Nhà máy sản xuất Thực phẩm chức năng đạt GMP-HS đầu tiên tại Việt Nam
Âu Cơ đạt GMP-HS
Giới Thiệu

Gia công thực phẩm chức năng tại GMP Âu Cơ

 Công ty Cổ phần Âu Cơ là đơn vị sản xuất gia công thực phẩm chức năng có nhà máy đạt tiêu chuẩn GMP – HS đầu tiên tại Việt Nam.

Với tổng diện tích xây dựng lớn được việc thiết kế nhà máy căn cứ vào tiêu chuẩn xây dựng và vệ sinh của Liên minh Châu Âu và Tổ chức Y tế thế giới (WHO) nhằm đảm bảo đáp ứng các tiêu chuẩn vệ sinh công nghiệp và sản phẩm đạt chất lượng cao. Việc khởi công xây dựng dự án được tiến hành vào tháng 3/2013 sau 2 năm xây dựng, nhà máy được khánh thành và được công ty Asiacert cấp giấy chứng nhận Nhà máy đạt tiêu chuẩn GMP – HS đầu tiên tại Việt Nam.

Tính tới thời điểm hiện nay, mới chỉ có rất ít công ty sản xuất thực phẩm chức năng có nhà máy đạt tiêu chuẩn GMP – HS. Điều này khẳng định tầm nhìn và sứ mệnh của công ty Âu Cơ là được đưa những sản chất lượng vượt trội đến tay người tiêu dùng.

Về năng lực của Nhà Máy gia công sản xuất thực phẩm chức năng Âu Cơ

Công ty Âu Cơ đầu tư nhiều dây chuyền sản xuất hiện đại, đáp ứng được mọi nhu cầu gia công sản xuất thực phẩm chức năng của khách hàng, nhà máy có công suất đạt 15 triệu viên/ tháng, bao gồm:

- Dây chuyền sản xuất dạng viên nén

- Dây chuyền sản xuất dạng viên nang cứng

- Dây chuyền sản xuất dạng túi cốm

- Dây chuyền sản xuất dạng siro

- Dây chuyền chiết xuất: được trang bị hệ thống máy móc hiện đại, đồng bộ và là dây chuyền chiết xuất hiện đại nhất Việt Nam. Đây là nơi tiếp nhận dược liệu từ kho dược liệu để chế biến dược liệu đầu vào đồng thời là nơi cung cấp các bán thành phẩm phục vụ cho các dây chuyền sản xuất tiếp theo. Nồi cất công suất 2 x 4 tấn/ h có diện tích là: 590m2 được thiết kế và đặt bên trong khu chiết xuất.

.Hệ thống cấp nước:

Nước cho hoạt động sản xuất của Công ty được lấy từ hệ thống nước máy của thành phố,

- Hệ thống nước tuần hoàn làm mát, được xử lý bằng thiết bị làm mềm điện tử và trao đổi cation.

- Hệ thống xử lý nước RO: Với các hệ thống lọc hấp thụ, hấp phụ, hệ thống trao đổi Ion. Hệ thống thẩm thấu 2 lần và siêu lọc, tiệt trùng, nước RO đạt tiêu chuẩn nước tinh khiết.

- Hệ thống xử lý nước thải: khép kín, quy mô công suất lớn.

Hệ thống điều hòa trung tâm:

- Máy lạnh trung tâm: Carrier - Sử dụng máy lạnh hấp thụ (Absorption Chiller) với công nghệ tiên tiến nhất hiện nay.

- AHU (Air Handing Units): Bộ xử lý không khí. Lắp đặt các AHU cho các khu vực trong sản xuất gồm các hệ thống lọc và siêu lọc có hiệu suất 99,99% sử dụng cho các phòng sạch.

Hệ thống tháp giải nhiệt của điều hòa trung tâm

Hệ thống kiểm soát bằng hình ảnh: Hệ thống camera được lắp đặt ở tất cả các phòng trong khu vực sản xuất, phòng họp, hội trường, cổng ra vào. Hệ thống điều khiển trung tâm bao gồm máy chủ để lưu trữ các hình ảnh giám sát về hoạt động sản xuất và các hoạt động làm việc của toàn bộ cán bộ công nhân viên công ty.

