Nhà máy sản xuất Thực phẩm chức năng đạt GMP-HS đầu tiên tại Việt Nam
Âu Cơ đạt GMP-HS
gmp-hs

Quy trình ra đời một sản phẩm Thực phẩm chức năng cao cấp

Thực phẩm chức năng được chia làm nhiều loại:

Thực phẩm chức năng bổ sung vitamin và khoáng chất:

Thực phẩm chức năng dạng viên

Thực phẩm chức năng “không béo”, “không đường”, “giảm năng lượng”  

Thực phẩm chức năng đặc biệt

Quy trình ra đời một sản phẩm Thực phẩm chức năng cao cấp  

 Quy trình ra đời một sản phẩm Thực phẩm chức năng cao cấp

Quy trình ra đời một sản phẩm Thực phẩm chức năng cao cấp

Quy trình ra đời một sản phẩm Thực phẩm chức năng cao cấp

Dù là loại TPCN nào thì cũng đều phải tuân theo 1 quy trình nghiêm ngặt trước khi đến tay người tiêu dùng:

  • Kiểm định đề tài nghiên cứu (Nguồn gốc xuất xứ, chủ đề tài, đại diện khoa học…)
  • Bào chế sản phẩm mẫu, kiểm nghiệm các chỉ tiêu yêu cầu chất lượng sản phẩm mẫu đạt.
  • Nhập nguyên vật liệu để sản xuất lô (Nguyên vật liệu được kiểm nghiệm đạt chất lượng trước khi đưa vào sản xuất)
  • Sản xuất sản phẩm theo từng quy trình
  • Trong từng công đoạn sản xuất có kiểm tra các bán thành phẩm (IPC), đảm bảo đạt chất lượng trên từng lô.
  • Hoàn thiện sản phẩm ( Bao bì, đóng gói, đóng thùng)
  • Nhập kho, kiểm nghiệm các chỉ tiêu thành phẩm đạt chất lượng.
  • Đánh giá hiệu quả tác dụng theo yêu cầu.
  • Vận chuyển đến nhà phân phối.
  • Tiếp thị đến tay người tiêu dùng

Một sản phẩm Thực phẩm chức năng cao cấp phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy tắc GMP trong sản xuất, đảm bảo các chỉ tiêu kiểm nghiệm đạt chất lượng tốt, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, được Cục An toàn thực phẩm cấp hồ sơ công bố sản phẩm ( bao gồm: thành phần, công dụng, cách sử dụng, mẫu bao bì, nơi sản xuất, công ty phân phối…)

Quy trình ra đời một sản phẩm Thực phẩm chức năng cao cấp

Công ty Âu Cơ luôn tự hào là đơn vị sản xuất Thực phẩm chức năng cao cấp, tuân thủ theo nguyên tắc quốc tế về thực hành sản xuất tốt.

Một số sản phẩm đã sản xuất được người tiêu dùng bình chọn:

Quy trình ra đời một sản phẩm Thực phẩm chức năng cao cấp

 

Mọi thông tin về tư vấn sản xuất nghiên cứu, liên hệ: Mrs Hiếu: 0966 68 68 25

Bài khác
Video
Tin Tức

Nghị định 15/2018 NĐ-CP có hiệu lực vào ngày 02/02/2018, Bộ Y Tế đã có văn bản hướng dẫn Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đạt yêu cầu Thực hành sản xuất tốt (GMP) thực phẩm bảo vệ sức khỏe để các Cơ sở sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe triển khai áp dụng.

Tổ chức nghỉ hè cho nhân viên đã trở thành hoạt động thường niên của Công ty Âu Cơ kể từ ngày thành lập đến nay. Năm nay CBNV Âu Cơ đã có một kỳ nghỉ hè tuyệt vời tại thành phố Đà Nẵng xinh đẹp và mến khách.

Rất quan tâm đến các yếu tố liên quan đến ngành Dược, đặc biệt là xu hướng và công nghệ mới, Âu Cơ đã tham gia Triển lãm Quốc tế chuyên ngành y dược Việt Nam lần thứ 26 – Vietnam Medi-Pharm 2019, diễn ra từ ngày 08 – 11 / 5 / 2019 tại Cung Văn hoá Hữu nghị, 91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội.

Sản xuất

Đa số mọi người uống thuốc đều chú ý tới cách sử dụng và liều lượng thuốc nhưng lại ít để ý tới nhiệt độ nước dùng để uống kèm. Trên thực tế, không nên dùng nước nóng để uống thuốc vì có thể gây ra các phản ứng vật lý hoặc hóa học làm ảnh hưởng tới hiệu quả thuốc.

Trong những năm gần đây, xu hướng chăm sóc sức khỏe đang ngày càng nâng lên một tầm cao mới. Đặc biệt năm 2018 với các cảnh báo từ Tổ chức Y tế Thế Giới “WTO” báo động về thực trạng tràn lan các bệnh mạn tính và mức độ an toàn thực phẩm toàn cầu thì nhu cầu sử dụng thực phẩm lành mạnh, có bổ sung dưỡng chất đã tạo nên một làn sóng cao trào được người tiêu dùng thông thái quan tâm và lựa chọn.

Cũng như mọi năm, cuối năm luôn là cao điểm của sản xuất trên toàn bộ nhà máy Âu Cơ, từ các dạng viên nang, viên nén bao phim hay các dòng sản phẩm dạng dung dịch đóng lọ, dạng kem xoa bóp hay các dạng cốm, bột cho trẻ…

Sản phẩm khác