanh nghiệp
  • Hồ sơ sản phẩm:
    • Hồ sơ công bố
    • Định mức kỹ thuật
    • Thẩm định quy trình sản xuất
    • Theo dõi độ ổn định sản phẩm
  • Hồ sơ kiểm soát chất lượng sản phẩm:
    • Phiếu kiểm nghiệm nguyên liệu đầu vào và ra
    • Hồ sơ lô
  • Hồ sơ thẩm định:
    • Thẩm định thiết bị: IQ ( lắp đặt), OQ ( vận hành), PQ ( hiệu năng)
    • Thẩm định vệ sinh: cá nhân, nhà xưởng, thiết bị.
  • Bộ văn bản: quy trình, hướng dẫn, biểu mẫu
  • Hồ sơ nhân sự, đào tạo

Quá trình đánh giá tiến hành theo 3 loại hình sau: Cá nhân - mọi cá nhân tự kiểm tra để đảm bảo tuân thủ theo đúng tiêu chuẩn đề ra; đánh giá nội bộ - được thực hiện bởi bộ phận đảm bảo chất lượng như yêu cầu của hệ thống GMP; đánh giá bên ngoài – bao gồm việc đánh giá của FDA, chuyên gia tư vấn sẽ kiểm tra việc tuân thủ của doanh nghiệp, hoặc việc tiến hành đánh giá nhà cung ứng của doanh nghiệp.

Các hạng mục cần đánh giá GMP tại nhà máy sản xuất thực phẩm chức năng

 

Các hạng mục cần đánh giá GMP tại nhà máy sản xuất thực phẩm chức năng

Các hạng mục cần đánh giá GMP tại nhà máy sản xuất thực phẩm chức năng

Các hạng mục cần đánh giá GMP tại nhà máy sản xuất thực phẩm chức năng

                                           Một số hình ảnh tại nhà máy GMP Âu Cơ

Kết quả của các cuộc đánh giá sẽ giúp doanh nghiệp nhận biết được liệu doanh nghiệp có cần thay đổi các tiêu chuẩn hoạt động hay không. Tuy nhiên, không nên thay đổi các quy trình mà không có sự kiểm soát thay đổi phù hợp và phê duyệt đảm bảo chất lượng.

Cuối cùng thì sự cam kết là quá trình liên kết các giai đoạn lại với nhau, cam kết đối với chất lượng và hệ thống GMP là rất quan trọng đối với tất cả các doanh nghiệp, bắt đầu từ ban lãnh đạo cao nhất.

Bài khác
Video
Tin Tức

Theo nghiên cứu, trên thế giới trung bình cứ 6 người chết, thì có một người chết vì bệnh ung thư. Ung thư đã trở thành kẻ giết người số một của sức khỏe con người, trong đó có rất nhiều bệnh ung thư đều xuất phát từ ăn mà ra.

Gấc là một loại quả quen thuộc và được trồng khắp nước ta, nhiều người chỉ biết đến công dụng của gấc qua món ăn đó là xôi gấc được dùng trong những ngày lễ tết. Tuy nhiên, tác dụng của gấc với sức khỏe con người thì ít ai biết rõ. Các hãng dược phẩm lớn của Mỹ ví trái gấc là loại quả đến từ thiên đường và là thần dược cho sức khỏe.

Hiện nay, trên thị trường nhân sâm được bán rất nhiều, đủ mọi dạng như hồng sâm, bạch sâm, rượu sâm, trà sâm, các loại mỹ phẩm có sâm... Nhiều người cho rằng nhân sâm là loại thuốc bổ và mát, lại trị được bách bệnh.

Sản xuất

Trong những năm gần đây, xu hướng chăm sóc sức khỏe đang ngày càng nâng lên một tầm cao mới. Đặc biệt năm 2018 với các cảnh báo từ Tổ chức Y tế Thế Giới “WTO” báo động về thực trạng tràn lan các bệnh mạn tính và mức độ an toàn thực phẩm toàn cầu thì nhu cầu sử dụng thực phẩm lành mạnh, có bổ sung dưỡng chất đã tạo nên một làn sóng cao trào được người tiêu dùng thông thái quan tâm và lựa chọn.

Cũng như mọi năm, cuối năm luôn là cao điểm của sản xuất trên toàn bộ nhà máy Âu Cơ, từ các dạng viên nang, viên nén bao phim hay các dòng sản phẩm dạng dung dịch đóng lọ, dạng kem xoa bóp hay các dạng cốm, bột cho trẻ…

Phòng sạch là gì? Tại sao phải có phòng sạch? Trang phục trong phòng sạch là những gì và ý nghĩa của chúng. Hi vọng bài viết này sẽ giúp cho bạn có những hiểu biết về những nội dung đó