âu cơ

4 chiến lược phát triển của nhà máy sản xuất gia công thực phẩm chức năng Âu Cơ đó là:

* Chiến lược sản phẩm: Cùng hệ thống IMC- Âu Cơ tập trung nghiên cứu và phát triển các sản phẩm độc đáo, hướng tới phân khúc thị trường mới

* Chiến lược kinh doanh: Hợp tác với các nhà phân phối tiếp thị để đưa sản phẩm tới tay người tiêu dùng

* Chiến lược phát triển nguồn nhân lực: Không ngừng đầu tư đào tạo, khuyến khích tự đào tạo trong toàn cong ty. Tập trung phát triển nguồn lực ngang tầm các nước trong khu vực ASEAN.

* Chiến lược sản xuất: Tuân thủ nguyên tắc GMP

5 giá trị cốt lõi của Âu Cơ đó là:

  • Tin tưởng và đầu tư phát huy tiềm năng con người
  • Tập trung xây dựng thương hiệu hàng đầu về cong nghệ sản xuất thực phẩm chức năng có nguồn gốc thiên nhiên
  • Kiên định xây dựng văn hóa công ty đậm đà bản sắc Việt
  • Chân thành trong hợp tác để cùng thành công
  • Có trách nhiệm cao với cộng đồng và môi trường

Có thể nói với phương châm” hiệu quả kinh tế để gây dựng nền tảng, tiến độ để phát triển và chất lượng để trường tồn” Âu Cơ của ngày hôm nay luôn tự hào là thương hiệu hàng đầu về sản xuất thực phẩm chức năng trong và ngoài nước dựa trên việc tuân thủ nghiêm ngặt các chính sách chất lượng trong từng khâu sản xuất với mong muốn đem lại chất lượng tuyệt đối cho từng sản phẩm sản xuất góp phần nâng cao các giá trị kinh tế và xã hội.

 

Bài khác
Video
Tin Tức

Bệnh viêm kết mạc cấp còn được gọi bằng một cái tên dân dã là “đau mắt đỏ”. Đây là một bệnh rất dễ lây lan trong cộng đồng nên thường phát triển thành dịch. Bệnh gặp phổ biến ở nước ta, thường là vào mùa hè và có thể bắt đầu vào giữa tháng 8 khi mưa kéo dài, thời tiết ẩm thấp.

“Cái răng cái tóc là góc con người”. Chứng rụng tóc không những làm giảm thẩm mỹ mà nó còn gây ngứa ngáy khó chịu cho người bị rụng tóc. Trong những năm gần đây, nhiều nghiên cứu lâm sàng trên thế giới đã phát hiện ra rằng, có tới 80% các trường hợp rụng tóc, hói đầu xuất hiện sự tăng bất thường nội tiết tố DHT (dihydrotestosteron) trong máu.

Nhiều nghiên cứu đã liên kết các mức magiê thấp trong cơ thể với tăng nguy cơ phát triển bệnh tim mạch và tử vong vì bệnh tim mạch. Nghiên cứu cũng cho thấy việc tăng lượng magiê có thể điều trị được cho các tình trạng bệnh như tăng huyết áp, rối loạn nhịp tim, xơ vữa động mạch, và rối loạn chức năng nội mô.

Sản xuất

Trong những năm gần đây, xu hướng chăm sóc sức khỏe đang ngày càng nâng lên một tầm cao mới. Đặc biệt năm 2018 với các cảnh báo từ Tổ chức Y tế Thế Giới “WTO” báo động về thực trạng tràn lan các bệnh mạn tính và mức độ an toàn thực phẩm toàn cầu thì nhu cầu sử dụng thực phẩm lành mạnh, có bổ sung dưỡng chất đã tạo nên một làn sóng cao trào được người tiêu dùng thông thái quan tâm và lựa chọn.

Cũng như mọi năm, cuối năm luôn là cao điểm của sản xuất trên toàn bộ nhà máy Âu Cơ, từ các dạng viên nang, viên nén bao phim hay các dòng sản phẩm dạng dung dịch đóng lọ, dạng kem xoa bóp hay các dạng cốm, bột cho trẻ…

Phòng sạch là gì? Tại sao phải có phòng sạch? Trang phục trong phòng sạch là những gì và ý nghĩa của chúng. Hi vọng bài viết này sẽ giúp cho bạn có những hiểu biết về những nội dung đó