Nhà máy sản xuất Thực phẩm chức năng đạt GMP-HS đầu tiên tại Việt Nam
Âu Cơ đạt GMP-HS
gmp-hs

Sản xuất một sản phẩm thực phẩm chức năng đạt chất lượng cần có một quy trình tuân theo nguyên tắc thực hành sản xuất tốt GMP, tại Âu Cơ, nguyên tắc này đang được tuân thủ nghiêm ngặt trong từng khâu sản xuất.

5 năm trở lại đây được coi là điểm bùng nổ của ngành TPCN tại Việt Nam. Cả nước hiện có hơn 3500 cơ sở sản xuất mặt hàng này, và theo đánh giá của VAFF sẽ có hơn 50% dân số có thói quen sử dụng TPCN vào năm 2020.

GMP – HS (Good Manufacturing Practice Health Supplement) là một trong ba hệ thống nguyên tắc bắt buộc đối với cơ sở nghiên cứu, sản xuất thực phẩm chức năng. Hai tiêu chuẩn còn lại bao gồm: GAP (Thực hành tốt nông nghiệp và thu hái với thảo dược TPCN) và GLP (Thực hành tốt kiểm nghiệm TPCN).

“Sự phát triển của Âu Cơ đồng hành với quá trình nâng cao chất lượng ngành sản xuất thực phẩm chức năng (TPCN) Việt Nam. Sự tâm huyết, tình yêu của cán bộ công nhân viên chính là nền tảng để tạo ra Âu Cơ ngày hôm nay”, ông Hà Hồng Phúc - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư và Sản xuất Âu Cơ, chia sẻ.

Thực hành sản xuất tốt (GMP) là tiêu chuẩn để đánh giá tất cả các khâu trong quy trình sản xuất. Ngành TPCN trên thế giới đã có bước tiến lớn trong việc tuân thủ GMP nhưng vẫn còn tồn tại một số thiếu sót, đặc biệt là một số nhà sản xuất TPCN theo hợp đồng sản xuất

Ở các nước phát triển như Mỹ, EU việc sản xuất ra TPCN phải có điều kiện đạt được chứng chỉ GMP về TPCN. Tại Việt Nam, Hiệp hội TPCN Việt Nam cũng đã chính thức ban hành nguyên tắc GMP-HS (Good Manufacturing Practice Health Supplement) vào tháng 1/2008 và Công ty Cổ phần Đầu tư và Sản xuất Âu Cơ (có nhà máy tại Hà Nội) là nhà sản xuất đầu tiên trong nước áp dụng tiêu chuẩn này.

Đây là đánh giá của PGS.TS Trần Đáng – Chủ tịch Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam đối với việc sản xuất Thực hành tốt sản xuất Thực phẩm chức năng (Nguyên tắc GMP-HS) với các công ty sản xuất TPCN tại Việt Nam.

Thực hành tốt sản xuất TPCN là tiêu chí vàng để đánh giá chất lượng nhà sản xuất. Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp sản xuất thực phẩm chức năng nào cũng hiểu được điều đó.

Nhằm đảm bảo sự an toàn và chất lượng của các sản phẩm TPCN, tại các nước phát triển đều đưa ra hướng dẫn về Thực hành tốt sản xuất (GMP) trong TPCN. Nhân sự là một trong 10 nội dung được quy định rõ ràng trong bộ Nguyên tắc GMP-HS.

Quản lý chất lượng là một trong những tiêu chí quan trọng nhất của quy trình sản xuất thực phẩm chức năng (TPCN) để cung cấp cho người tiêu dùng những sản phẩm đảm bảo chất lượng.

Video
Tin Tức

Việc uống rượu bia là điều không thể tránh khỏi nhất là với các quý ông. Sau uống rượu, đặc biệt khi bị say, chúng ta thường gặp phải các triệu chứng như đau đầu, buồn nôn vào sáng hôm sau. Vậy làm thế nào để có thể phục hồi sức khỏe tốt nhất sau một ngày uống rượu? Dưới đây có thể là những gợi ý hữu ích cho bạn và người thân của mình.

Sau Tết, nhiều người không biết dùng phật thủ để làm gì hoặc dùng tùy tiện nên rất phí phạm. Thực ra, phật thủ là vị thuốc được sử dụng nhiều trong Đông y.

Trên các vách núi đá hay vùng đất khô cằn ở châu Âu có những bụi cây cao khoảng 30cm, hàng lá xanh nhỏ hình elip xen với hoa màu tím nhạt tinh tế tỏa ra hương thơm nồng nàn đặc trưng, đó là cỏ xạ hương.

Sản xuất

Cũng như mọi năm, cuối năm luôn là cao điểm của sản xuất trên toàn bộ nhà máy Âu Cơ, từ các dạng viên nang, viên nén bao phim hay các dòng sản phẩm dạng dung dịch đóng lọ, dạng kem xoa bóp hay các dạng cốm, bột cho trẻ…

Phòng sạch là gì? Tại sao phải có phòng sạch? Trang phục trong phòng sạch là những gì và ý nghĩa của chúng. Hi vọng bài viết này sẽ giúp cho bạn có những hiểu biết về những nội dung đó

Năm 2017, nhà máy Âu Cơ đẩy mạnh phong trào" Nói không với lỗi" trong từng khâu sản xuất. Các hoạt động đi kèm chiến dịch cũng được chú trọng như đào tạo nhân viên mới, kiểm tra các thao tác của CBNV trong phân xưởng nhằm đem lại hiệu quả tốt nhất cho từng công đoạn sản xuất.