Nhà máy sản xuất Thực phẩm chức năng đạt GMP-HS đầu tiên tại Việt Nam
Âu Cơ đạt GMP-HS
gmp-hs

GMP thực phẩm chức năng tại Việt Nam: Chúng ta đang ở đâu?

Thực hành tốt sản xuất Thực phẩm chức năng tại Việt Nam

Mặc dù đã được ban hành hướng dẫn thực hành tốt sản xuất TPCN (GMP-HS) đến nay hơn 6 năm nhưng số cơ sở được cấp chứng nhận vẫn chưa vượt quá con số 10.

Thực hành tốt sản xuất Thực phẩm chức năng tại Việt Nam

 

Theo T.S Nguyễn Thanh Phong - Cục trưởng cục An toàn thực phẩm, Bộ Y Tế đã phải khẳng định rằng, việc sản xuất và kinh doanh TPCN tại nước ta vẫn còn "bát nháo", việc công bố, sản xuất và kinh doanh TPCN quá dễ dàng. Bằng chứng là chỉ trong 8 tháng đầu năm nay, thanh tra Cục ATTP đã xử lý gần 200 trường hợp vi phạm với số tiền phạt lên đến nhiều tỷ đồng. Nếu không siết chặt, ai cũng có thể sản xuất TPCN và hậu quả là đưa ra thị trường những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người tiêu dùng và các thương hiệu TPCN uy tín khác.

Thực hành tốt sản xuất Thực phẩm chức năng tại Việt Nam

Thực hành tốt sản xuất Thực phẩm chức năng tại Việt Nam

Thực hành tốt sản xuất Thực phẩm chức năng tại Việt Nam

Doanh nghiệp sản xuất tuân thủ GMP là cách giúp cho doanh nghiệp có điều kiện sản xuất tốt nhất, cung cấp cho người dùng những sản phẩm chất lượng cao nhất cũng như mở rộng cơ hội chinh phục thị trường quốc tế khó tính cho các thương hiệu TPCN Việt.

Tuy nhiên không phải doanh nghiệp nào cũng đủ điều kiện để tuân thủ tốt 10 nguyên tắc GMP, cho dù sản phẩm của họ rất tốt. Hoặc các sản phẩm được sản xuất từ nhà máy GMP có chất lượng tốt hơn nhưng liệu có cạnh tranh được với các sản phẩm được làm ra với chi phí rẻ đang tràn lan trên thị trường?

Theo DS. Nguyễn Xuân Hoàng - Phó Chủ tịch Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam, nếu được dán tem GMP, các sản phẩm TPCN sẽ có lợi rất nhiều khi lấn sân sang thị trường quốc tế. Tuy nhiên các nhà quản lý và các doanh nghiệp cũng nên nhìn nhận và đánh giá lại mức độ thưởng phạt để đem lại quyền lợi công bằng cho những doanh nghiệp sản xuất uy tín.

Bài khác
Video
Tin Tức
Tim và nước
Tim và nước
04:36:04 29/09/2018

Nước là phần quan trọng không thể thiếu của cơ thể, nhưng bổ sung nước như thế nào để đúng và đủ thì không phải ai cũng hiểu tường tận. Đa số mọi người thường uống nước theo bản năng, có nghĩa là khát mới uống. Nhưng hãy đọc và chia sẻ bài viết dưới đây để hiểu hơn về tầm quan trọng của nước nhé các bạn

Tuổi sinh sản của người phụ nữ được đánh dấu bởi ngày đầu tiên có kinh nguyệt cho đến khi mãn kinh. Trong thời gian này, nhiều phụ nữ sẽ bắt đầu trải qua những thay đổi trong cơ thể liên quan đến tuổi tác, như u xơ tử cung.

Không có một công thức bữa ăn nào phù hợp cho tất cả bệnh nhân đái tháo đường (ĐTĐ) mà tùy từng thể trạng, cân nặng và mức độ tiêu hao năng lượng từng người sẽ có một chế độ ăn khác nhau. Trước đây, bệnh nhân ĐTĐ thường ăn kiêng quá mức dẫn tới tình trạng thiếu chất lâu dài hoặc có thể gây hạ đường huyết đột ngột cũng rất nguy hiểm. Với quan điểm mới hiện nay thì người bệnh cần có một chế độ ăn đầy đủ dinh dưỡng.

Sản xuất

Đa số mọi người uống thuốc đều chú ý tới cách sử dụng và liều lượng thuốc nhưng lại ít để ý tới nhiệt độ nước dùng để uống kèm. Trên thực tế, không nên dùng nước nóng để uống thuốc vì có thể gây ra các phản ứng vật lý hoặc hóa học làm ảnh hưởng tới hiệu quả thuốc.

Trong những năm gần đây, xu hướng chăm sóc sức khỏe đang ngày càng nâng lên một tầm cao mới. Đặc biệt năm 2018 với các cảnh báo từ Tổ chức Y tế Thế Giới “WTO” báo động về thực trạng tràn lan các bệnh mạn tính và mức độ an toàn thực phẩm toàn cầu thì nhu cầu sử dụng thực phẩm lành mạnh, có bổ sung dưỡng chất đã tạo nên một làn sóng cao trào được người tiêu dùng thông thái quan tâm và lựa chọn.

Cũng như mọi năm, cuối năm luôn là cao điểm của sản xuất trên toàn bộ nhà máy Âu Cơ, từ các dạng viên nang, viên nén bao phim hay các dòng sản phẩm dạng dung dịch đóng lọ, dạng kem xoa bóp hay các dạng cốm, bột cho trẻ…