Nhà máy sản xuất Thực phẩm chức năng đạt GMP-HS đầu tiên tại Việt Nam
Âu Cơ đạt GMP-HS
gmp-hs

Quy trình ra đời một sản phẩm Thực phẩm chức năng cao cấp

Thực phẩm chức năng được chia làm nhiều loại:

Thực phẩm chức năng bổ sung vitamin và khoáng chất:

Thực phẩm chức năng dạng viên

Thực phẩm chức năng “không béo”, “không đường”, “giảm năng lượng”  

Thực phẩm chức năng đặc biệt

Quy trình ra đời một sản phẩm Thực phẩm chức năng cao cấp  

 Quy trình ra đời một sản phẩm Thực phẩm chức năng cao cấp

Quy trình ra đời một sản phẩm Thực phẩm chức năng cao cấp

Quy trình ra đời một sản phẩm Thực phẩm chức năng cao cấp

Dù là loại TPCN nào thì cũng đều phải tuân theo 1 quy trình nghiêm ngặt trước khi đến tay người tiêu dùng:

  • Kiểm định đề tài nghiên cứu (Nguồn gốc xuất xứ, chủ đề tài, đại diện khoa học…)
  • Bào chế sản phẩm mẫu, kiểm nghiệm các chỉ tiêu yêu cầu chất lượng sản phẩm mẫu đạt.
  • Nhập nguyên vật liệu để sản xuất lô (Nguyên vật liệu được kiểm nghiệm đạt chất lượng trước khi đưa vào sản xuất)
  • Sản xuất sản phẩm theo từng quy trình
  • Trong từng công đoạn sản xuất có kiểm tra các bán thành phẩm (IPC), đảm bảo đạt chất lượng trên từng lô.
  • Hoàn thiện sản phẩm ( Bao bì, đóng gói, đóng thùng)
  • Nhập kho, kiểm nghiệm các chỉ tiêu thành phẩm đạt chất lượng.
  • Đánh giá hiệu quả tác dụng theo yêu cầu.
  • Vận chuyển đến nhà phân phối.
  • Tiếp thị đến tay người tiêu dùng

Một sản phẩm Thực phẩm chức năng cao cấp phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy tắc GMP trong sản xuất, đảm bảo các chỉ tiêu kiểm nghiệm đạt chất lượng tốt, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, được Cục An toàn thực phẩm cấp hồ sơ công bố sản phẩm ( bao gồm: thành phần, công dụng, cách sử dụng, mẫu bao bì, nơi sản xuất, công ty phân phối…)

Quy trình ra đời một sản phẩm Thực phẩm chức năng cao cấp

Công ty Âu Cơ luôn tự hào là đơn vị sản xuất Thực phẩm chức năng cao cấp, tuân thủ theo nguyên tắc quốc tế về thực hành sản xuất tốt.

Một số sản phẩm đã sản xuất được người tiêu dùng bình chọn:

Quy trình ra đời một sản phẩm Thực phẩm chức năng cao cấp

 

Mọi thông tin về tư vấn sản xuất nghiên cứu, liên hệ: Mrs Hiếu: 0966 68 68 25

Bài khác
Video
Tin Tức

Theo Nam dược thần hiệu: Gừng tươi (sinh khương) vị cay, tính ấm, thông được khí, khởi được thần, mở được 9 khiếu, trừ tà khí, hồi phục chính khí. Gừng khô (can khương) vị cay, tính ấm, chữa được chứng hư nhiệt, phong hàn, đau bụng, các chứng thất huyết...

Sáng 25/11, tại Hà Nội, Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam (VAFF) đã long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu toàn quốc nhiệm kỳ III (2017-2022) và Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Hiệp hội.

Ngoài tác dụng ngăn ngừa các nếp nhăn, a-xít béo omega-3 trong dầu cá rất hiệu quả trong việc giảm sưng và giảm đau với những người bị viêm khớp, đau lưng, giúp giảm nguy cơ máu vón cục... Tuy nhiên, dù là thuốc bổ nhưng không thể sử dụng tuỳ tiện.

Sản xuất

Cũng như mọi năm, cuối năm luôn là cao điểm của sản xuất trên toàn bộ nhà máy Âu Cơ, từ các dạng viên nang, viên nén bao phim hay các dòng sản phẩm dạng dung dịch đóng lọ, dạng kem xoa bóp hay các dạng cốm, bột cho trẻ…

Phòng sạch là gì? Tại sao phải có phòng sạch? Trang phục trong phòng sạch là những gì và ý nghĩa của chúng. Hi vọng bài viết này sẽ giúp cho bạn có những hiểu biết về những nội dung đó

Năm 2017, nhà máy Âu Cơ đẩy mạnh phong trào" Nói không với lỗi" trong từng khâu sản xuất. Các hoạt động đi kèm chiến dịch cũng được chú trọng như đào tạo nhân viên mới, kiểm tra các thao tác của CBNV trong phân xưởng nhằm đem lại hiệu quả tốt nhất cho từng công đoạn sản xuất.