Nhà máy sản xuất Thực phẩm chức năng đạt GMP-HS đầu tiên tại Việt Nam
Âu Cơ đạt GMP-HS
gmp-hs

Đánh giá GMP tại nhà máy sản xuất thực phẩm chức năng

Các hạng mục đánh giá định kỳ đối với một nhà máy sản xuất thực phẩm chức năng đạt GMP:

Đánh giá phần cứng bao gồm:

  • Nhà xưởng đạt tiêu chuẩn sản xuất
  • Thiết bị, máy móc: có phù hợp về chức năng, đạt tiêu chuẩn về bố trí, sắp đặt.
  • Hệ thống phụ trợ: Đường nước, điều hòa không khí, hệ thống lọc..

Đánh giá phần mềm:

  • Hồ sơ pháp lý của Doanh nghiệp
  • Hồ sơ sản phẩm:
    • Hồ sơ công bố
    • Định mức kỹ thuật
    • Thẩm định quy trình sản xuất
    • Theo dõi độ ổn định sản phẩm
  • Hồ sơ kiểm soát chất lượng sản phẩm:
    • Phiếu kiểm nghiệm nguyên liệu đầu vào và ra
    • Hồ sơ lô
  • Hồ sơ thẩm định:
    • Thẩm định thiết bị: IQ ( lắp đặt), OQ ( vận hành), PQ ( hiệu năng)
    • Thẩm định vệ sinh: cá nhân, nhà xưởng, thiết bị.
  • Bộ văn bản: quy trình, hướng dẫn, biểu mẫu
  • Hồ sơ nhân sự, đào tạo

Quá trình đánh giá tiến hành theo 3 loại hình sau: Cá nhân - mọi cá nhân tự kiểm tra để đảm bảo tuân thủ theo đúng tiêu chuẩn đề ra; đánh giá nội bộ - được thực hiện bởi bộ phận đảm bảo chất lượng như yêu cầu của hệ thống GMP; đánh giá bên ngoài – bao gồm việc đánh giá của FDA, chuyên gia tư vấn sẽ kiểm tra việc tuân thủ của doanh nghiệp, hoặc việc tiến hành đánh giá nhà cung ứng của doanh nghiệp.

Các hạng mục cần đánh giá GMP tại nhà máy sản xuất thực phẩm chức năng

 

Các hạng mục cần đánh giá GMP tại nhà máy sản xuất thực phẩm chức năng

Các hạng mục cần đánh giá GMP tại nhà máy sản xuất thực phẩm chức năng

Các hạng mục cần đánh giá GMP tại nhà máy sản xuất thực phẩm chức năng

                                           Một số hình ảnh tại nhà máy GMP Âu Cơ

Kết quả của các cuộc đánh giá sẽ giúp doanh nghiệp nhận biết được liệu doanh nghiệp có cần thay đổi các tiêu chuẩn hoạt động hay không. Tuy nhiên, không nên thay đổi các quy trình mà không có sự kiểm soát thay đổi phù hợp và phê duyệt đảm bảo chất lượng.

Cuối cùng thì sự cam kết là quá trình liên kết các giai đoạn lại với nhau, cam kết đối với chất lượng và hệ thống GMP là rất quan trọng đối với tất cả các doanh nghiệp, bắt đầu từ ban lãnh đạo cao nhất.

Bài khác
Video
Tin Tức

Rất nhiều gia đình có thói quen mua sắm thực phẩm tích trữ trong tủ lạnh để ăn dần, đặc biệt là các loại rau và trái cây Tuy nhiên, những loại rau và trái cây lúc mua vốn rất tươi ngon, chỉ sau vài ngày để tủ lạnh đã có dấu hiệu héo úa. Hãy áp dụng những mẹo nhỏ dưới đây để giữ rau quả luôn được tươi ngon.

Muốn cơ thể khỏe mạnh, hệ tiêu hóa hoạt động trơn tru, chọn thực phẩm sạch thôi chưa đủ mà điều quan trọng là cần biết rõ thực phẩm nào giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn, và thực phẩm nào gây hại cho hệ tiêu hóa, dẫn đến bệnh tật và hàng loạt vấn đề khác.

Người xưa có câu “Cái răng, cái tóc là góc con người”. Hẳn là thế, người có mái tóc đẹp sẽ thu hút rất nhiều ánh mắt của người xung quanh. Hơn nữa, theo Đông y, tóc là phần dư của huyết, nên tóc cũng thể hiện một phần sức khỏe của chủ nhân. Bản thân mái tóc cũng rất đa dạng. Người Châu Âu thì có mái tóc màu sáng hơn như từ bạch kim, vàng cho đến nâu, đỏ... Người Châu Á chúng ta lại có mái tóc màu đen. Nhưng không hẳn ai cũng may mắn sở hữu mái tóc đen tuyền hoặc khi bàng hoàng phát hiện ra sợi tóc bạc trên đầu.

Sản xuất

Cũng như mọi năm, cuối năm luôn là cao điểm của sản xuất trên toàn bộ nhà máy Âu Cơ, từ các dạng viên nang, viên nén bao phim hay các dòng sản phẩm dạng dung dịch đóng lọ, dạng kem xoa bóp hay các dạng cốm, bột cho trẻ…

Phòng sạch là gì? Tại sao phải có phòng sạch? Trang phục trong phòng sạch là những gì và ý nghĩa của chúng. Hi vọng bài viết này sẽ giúp cho bạn có những hiểu biết về những nội dung đó

Năm 2017, nhà máy Âu Cơ đẩy mạnh phong trào" Nói không với lỗi" trong từng khâu sản xuất. Các hoạt động đi kèm chiến dịch cũng được chú trọng như đào tạo nhân viên mới, kiểm tra các thao tác của CBNV trong phân xưởng nhằm đem lại hiệu quả tốt nhất cho từng công đoạn sản xuất.