Nhà máy sản xuất Thực phẩm chức năng đạt GMP-HS đầu tiên tại Việt Nam
Âu Cơ đạt GMP-HS
Tin Tức

4 thực phẩm dễ "rước bệnh" vào người

Với sự phát triển của cuộc sống, những thứ mà mọi người đang ăn cũng càng ngày càng đa dạng hơn, nhưng có những chất có thể làm tăng nguy cơ mắc ung thư đang ẩn giấu trong thực phẩm chúng ta đang ăn thường ngày. Bác sĩ Zhang Bao tại khoa Ung bướu, bệnh viện thuộc đại học Y khoa Chiết Giang cảnh báo 4 loại thức phẩm dễ rước bệnh, trong đó có cả ung thư dù đun nước sôi trong 10 lần cũng không có tác dụng.

Loại thứ nhất: cải bẹ muối

Cải bẹ muối là một loại dưa chua thông thường, có thể được sử dụng như một thành phần trong rau xào, cũng có thể ăn trực tiếp, đặc biệt là trong bữa sáng có thể ăn với cháo hoặc mì. Nguyên liệu của cải bẹ chính là thân cây, cuộn vào nhau và có kích thước bằng nắm tay, khi ăn thì cắt ra thành từng miếng.

cả bẹ muối

Tuy nhiên, dưa muối chưa kĩ hay còn gọi là dưa muối xổi có độc tố tương đương với “thạch tín”, trong đó hàm lượng nitrite quá mức, đi vào dạ dày, các vi khuẩn phân chia thành nitrosamine, nó là một chất gây ung thư. Do đó, người sử dụng có thể bị ung thư dạ dày, thiếu hụt vitamin C và gây kết sỏi trong cơ thể nếu thường xuyên ăn dưa muối xổi.

Loại thứ hai: Giá đỗ bón phân hóa học

"Giá đỗ hóa học" là giá đỗ sử dụng phân hóa học hoặc thuốc diệt cỏ để kích thích giá đỗ phát triển nhanh chóng, nhưng không phát triển rễ. Nó không những không có mùi thơm, giòn và vị nhạt, hơn nữa còn sót lại chất trong phân hóa học, dưới tác động của vi sinh vật, còn có thể tạo thành amoniac nitrit, có thể gây ung thư thực quản và ung thư dạ dày.

Loại thứ ba: Thức ăn thừa

thức ăn thừa

Thức ăn thừa không chỉ có giá trị dinh dưỡng thấp, chúng còn tạo ra nitrite rất dễ gây bệnh, Nitrite là chất có thể gây ung thư. Lượng nitrite ở trong thức ăn thừa sẽ tăng lên khi thời gian bảo quản càng lâu và ở nhiệt độ cao. Tuy nhiên, thức ăn thừa bảo quản trong tủ lạnh ở nhiệt độ từ 2-6 độ C, sự gia tăng lượng nitrite trong rau tương đối ít, nhưng vì sức khỏe khuyến cáo mọi người tốt nhất không nên ăn thức ăn để qua đêm, đặc biệt là các loại rau lá xanh.

Loại thứ tư: thực phẩm nấm mốc

Aflatoxin (AFT) là một loại kết cấu hóa học tương tự như chất tổng hợp, nó tồn tại ở trong đất, động thực vật và ở trong các loại hạt, đặc biệt cá loại hạt dễ nhiễm khuẩn như: đậu phộng, ngô, gạo, đậu nành, lúa mì và các sản phẩm ngũ cốc,....

Nó là một trong những loại độc tố nấm mốc lớn nhất gây ra mối đe dọa nghiêm trọng đối với sức khỏe con người. Aflatoxin được Tổ chức Y tế Thế giới phân loại là chất gây ung thư loại 1 và độc hại gấp 68 lần so với thạch tín (asen), chỉ đứng sau độc tố botulinum. Được biết, nguy cơ của aflatoxin nằm trong sự phá hủy các mô gan ở người và động vật, và trong những trường hợp nghiêm trọng, nó có thể dẫn đến ung thư gan và thậm chí tử vong.

ST.

Tags
Bài khác
Video
Tin Tức

Không có một công thức bữa ăn nào phù hợp cho tất cả bệnh nhân đái tháo đường (ĐTĐ) mà tùy từng thể trạng, cân nặng và mức độ tiêu hao năng lượng từng người sẽ có một chế độ ăn khác nhau. Trước đây, bệnh nhân ĐTĐ thường ăn kiêng quá mức dẫn tới tình trạng thiếu chất lâu dài hoặc có thể gây hạ đường huyết đột ngột cũng rất nguy hiểm. Với quan điểm mới hiện nay thì người bệnh cần có một chế độ ăn đầy đủ dinh dưỡng.

Nhân dịp tết trung thu cổ truyền 2018, được sự quan tâm của HĐQT, Ban Tổng giám đốc công ty Âu Cơ đã trao hơn 100 phần quà cho CBCNV đang làm việc tại Công ty Âu Cơ. Đây là hoạt động đầy ý nghĩa và được duy trì hàng năm.

Thoái hóa cột sống cổ là một trong những căn bệnh phổ biến không chỉ ở người già mà còn ở cả những người trẻ thường làm việc trong văn phòng, ít vận động. Bệnh cũng thường gặp ở những người phải sử dụng nhiều động tác làm việc ở tư thế cúi, cử động nhiều ở vùng đầu cổ, cường độ lao động cao ảnh hưởng đến vùng đầu cổ.

Sản xuất

Đa số mọi người uống thuốc đều chú ý tới cách sử dụng và liều lượng thuốc nhưng lại ít để ý tới nhiệt độ nước dùng để uống kèm. Trên thực tế, không nên dùng nước nóng để uống thuốc vì có thể gây ra các phản ứng vật lý hoặc hóa học làm ảnh hưởng tới hiệu quả thuốc.

Trong những năm gần đây, xu hướng chăm sóc sức khỏe đang ngày càng nâng lên một tầm cao mới. Đặc biệt năm 2018 với các cảnh báo từ Tổ chức Y tế Thế Giới “WTO” báo động về thực trạng tràn lan các bệnh mạn tính và mức độ an toàn thực phẩm toàn cầu thì nhu cầu sử dụng thực phẩm lành mạnh, có bổ sung dưỡng chất đã tạo nên một làn sóng cao trào được người tiêu dùng thông thái quan tâm và lựa chọn.

Cũng như mọi năm, cuối năm luôn là cao điểm của sản xuất trên toàn bộ nhà máy Âu Cơ, từ các dạng viên nang, viên nén bao phim hay các dòng sản phẩm dạng dung dịch đóng lọ, dạng kem xoa bóp hay các dạng cốm, bột cho trẻ…