Nhà máy sản xuất Thực phẩm chức năng đạt GMP-HS đầu tiên tại Việt Nam
Âu Cơ đạt GMP-HS
gmp-hs

Đánh giá GMP tại nhà máy sản xuất thực phẩm chức năng

Các hạng mục đánh giá định kỳ đối với một nhà máy sản xuất thực phẩm chức năng đạt GMP:

Đánh giá phần cứng bao gồm:

  • Nhà xưởng đạt tiêu chuẩn sản xuất
  • Thiết bị, máy móc: có phù hợp về chức năng, đạt tiêu chuẩn về bố trí, sắp đặt.
  • Hệ thống phụ trợ: Đường nước, điều hòa không khí, hệ thống lọc..

Đánh giá phần mềm:

  • Hồ sơ pháp lý của Doanh nghiệp
  • Hồ sơ sản phẩm:
    • Hồ sơ công bố
    • Định mức kỹ thuật
    • Thẩm định quy trình sản xuất
    • Theo dõi độ ổn định sản phẩm
  • Hồ sơ kiểm soát chất lượng sản phẩm:
    • Phiếu kiểm nghiệm nguyên liệu đầu vào và ra
    • Hồ sơ lô
  • Hồ sơ thẩm định:
    • Thẩm định thiết bị: IQ ( lắp đặt), OQ ( vận hành), PQ ( hiệu năng)
    • Thẩm định vệ sinh: cá nhân, nhà xưởng, thiết bị.
  • Bộ văn bản: quy trình, hướng dẫn, biểu mẫu
  • Hồ sơ nhân sự, đào tạo

Quá trình đánh giá tiến hành theo 3 loại hình sau: Cá nhân - mọi cá nhân tự kiểm tra để đảm bảo tuân thủ theo đúng tiêu chuẩn đề ra; đánh giá nội bộ - được thực hiện bởi bộ phận đảm bảo chất lượng như yêu cầu của hệ thống GMP; đánh giá bên ngoài – bao gồm việc đánh giá của FDA, chuyên gia tư vấn sẽ kiểm tra việc tuân thủ của doanh nghiệp, hoặc việc tiến hành đánh giá nhà cung ứng của doanh nghiệp.

Các hạng mục cần đánh giá GMP tại nhà máy sản xuất thực phẩm chức năng

 

Các hạng mục cần đánh giá GMP tại nhà máy sản xuất thực phẩm chức năng

Các hạng mục cần đánh giá GMP tại nhà máy sản xuất thực phẩm chức năng

Các hạng mục cần đánh giá GMP tại nhà máy sản xuất thực phẩm chức năng

                                           Một số hình ảnh tại nhà máy GMP Âu Cơ

Kết quả của các cuộc đánh giá sẽ giúp doanh nghiệp nhận biết được liệu doanh nghiệp có cần thay đổi các tiêu chuẩn hoạt động hay không. Tuy nhiên, không nên thay đổi các quy trình mà không có sự kiểm soát thay đổi phù hợp và phê duyệt đảm bảo chất lượng.

Cuối cùng thì sự cam kết là quá trình liên kết các giai đoạn lại với nhau, cam kết đối với chất lượng và hệ thống GMP là rất quan trọng đối với tất cả các doanh nghiệp, bắt đầu từ ban lãnh đạo cao nhất.

Bài khác
Video
Tin Tức

Nhiều nghiên cứu đã liên kết các mức magiê thấp trong cơ thể với tăng nguy cơ phát triển bệnh tim mạch và tử vong vì bệnh tim mạch. Nghiên cứu cũng cho thấy việc tăng lượng magiê có thể điều trị được cho các tình trạng bệnh như tăng huyết áp, rối loạn nhịp tim, xơ vữa động mạch, và rối loạn chức năng nội mô.

Đứng trước cuộc sống công nghiệp, con người luôn phải đối mặt với môi trường ô nhiễm, thực phẩm chứa độc chất, nhiễm hóa chất độc hại...Đây chính là những nguy cơ thường trực đe dọa sức khỏe con người nói chung và gây ra bệnh nguy hiểm cho lá gan – nhà máy lọc máu của cơ thể con người.

Theo điều tra của Viện Dinh dưỡng Quốc gia cho thấy, Suy dinh dưỡng ở trẻ dưới 5 tuổi trong những năm gần đây đã giảm xuống còn dưới 30% nhưng vẫn còn là con số đáng lo ngại về chất lượng dân số. Nguyên nhân chủ yếu do bà mẹ thiếu kiến thức nuôi con, sai lầm về phương pháp nuôi dưỡng...

Sản xuất

Trong những năm gần đây, xu hướng chăm sóc sức khỏe đang ngày càng nâng lên một tầm cao mới. Đặc biệt năm 2018 với các cảnh báo từ Tổ chức Y tế Thế Giới “WTO” báo động về thực trạng tràn lan các bệnh mạn tính và mức độ an toàn thực phẩm toàn cầu thì nhu cầu sử dụng thực phẩm lành mạnh, có bổ sung dưỡng chất đã tạo nên một làn sóng cao trào được người tiêu dùng thông thái quan tâm và lựa chọn.

Cũng như mọi năm, cuối năm luôn là cao điểm của sản xuất trên toàn bộ nhà máy Âu Cơ, từ các dạng viên nang, viên nén bao phim hay các dòng sản phẩm dạng dung dịch đóng lọ, dạng kem xoa bóp hay các dạng cốm, bột cho trẻ…

Phòng sạch là gì? Tại sao phải có phòng sạch? Trang phục trong phòng sạch là những gì và ý nghĩa của chúng. Hi vọng bài viết này sẽ giúp cho bạn có những hiểu biết về những nội dung đó