Nhà máy sản xuất Thực phẩm chức năng đạt GMP-HS đầu tiên tại Việt Nam
Âu Cơ đạt GMP-HS
Tin Tức

GIỚI THIỆU HỆ THỐNG ĐÓNG LON TẠI NHÀ MÁY ÂU CƠ

     Năm 2023, Công ty Âu Cơ đã đầu tư thêm hệ thống đóng gói cấp 1 mới phục vụ cho hoạt động sản xuất các sản phẩm Thực phẩm, Thực phẩm bổ sung dạng lon. Đây là 1 hệ thống hiện đại được cấu thành từ 7 bộ phận, thiết bị khác nhau bao gồm: Băng tải khử khuẩn, máy cấp liệu tự động hút chân không, máy định lượng trục vít tự động, máy viền mí tự động, máy tách nitơ, máy sấy khí và băng tải.

  1. Băng tải khử khuẩn:

Băng tải khử khuẩn là đoạn băng tải chạy qua buồng khử khuẩn với chiều dài buồng: 1000mm, chiều rộng buồng: 470mm, chiều cao buồng: 420mm. Buồng khử khuẩn được đặt ngay trước máy cấp liệu tự động hút chân không nhằm đảm bảo 100% các lon được diệt khuẩn bề mặt trước khi tiếp xúc với bán thành phẩm. Việc kết hợp cơ chế khử trùng bằng tia cực tím (UV-C 254nm) và khí Ozone giúp mang đến hiệu quả diệt khuẩn tối đa trong thời gian ngắn nhất.

 

  1. Máy cấp liệu tự động hút chân không:

Đặc tính của máy là vận chuyển bán thành phẩm từ thùng chứa đến máy định lượng bằng hệ thống ống dẫn, các bộ phận kết nối trong một hệ kín thông qua các khớp nối nhanh Clamp, dễ tháo lắp. Ống dẫn liệu làm bằng chất liệu PVS dẻo, lõi thép.

Máy hoạt động trên nguyên lý hút chân không nên lượng tồn đọng trong máy rất ít, dễ dàng vệ sinh.

  1. Máy định lượng trục vít tự động:

Vai trò của máy là định lượng bán thành phẩm vào các lon có sẵn một cách tự động, giúp nâng cao năng suất cùng độ chính xác cao. Bộ điều khiển của máy dễ dàng vận hành và thao tác trên màn hình PLC cảm ứng. Máy được làm toàn bộ bằng inox cao cấp, chống han gỉ, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

  1. Máy viền mí tự động:

Sau khi đã được định lượng đủ khối lượng theo quy cách, các lon chứa bán thành phẩm sẽ được chuyển đến máy viền mí tự động thông qua băng tải. Tại đây, không khí sẽ được hút khỏi bên trong lon và thay vào đó bằng khí nitơ trước khi đáy lon được viền kín để tạo nên sản phẩm hoàn chỉnh. Công suất của máy viền mí khoảng 4-7 sản phẩm/ phút tùy thuộc vào kích thước sản phẩm và tiêu chuẩn khí oxy dư.

  1. Máy tách nitơ:

Nitơ là một khí khá trơ, được dùng để thay thế phần không khí còn lại trong lon sản phẩm nhằm mục đích bảo quản, ngăn ngừa sự phát triển của vi sinh vật, nấm mốc cũng như quá trình oxy hóa sản phẩm. Máy tách nitơ tạo dòng nitơ 3Nm3/h với mức độ tinh khiết 99.9%. Máy được điều khiển bằng PLC tự động.

  1. Máy sấy khí:

Máy sấy khí có vai trò tách ẩm trong không khí trước khi vào máy tách nitơ.

  1. Băng tải:

Hệ thống băng tải được sử dụng là loại băng tải xích, sử dụng bằng nhựa liên kết với nhau thành một chuỗi. Băng tải xích có cấu tạo đơn giản, dễ bảo trì, sửa chữa và vệ sinh.

 

Nguồn: Ngọc Huyền

Tags
Bài khác
Video
Tin Tức

Hỗ trợ hoạt huyết, giúp giảm triệu chứng suy giảm trí nhớ, đau đầu do thiểu năng tuần hoàn não

Trong thời gian qua liên tục xảy ra nhiều vụ cháy nổ gây thiệt hại lớn về người và tài sản, nguyên nhân chủ yếu là công tác bảo trì, bảo dưỡng hệ thống PCCC không được thực hiện định kì dẫn tới thiết bị hư hỏng không hoạt động, dẫn tới những hậu quả đáng tiếc xảy ra về cả người và tài sản.

Sự kiện hè là một trong những hoạt động thường niên được cán bộ nhân viên công ty Âu cơ mong chờ nhất trong năm. Đây là dịp để mọi người được cùng nhau nghỉ ngơi, tái tạo năng lượng, đồng thời cũng là dịp để Ban lãnh đạo công ty sơ kết thông điệp mà chủ tịch HĐQT Nguyễn Xuân Hoàng đã đưa ra từ đầu năm.

Sản xuất

Đa số mọi người uống thuốc đều chú ý tới cách sử dụng và liều lượng thuốc nhưng lại ít để ý tới nhiệt độ nước dùng để uống kèm. Trên thực tế, không nên dùng nước nóng để uống thuốc vì có thể gây ra các phản ứng vật lý hoặc hóa học làm ảnh hưởng tới hiệu quả thuốc.

Trong những năm gần đây, xu hướng chăm sóc sức khỏe đang ngày càng nâng lên một tầm cao mới. Đặc biệt năm 2018 với các cảnh báo từ Tổ chức Y tế Thế Giới “WTO” báo động về thực trạng tràn lan các bệnh mạn tính và mức độ an toàn thực phẩm toàn cầu thì nhu cầu sử dụng thực phẩm lành mạnh, có bổ sung dưỡng chất đã tạo nên một làn sóng cao trào được người tiêu dùng thông thái quan tâm và lựa chọn.

Cũng như mọi năm, cuối năm luôn là cao điểm của sản xuất trên toàn bộ nhà máy Âu Cơ, từ các dạng viên nang, viên nén bao phim hay các dòng sản phẩm dạng dung dịch đóng lọ, dạng kem xoa bóp hay các dạng cốm, bột cho trẻ…

Sản phẩm khác