Nhà máy sản xuất Thực phẩm chức năng đạt GMP-HS đầu tiên tại Việt Nam
Âu Cơ đạt GMP-HS
Tin Tức

Đổi mới - Sáng tạo - Phát triển: Thông điệp 2018 của Hệ thống IMC - Âu Cơ


TẠI SAO PHẢI ĐỔI MỚI SÁNG TẠO?

Những động thái mới đây trên thế giới cho thấy, đổi mới sáng tạo đang nổi lên như là nhân tố then chốt trong việc thúc đẩy tăng trưởng và nâng cao lợi thế cạnh tranh. Thật vậy, nếu chỉ sao chép hoặc bắt chước lại sáng chế/mô hình của người khác để thành công gần như là điều không thể. Trên thế giới chưa có công ty vĩ đại nào dựa vào bắt chước mà thành công cả. Trong khi đó, việc Apple “khai tử” những nút bấm “vô nghĩa” trên bàn phím điện thoại đã mở ra một kỷ nguyên “màn hình vô cực” - điều mà chưa từng thấy trong lịch sử nhân loại. Nó khiến tất cả các hãng điện thoại “có phím bấm” chao đảo, tụt doanh số, còn Apple “ung dung trên bục vinh quang” với những khoản lợi nhuận kếch xù và tên tuổi người lãnh đạo Steve Jobs thuộc top 1 thế giới!

Đổi mới - sáng tạo - phát triển Hệ thống IMC - Âu Cơ 1
IMC hiểu những thách thức của thời đại, hiểu xu hướng cuộc cách mạng 4.0 và hơn cả mục tiêu Top 5 Asean đang ở phía trước, sứ mệnh vì cộng đồng vẫn đang ở trên vai. Và dễ hiểu nhất, mục tiêu tăng trưởng về sản lượng, mục tiêu nâng cao thu nhập cho chính CBNV hàng năm khiến chúng ta không thể đứng ngoài guồng quay của đổi mới, sáng tạo. Hay nói cách khác, chỉ có đổi mới, sáng tạo chúng ta mới giải quyết được những thách
thức lớn và đạt mục tiêu trong giai đoạn 2018 - 2022 như: Hội nhập thế giới, tăng trưởng/thu nhập,...
Và xin nhấn mạnh thêm một lần nữa: Đổi mới sáng tạo được coi là nhân tố then chốt trong việc thúc đẩy tăng trưởng và nâng cao lợi thế của người dẫn đầu.

ĐỔI MỚI SÁNG TẠO BẰNG CÁCH NÀO?

Hiểu được tại sao phải đổi mới sáng tạo rồi, thế nhưng, làm thế nào để IMC là một tổ chức sáng tạo? Điều này không khó. Để có động lực sáng
tạo và đổi mới toàn diện, chúng ta chỉ cần “thay đổi tư duy” không đi theo/bắt chước một hình mẫu nào cả. Bởi bản chất của sáng tạo nằm ở chỗ: “Đại não có 2 nửa là trái và phải, bên phải quyết định về tâm thức, tình cảm, thơ ca, nghệ thuật, tôn giáo... nói chung là phi logic. Bên trái về khoa học, triết học, toán học... mọi thứ về logic. Sáng tạo nằm bên phải - bên phi logic, sau khi khởi tạo sẽ đối chiếu bên trái để hoàn thiện, hợp lý hóa.
Như vậy sáng tạo là sự hợp nhất của 2 nửa đại não! Của tâm thức và khoa học. Sáng tạo là sản phẩm của cách nghĩ tâm thức và khoa học! Sáng tạo nghĩa là cách tiếp cận vấn đề và cách giải quyết nó hoàn toàn khác không đi từ quá khứ, không tới từ kinh nghiệm, cũng không từ kiến thức (còn
nếu đi từ những thứ trên chỉ là cải tiến, kaizen mà thôi)!”.

Đổi mới - sáng tạo - phát triển Hệ thống IMC - Âu Cơ 2

Bên cạnh đó, mỗi cá nhân trong Hệ thống IMC cần cập nhật và nâng cao những kiến thức, tri thức của thời đại, để sẵn sàng hội nhập trong thời đại mới và hòa mình vào cuộc cách mạng 4.0 như:
- Nâng cao kỹ năng IT
- Cập nhật những thông tin về công nghệ trí tuệ nhân tạo
- Cập nhật các công nghệ cao như: Công nghệ Nano, công nghệ sinh học, công nghệ phytosome, lyposome...
- Các công nghệ trong bào chế mỹ phẩm, thực phẩm bổ sung...
Tóm lại, sáng tạo, đổi mới càng nhiều, sức cạnh tranh của Hệ thống IMC càng mạnh, giá trị tạo ra cho cộng đồng cũng càng cao. Và sẽ không có một hình mẫu chung về sự đổi mới sáng tạo cho tất cả các phòng ban bộ phận mà mỗi đơn vị cần linh hoạt, sáng tạo trong việc thúc đẩy năng lực đổi mới sáng tạo để đáp ứng mục tiêu công việc, đặc thù hoạt động của mình.

TGĐ.

Tags
Bài khác
Video
Tin Tức

Ngày 24.2.2019 vừa qua, công ty Âu cơ đã có 1 buổi sinh hoạt văn hóa tại Khu di tích lịch sử Chùa Bái Đính rất vui vẻ và đầy ý nghĩa.

Khỏe đẹp nhờ Giấm
Khỏe đẹp nhờ Giấm
02:46:29 15/02/2019

Giấm không những được dùng trong các món ăn mà còn có nhiều công dụng tốt đối với sắc đẹp và sức khoẻ, mời các bạn cùng tham khảo nhé.

Có lẽ bạn đã nghe nói đến các loại siêu thực phẩm có lợi cho sức khỏe, nhưng bạn có thể không biết cụ thể đó là loại thực phẩm gì.

Sản xuất

Đa số mọi người uống thuốc đều chú ý tới cách sử dụng và liều lượng thuốc nhưng lại ít để ý tới nhiệt độ nước dùng để uống kèm. Trên thực tế, không nên dùng nước nóng để uống thuốc vì có thể gây ra các phản ứng vật lý hoặc hóa học làm ảnh hưởng tới hiệu quả thuốc.

Trong những năm gần đây, xu hướng chăm sóc sức khỏe đang ngày càng nâng lên một tầm cao mới. Đặc biệt năm 2018 với các cảnh báo từ Tổ chức Y tế Thế Giới “WTO” báo động về thực trạng tràn lan các bệnh mạn tính và mức độ an toàn thực phẩm toàn cầu thì nhu cầu sử dụng thực phẩm lành mạnh, có bổ sung dưỡng chất đã tạo nên một làn sóng cao trào được người tiêu dùng thông thái quan tâm và lựa chọn.

Cũng như mọi năm, cuối năm luôn là cao điểm của sản xuất trên toàn bộ nhà máy Âu Cơ, từ các dạng viên nang, viên nén bao phim hay các dòng sản phẩm dạng dung dịch đóng lọ, dạng kem xoa bóp hay các dạng cốm, bột cho trẻ…