Nhà máy sản xuất Thực phẩm chức năng đạt GMP-HS đầu tiên tại Việt Nam
Âu Cơ đạt GMP-HS
gmp-hs

GMP thực phẩm chức năng tại Việt Nam: Chúng ta đang ở đâu?

Thực hành tốt sản xuất Thực phẩm chức năng tại Việt Nam

Mặc dù đã được ban hành hướng dẫn thực hành tốt sản xuất TPCN (GMP-HS) đến nay hơn 6 năm nhưng số cơ sở được cấp chứng nhận vẫn chưa vượt quá con số 10.

Thực hành tốt sản xuất Thực phẩm chức năng tại Việt Nam

 

Theo T.S Nguyễn Thanh Phong - Cục trưởng cục An toàn thực phẩm, Bộ Y Tế đã phải khẳng định rằng, việc sản xuất và kinh doanh TPCN tại nước ta vẫn còn "bát nháo", việc công bố, sản xuất và kinh doanh TPCN quá dễ dàng. Bằng chứng là chỉ trong 8 tháng đầu năm nay, thanh tra Cục ATTP đã xử lý gần 200 trường hợp vi phạm với số tiền phạt lên đến nhiều tỷ đồng. Nếu không siết chặt, ai cũng có thể sản xuất TPCN và hậu quả là đưa ra thị trường những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người tiêu dùng và các thương hiệu TPCN uy tín khác.

Thực hành tốt sản xuất Thực phẩm chức năng tại Việt Nam

Thực hành tốt sản xuất Thực phẩm chức năng tại Việt Nam

Thực hành tốt sản xuất Thực phẩm chức năng tại Việt Nam

Doanh nghiệp sản xuất tuân thủ GMP là cách giúp cho doanh nghiệp có điều kiện sản xuất tốt nhất, cung cấp cho người dùng những sản phẩm chất lượng cao nhất cũng như mở rộng cơ hội chinh phục thị trường quốc tế khó tính cho các thương hiệu TPCN Việt.

Tuy nhiên không phải doanh nghiệp nào cũng đủ điều kiện để tuân thủ tốt 10 nguyên tắc GMP, cho dù sản phẩm của họ rất tốt. Hoặc các sản phẩm được sản xuất từ nhà máy GMP có chất lượng tốt hơn nhưng liệu có cạnh tranh được với các sản phẩm được làm ra với chi phí rẻ đang tràn lan trên thị trường?

Theo DS. Nguyễn Xuân Hoàng - Phó Chủ tịch Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam, nếu được dán tem GMP, các sản phẩm TPCN sẽ có lợi rất nhiều khi lấn sân sang thị trường quốc tế. Tuy nhiên các nhà quản lý và các doanh nghiệp cũng nên nhìn nhận và đánh giá lại mức độ thưởng phạt để đem lại quyền lợi công bằng cho những doanh nghiệp sản xuất uy tín.

Bài khác
Video
Tin Tức

Theo Nam dược thần hiệu: Gừng tươi (sinh khương) vị cay, tính ấm, thông được khí, khởi được thần, mở được 9 khiếu, trừ tà khí, hồi phục chính khí. Gừng khô (can khương) vị cay, tính ấm, chữa được chứng hư nhiệt, phong hàn, đau bụng, các chứng thất huyết...

Sáng 25/11, tại Hà Nội, Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam (VAFF) đã long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu toàn quốc nhiệm kỳ III (2017-2022) và Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Hiệp hội.

Ngoài tác dụng ngăn ngừa các nếp nhăn, a-xít béo omega-3 trong dầu cá rất hiệu quả trong việc giảm sưng và giảm đau với những người bị viêm khớp, đau lưng, giúp giảm nguy cơ máu vón cục... Tuy nhiên, dù là thuốc bổ nhưng không thể sử dụng tuỳ tiện.

Sản xuất

Cũng như mọi năm, cuối năm luôn là cao điểm của sản xuất trên toàn bộ nhà máy Âu Cơ, từ các dạng viên nang, viên nén bao phim hay các dòng sản phẩm dạng dung dịch đóng lọ, dạng kem xoa bóp hay các dạng cốm, bột cho trẻ…

Phòng sạch là gì? Tại sao phải có phòng sạch? Trang phục trong phòng sạch là những gì và ý nghĩa của chúng. Hi vọng bài viết này sẽ giúp cho bạn có những hiểu biết về những nội dung đó

Năm 2017, nhà máy Âu Cơ đẩy mạnh phong trào" Nói không với lỗi" trong từng khâu sản xuất. Các hoạt động đi kèm chiến dịch cũng được chú trọng như đào tạo nhân viên mới, kiểm tra các thao tác của CBNV trong phân xưởng nhằm đem lại hiệu quả tốt nhất cho từng công đoạn sản xuất.