Nhà máy sản xuất Thực phẩm chức năng đạt GMP-HS đầu tiên tại Việt Nam
Âu Cơ đạt GMP-HS
Sản xuất

Nhà máy Âu Cơ mùa tăng ca 2017

Tháng 11 về, mùa đông năm nay đến sớm hơn mọi năm, những cơn gió lạnh đầu mùa, những trận mưa dầm rả rích, thời tiết chợt mưa rồi chợt nắng báo hiệu một mùa đông sương giăng gió rét sắp đến gần. Giao mùa rồi.

Nhà máy Âu Cơ vào mùa tăng ca 1

Cũng bởi chính thời tiết chuyển từ thu sang đông, giao mùa khiến nhu cầu về các dòng thực phẩm bảo vệ sức khỏe ngày càng được đề cao và đặc biệt là những dòng sản phẩm hỗ trợ điều trị về hô hấp hay xương khớp.

Từ giữa Q3.2017, tất cả các phân xưởng sản xuất thuộc nhà máy Âu Cơ đều sáng đèn và nhịp nhàng tiếng máy, có những ngày cao điểm các dây chuyền chạy liên tục 3 ca (8 giờ/ 1 ca) với đầy đủ các dạng thành phẩm như đóng túi, đóng lọ, ép vỉ, đóng tuýp…Đội ngũ cán bộ công nhân viên làm việc đổi ca liên tục từ 6h sáng đến 10h tối.

Dưới thực trạng về môi trường, biến đổi khí hậu và an toàn thực phẩm đang trong giai đoạn cấp bách như hiện nay, nhu cầu và ý thức bảo vệ sức khỏe của con người ngày càng được tăng cao đi kèm với nó là văn hóa đề cao thẩm mỹ và yếu tố chất lượng đối với từng mặt hàng. Các dòng sản phẩm dược phẩm, thực phẩm bổ sung hay thực phẩm bảo vệ sức khỏe lại càng được chú trọng đến các yếu tố này bởi giá trị sử dụng ngày càng trở nên đa dạng các hình thức như biếu tặng, quà gặp mặt, quà cho người thân, gia đình…

Nhà máy Âu Cơ vào mùa tăng ca 2

Hiểu rõ được điều này, trong Q3.2017, Âu Cơ chú trọng đào tạo chất lượng trên từng khâu sản xuất. Các buổi đào tạo được diễn ra hàng tuần. Ngoài ra, CBNV còn được tham gia các cuộc thi tay nghề giỏi, thi lý thuyết về các yếu tố đảm bảo chất lượng của từng công đoạn. Bởi luôn nhận thức được bên cạnh các yếu tố cấu thành sản phẩm, đối với các hoạt động nghiên cứu và sản xuất tại nhà máy, con người luôn đóng vai trò cốt lõi.

Con người của Âu Cơ luôn được lựa chọn và đào tạo dựa trên cơ sở ngành nghề và văn hóa doanh nghiệp. Luôn được trau dồi và thấm nhuần các giá trị cốt lõi mà Hệ thống đang hướng đến đó chính là “Hợp tác chia sẻ để thành công” và xây dựng “Văn hóa công ty đậm đà bản sắc Việt” thể hiện tinh thần học hỏi, đoàn kết, gắn bó, sẻ chia, đặc biệt là đối với CBNV làm việc tại các khu vực nhà máy khi mà thời gian làm ca tại phân xưởng đôi khi còn nhiều hơn ở nhà.

Nhà máy Âu Cơ vào mùa tăng ca 3

Do nhu cầu mở rộng về sản xuất, bên cạnh các dây chuyền sản xuất viên nang cứng, viên nén, cốm, dung dịch…Nhà máy Âu Cơ cũng đã bổ sung thêm các trang thiết bị và dây chuyền mới như hệ thống chiết rót dung dịch ống nhựa bẻ, máy đóng gói trà túi lọc, dây chuyền chiết rót kem, mỡ dạng tuýp…Đội ngũ CBNV tại Nhà máy lại được thể hiện sự khéo léo và tinh thần sáng tạo, học hỏi đối với các dây chuyền mới. Đảm bảo mỗi một sản phẩm ra thị trường luôn đạt yêu cầu của nhà phân phối và đạt các tiêu chí chất lượng của sản phẩm.

Một mùa đông lạnh nữa sắp tràn về nhưng đó cũng chính là mùa cao điểm, mùa sản xuất, mùa tăng ca của Nhà máy. Mặc bên ngoài có giao mùa, gió lạnh hay mưa rơi thì trong nhà máy Âu Cơ vẫn tràn ngập niềm vui, không khí làm việc hăng say, những đôi bàn tay thoăn thoắt, tiếng nói cười và những tiếng máy cùng hòa ca nhịp nhàng và rộn rã.

Trích Đại dương xanh số 33.

Tags
Bài khác
Video
Tin Tức

Với mục tiêu chăm sóc đến đời sống tinh thần cho cán bộ công nhân viên trong Công ty và xây dựng bản sắc văn hóa doanh nghiệp riêng, Phòng hành chính Công ty CP đầu tư và sản xuất Âu Cơ kết hợp với Ban chấp hành Công đoàn đã tổ chức chương trình nghỉ mát hè 2024 cho cán bộ công nhân viên tại Cát Bà – Hải Phòng từ ngày 9/5/2024 – 11/5/2024

Năm 2023, Công ty Âu Cơ đã đầu tư thêm hệ thống đóng gói cấp 1 mới phục vụ cho hoạt động sản xuất các sản phẩm Thực phẩm, Thực phẩm bổ sung dạng lon. Đây là 1 hệ thống hiện đại được cấu thành từ 7 bộ phận, thiết bị khác nhau bao gồm: Băng tải khử khuẩn, máy cấp liệu tự động hút chân không, máy định lượng trục vít tự động, máy viền mí tự động, máy tách nitơ, máy sấy khí và băng tải.

Nước là yếu tố không thể thiếu trong hoạt động sản xuất của nhà máy Âu Cơ. Nước đóng vai trò thiết yếu trong công tác vệ sinh và cũng là dung môi quan trọng trong quá trình sản xuất. Nước được sử dụng tại nhà máy gồm 2 loại: Nước sinh hoạt và nước tinh khiết.

Sản xuất

Đa số mọi người uống thuốc đều chú ý tới cách sử dụng và liều lượng thuốc nhưng lại ít để ý tới nhiệt độ nước dùng để uống kèm. Trên thực tế, không nên dùng nước nóng để uống thuốc vì có thể gây ra các phản ứng vật lý hoặc hóa học làm ảnh hưởng tới hiệu quả thuốc.

Trong những năm gần đây, xu hướng chăm sóc sức khỏe đang ngày càng nâng lên một tầm cao mới. Đặc biệt năm 2018 với các cảnh báo từ Tổ chức Y tế Thế Giới “WTO” báo động về thực trạng tràn lan các bệnh mạn tính và mức độ an toàn thực phẩm toàn cầu thì nhu cầu sử dụng thực phẩm lành mạnh, có bổ sung dưỡng chất đã tạo nên một làn sóng cao trào được người tiêu dùng thông thái quan tâm và lựa chọn.

Cũng như mọi năm, cuối năm luôn là cao điểm của sản xuất trên toàn bộ nhà máy Âu Cơ, từ các dạng viên nang, viên nén bao phim hay các dòng sản phẩm dạng dung dịch đóng lọ, dạng kem xoa bóp hay các dạng cốm, bột cho trẻ…

Sản phẩm khác