Nhà máy sản xuất Thực phẩm chức năng đạt GMP-HS đầu tiên tại Việt Nam
Âu Cơ đạt GMP-HS
Tin Tức

Kho hàng hóa đóng vai trò gì trong chuỗi cung ứng hàng hóa

Đầu tiên, NVL được nhập vào kho. Sau khi qua rất nhiều khâu kiểm tra, kiểm nghiệm đến khi có kết quả Đạt yêu cầu sẽ tiếp tục hành trình của mình để trở thành sản phẩm cuối cùng.

NVL được tham gia các bước trong quá trình sản xuất để trở thành thành phẩm và nhập kho. Để tiếp tục hành trình đến tay người tiêu dùng, thành phẩm sẽ được bảo quản, lưu giữ cẩn thận. Nhiệt độ, độ ẩm trong kho được theo dõi và ghi chép hàng ngày. Thành phẩm được sắp xếp gọn gàng, dễ tìm, dễ thấy, dễ lấy.

Kho hàng hóa Âu Cơ 1

Trước khi di chuyển đến điểm tiếp theo trong chuỗi cung ứng, thành phẩm được cấp 1 giấy thông hành (nói cho đúng với việc vận chuyển, thực chất là phiếu kiểm nghiệm đạt). Khi nhận được lệnh điều chuyển đến nhà phân phối, thành phẩm sẽ được sắp xếp ngay ngắn trên xe và đưa đến kho nhà phân phối.

Đơn giản chỉ là các ga trung chuyển hàng hóa nhưng hoạt động tại kho vẫn phải đảm bảo những mục tiêu về tiến độ, chất lượng. Tiến độ: đáp ứng hoạt động xuất nhập theo đúng. Kế hoạch sản xuất đã ban hành. Nhà máy sản xuất cả 3 ca, sản xuất đi làm thứ 7,chủ nhật, nên việc của kho là trong 8h hành chính vẫn phải đảm bảo hoạt động sản xuất điều này gắn với việc phải cập nhật liên tục kế hoạch và thực tế sản xuất.

Kho hàng hóa Âu Cơ 2

Không những thế việc chuyển hàng giao cho nhà phân phối cũng liên quan đến tiến độ.Thời hạn cam kết giao hàng được ghi rõ ràng trên đơn đặt hàng, trong khi lượng ô tô tải phục vụ vận chuyển lại hạn chế. Vì vậy, kho phải sắp xếp lịch trình xe ô tô phù hợp với mục tiêu tiết kiệm chi phí, giảm thiểu thuê xe. Chất lượng: Hoạt động lưu kho, bảo quản phải đảm bảo hàng hóa không bị hỏng hóc, mất mát. Như vậy, hoạt động kho và vận chuyển hàng đóng góp 1 phần quan trọng trong chuỗi cung ứng hàng hóa. 

Kho hàng hóa Âu Cơ 3

Công việc của từng CBNV tại kho:

  • Đẩy mạnh cải tiến từng khâu làm việc, trong đó tập trung vào thao tác tiên tiến của từng cá nhân.
  • Tiếp tục theo dõi và duy trì việc quản lý chất lượng, nói không với lỗi, kiểm tra chất lượng chặt chẽ ở từng khâu mà bộ phận mình phụ trách, và tận dụng tối đa hiệu năng của hệ thống “mỗi CBNV là một chuyên gia chất lượng”.
  • Mở rộng năng lực làm việc bằng cách nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng (đối nội - đối ngoại) và phát động phong trào cải tiến liên tục (kaizen).
  • Tiếp tục thực hiện nghiêm túc mô hình 5S
  • Xây dựng mô hình xác định thái độ làm việc tại Công ty với phương châm, Thái Độ đứng trước Kiến thức và Kỹ năng.

Theo Đại Dương Xanh số 28

Bài khác
Video
Tin Tức

Theo Nam dược thần hiệu: Gừng tươi (sinh khương) vị cay, tính ấm, thông được khí, khởi được thần, mở được 9 khiếu, trừ tà khí, hồi phục chính khí. Gừng khô (can khương) vị cay, tính ấm, chữa được chứng hư nhiệt, phong hàn, đau bụng, các chứng thất huyết...

Sáng 25/11, tại Hà Nội, Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam (VAFF) đã long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu toàn quốc nhiệm kỳ III (2017-2022) và Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Hiệp hội.

Ngoài tác dụng ngăn ngừa các nếp nhăn, a-xít béo omega-3 trong dầu cá rất hiệu quả trong việc giảm sưng và giảm đau với những người bị viêm khớp, đau lưng, giúp giảm nguy cơ máu vón cục... Tuy nhiên, dù là thuốc bổ nhưng không thể sử dụng tuỳ tiện.

Sản xuất

Cũng như mọi năm, cuối năm luôn là cao điểm của sản xuất trên toàn bộ nhà máy Âu Cơ, từ các dạng viên nang, viên nén bao phim hay các dòng sản phẩm dạng dung dịch đóng lọ, dạng kem xoa bóp hay các dạng cốm, bột cho trẻ…

Phòng sạch là gì? Tại sao phải có phòng sạch? Trang phục trong phòng sạch là những gì và ý nghĩa của chúng. Hi vọng bài viết này sẽ giúp cho bạn có những hiểu biết về những nội dung đó

Năm 2017, nhà máy Âu Cơ đẩy mạnh phong trào" Nói không với lỗi" trong từng khâu sản xuất. Các hoạt động đi kèm chiến dịch cũng được chú trọng như đào tạo nhân viên mới, kiểm tra các thao tác của CBNV trong phân xưởng nhằm đem lại hiệu quả tốt nhất cho từng công đoạn sản xuất.