Nhà máy sản xuất Thực phẩm chức năng đạt GMP-HS đầu tiên tại Việt Nam
Âu Cơ đạt GMP-HS
Tin Tức

ÂU CƠ- ĐÀO TẠO PCCC&CHCN CƠ SỞ NĂM 2024

Ngày 11/1/2024, Công ty Cổ phần đầu tư và sản xuất Âu Cơ phối hợp Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Quận Bắc Từ Liêm, triển khai huấn luyện nghiệp vụ PCCC&CNCH và tổ chức diễn tập tình huống chữa cháy cho toàn thể CBNV tại Công ty

Tại buổi huấn luyện, CBNV được cung cấp thông tin về nguyên nhân, hậu quả của những vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người, tài sản xảy ra trên phạm vi cả nước và trên địa bàn thành phố trong thời gian gần đây.

Cán bộ PCCC cũng đã cung cấp những kiến thức, quy định mới ban hành về công tác PCCC, các nguyên nhân gây ra cháy, nổ; cách thức triển khai đội hình chữa cháy cơ bản và quy trình cứu chữa một vụ cháy.

Nhiều câu hỏi thiết thực được đưa ra để CBNV hiểu sâu hơn về các vấn đề liên quan đến phòng chống cháy nổ như: Khi có cháy thì gọi vào só điện thoại nào? ở Hà Nội có cần bấm mã tỉnh không? ở điện thoại di động thì ấn phím nào cho nhanh… vv… Đồng thời chiến sỹ cảnh sát cũng hướng dẫn cho CBNV cung cấp thông tin cho lực lượng phòng cháy chữa cháy như nào cho: nhanh, chính xác, giúp các chiến sỹ có thể lên được phương án hành động ngay tại thời điểm khi phát hiện đám cháy.

 

Sau buổi học lý thuyết, CBNV đã được hướng dẫn thực hành sử dụng các phương tiện chữa cháy như bình bột, bình CO2…, thao tác rải, cuộn vòi chữa cháy nhằm hướng dẫn cho CBNV Công ty có kỹ năng xử lý thuần thục, kịp thời và hợp lý khi có tình huống cháy nổ.

Các kỹ năng, thoát hiểm như: cách bò, trườn, đu dây… , xử trí khi có cháy bất ngờ cũng được đưa ra để đào tạo trong chương trình.

Việc tổ chức huấn luyện nghiệp vụ PCCC và kỹ năng cứu hỏa nhằm nâng cao ý thức, vai trò, trách nhiệm về công tác PCCC cho mỗi CBNV; là dịp để kiểm tra tình trạng hoạt động của các phương tiện PCCC, khả năng thao tác các thiết bị, phương tiện PCCC của CBNV, qua đó góp phần nâng cao năng lực tổ chức, điều hành trong công tác PCCC.

 

Việc tổ chức huấn luyện nghiệp vụ PCCC còn đưa ra những bài học kinh nghiệm nhằm giúp cho đội PCCC cơ sở chủ động hơn nữa trong việc phòng ngừa, xử lý các tình huống cháy nổ, nhằm nâng cao khả năng độc lập tác chiến, đảm bảo an toàn về người và tài sản khi có sự cố xảy ra.

Nguồn: Linh Vũ

Tags
Bài khác
Video
Tin Tức

Năm 2023, Công ty Âu Cơ đã đầu tư thêm hệ thống đóng gói cấp 1 mới phục vụ cho hoạt động sản xuất các sản phẩm Thực phẩm, Thực phẩm bổ sung dạng lon. Đây là 1 hệ thống hiện đại được cấu thành từ 7 bộ phận, thiết bị khác nhau bao gồm: Băng tải khử khuẩn, máy cấp liệu tự động hút chân không, máy định lượng trục vít tự động, máy viền mí tự động, máy tách nitơ, máy sấy khí và băng tải.

Nước là yếu tố không thể thiếu trong hoạt động sản xuất của nhà máy Âu Cơ. Nước đóng vai trò thiết yếu trong công tác vệ sinh và cũng là dung môi quan trọng trong quá trình sản xuất. Nước được sử dụng tại nhà máy gồm 2 loại: Nước sinh hoạt và nước tinh khiết.

Ngày quốc tế phụ nữ 8.3 đã được lựa chọn là ngày lễ dành riêng cho phái nữ trên toàn thế giới, ngày này được Liên hợp quốc chính thức hóa vào năm 1977

Sản xuất

Đa số mọi người uống thuốc đều chú ý tới cách sử dụng và liều lượng thuốc nhưng lại ít để ý tới nhiệt độ nước dùng để uống kèm. Trên thực tế, không nên dùng nước nóng để uống thuốc vì có thể gây ra các phản ứng vật lý hoặc hóa học làm ảnh hưởng tới hiệu quả thuốc.

Trong những năm gần đây, xu hướng chăm sóc sức khỏe đang ngày càng nâng lên một tầm cao mới. Đặc biệt năm 2018 với các cảnh báo từ Tổ chức Y tế Thế Giới “WTO” báo động về thực trạng tràn lan các bệnh mạn tính và mức độ an toàn thực phẩm toàn cầu thì nhu cầu sử dụng thực phẩm lành mạnh, có bổ sung dưỡng chất đã tạo nên một làn sóng cao trào được người tiêu dùng thông thái quan tâm và lựa chọn.

Cũng như mọi năm, cuối năm luôn là cao điểm của sản xuất trên toàn bộ nhà máy Âu Cơ, từ các dạng viên nang, viên nén bao phim hay các dòng sản phẩm dạng dung dịch đóng lọ, dạng kem xoa bóp hay các dạng cốm, bột cho trẻ…

Sản phẩm khác