Nhà máy sản xuất Thực phẩm chức năng đạt GMP-HS đầu tiên tại Việt Nam
Âu Cơ đạt GMP-HS
Tin Tức

NHÀ MÁY ÂU CƠ TIẾN HÀNH LẤY MẪU KHÔNG KHÍ, BỀ MẶT KHU VỰC SẢN XUẤT ĐỊNH KỲ LẦN 2 NĂM 2023

Ngày 24/11/2023, phòng kiểm soát chất lượng – nhà máy Âu Cơ tiến hành lấy mẫu kiểm tra chất lượng không khí, bề mặt nhà xưởng, bề mặt thiết bị, dụng cụ khu vực sản xuất. Đây là một trong các hoạt động định kỳ nằm trong kế hoạch đánh giá điều kiện khu vực sản xuất của nhà máy.

Cùng với nước và khí nén, không khí cũng là một yếu tố bên ngoài có nguy cơ gây tạp nhiễm, nhiễm chéo cho sản phẩm, vì vậy cần được kiểm soát và có đánh giá. Không khí trong khu vực sản xuất của nhà máy được kiểm soát chất lượng bằng hệ thống HVAC với tổng 5 AHU. Trước mỗi cửa gió cấp không khí vào khu vực sạch đều đặt một màng lọc HEPA H13, không khí hồi về đi qua các màng lọc G3, F8 trước khi tuần hoàn vào hệ thống. Các chỉ tiêu chất lượng của không khí được kiểm soát gồm có: Nhiệt độ; độ ẩm; số lượng tiểu phân bụi có kích thước lớn hơn hoặc bằng 0,5 micrômét (µm) trên mỗi mét khối không khí, số lượng tiểu phân bụi có kích thước lớn hơn hoặc bằng 5,0 µm trên mỗi mét khối không khí trong điều kiện không hoạt động; số lần trao đổi gió/ 1 giờ; tổng số vi sinh vật đếm được/đĩa thạch 90mm/ 4 giờ; ngoài ra, nhà máy còn kiểm soát chênh áp giữa các phòng, các khu vực sạch khác nhau để đảm bảo giảm thiểu nguy cơ nhiễm chéo.

Song song với việc lấy mẫu không khí, phòng Kiểm soát chất lượng của nhà máy còn tiến hành lấy mẫu kiểm tra vi sinh vật trên bề mặt nhà xưởng (trần, tường, sàn), bề mặt tiếp xúc với nguyên liệu, bán thành phẩm, sản phẩm trung gian của các thiết bị, dụng cụ sử dụng trong quá trình sản xuất. Việc lấy mẫu vi sinh vật trên bề mặt này giúp nhà máy đánh giá được hiệu quả của công tác vệ sinh, từ đó có thể đưa ra các quyết định như giữ nguyên hoặc sửa đổi các quy trình, hướng dẫn vệ sinh tương ứng để đảm bảo các chỉ tiêu môi trường sản xuất luôn nằm trong tiêu chuẩn quy định

Nguồn: Ngọc Huyền

Tags
Bài khác
Video
Tin Tức

Năm 2023, Công ty Âu Cơ đã đầu tư thêm hệ thống đóng gói cấp 1 mới phục vụ cho hoạt động sản xuất các sản phẩm Thực phẩm, Thực phẩm bổ sung dạng lon. Đây là 1 hệ thống hiện đại được cấu thành từ 7 bộ phận, thiết bị khác nhau bao gồm: Băng tải khử khuẩn, máy cấp liệu tự động hút chân không, máy định lượng trục vít tự động, máy viền mí tự động, máy tách nitơ, máy sấy khí và băng tải.

Nước là yếu tố không thể thiếu trong hoạt động sản xuất của nhà máy Âu Cơ. Nước đóng vai trò thiết yếu trong công tác vệ sinh và cũng là dung môi quan trọng trong quá trình sản xuất. Nước được sử dụng tại nhà máy gồm 2 loại: Nước sinh hoạt và nước tinh khiết.

Ngày quốc tế phụ nữ 8.3 đã được lựa chọn là ngày lễ dành riêng cho phái nữ trên toàn thế giới, ngày này được Liên hợp quốc chính thức hóa vào năm 1977

Sản xuất

Đa số mọi người uống thuốc đều chú ý tới cách sử dụng và liều lượng thuốc nhưng lại ít để ý tới nhiệt độ nước dùng để uống kèm. Trên thực tế, không nên dùng nước nóng để uống thuốc vì có thể gây ra các phản ứng vật lý hoặc hóa học làm ảnh hưởng tới hiệu quả thuốc.

Trong những năm gần đây, xu hướng chăm sóc sức khỏe đang ngày càng nâng lên một tầm cao mới. Đặc biệt năm 2018 với các cảnh báo từ Tổ chức Y tế Thế Giới “WTO” báo động về thực trạng tràn lan các bệnh mạn tính và mức độ an toàn thực phẩm toàn cầu thì nhu cầu sử dụng thực phẩm lành mạnh, có bổ sung dưỡng chất đã tạo nên một làn sóng cao trào được người tiêu dùng thông thái quan tâm và lựa chọn.

Cũng như mọi năm, cuối năm luôn là cao điểm của sản xuất trên toàn bộ nhà máy Âu Cơ, từ các dạng viên nang, viên nén bao phim hay các dòng sản phẩm dạng dung dịch đóng lọ, dạng kem xoa bóp hay các dạng cốm, bột cho trẻ…

Sản phẩm khác