Nhà máy sản xuất Thực phẩm chức năng đạt GMP-HS đầu tiên tại Việt Nam
Âu Cơ đạt GMP-HS
Tin Tức

CÔNG TY ÂU CƠ THAM DỰ HỘI THẢO CHIA SẺ CÁC GIẢI PHÁP THÁO GỠ KHÓ KHĂN, VƯỚNG MẮC TRONG QUẢN LÝ, KIỂM SOÁT CHẤT LƯỢNG MỸ PHẨM TRÊN ĐỊA BÀN HÀ NỘI

Ngày 25/10/2023, đại diện công ty Âu Cơ đã tham dự hội thảo chia sẻ các giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quản lý, kiểm soát chất lượng mỹ phẩm trên địa bàn Hà Nội do Sở Y tế Hà Nội tổ chức. Chủ trì buổi hội thảo là TS. Nguyễn Đình Hưng – Phó giám đốc Sở y tế Hà Nội. Tham dự buổi hội thảo gồm có các lãnh đạo, chuyên viên phòng nghiệp vụ Dược – Sở y tế; Lãnh đạo trung tâm kiểm nghiệm thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm Hà Nội và đại diện của các cơ sở sản xuất, kinh doanh mỹ phẩm trên địa bàn Hà Nội.

Ngay sau khi DSCKII Tô Hoài Nam – TP Nghiệp vụ dược phát biểu khai mạc chương trình, Ths. Nguyễn Thị Hồng Hà – PTP Nghiệp vụ Dược đã có một số nhận xét qua công tác hậu kiểm, giám sát hậu mại mỹ phẩm trên địa bàn thành phố. Tiếp đó là bài tham luận của công ty TNHH công nghệ sinh học dược mỹ phẩm SJK về việc “Thiết lập hồ sơ thông tin sản phẩm mỹ phẩm (PIF) theo quy định tại Thông tư 06/2011/TT-BYT” và bài tham luận “Kiểm soát chất lượng mỹ phẩm từ ý thức tuân thủ quy định pháp luật và xây dựng chính sách quản lý chất lượng nhà sản xuất” của Công ty cổ phần dược mỹ phẩm CVI. Ngoài ra, phía trung tâm kiểm nghiệm Hà Nội cũng đã trình bày một số giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong kiểm soát chất lượng mỹ phẩm. Cuối chương trình, đại diện của các cơ sở sản xuất mỹ phẩm trên địa bàn thành phố đã đưa ra các câu hỏi thảo luận, những vướng mắc khi thực hiện quản lý chất lượng trong quá trình sản xuất mỹ phẩm tới các lãnh đạo thuộc Sở Y tế. Ths Nguyễn Thị Hồng Hà và DSCKII Tô Hoài Nam đã đại diện phía Sở y tế trả lời 1 số câu hỏi, một số khác được ghi nhận lại và sẽ trả lời tới doanh nghiệp bằng văn bản.

Nguồn: Ngọc Huyền

 

Tags
Bài khác
Video
Tin Tức

Với mục tiêu chăm sóc đến đời sống tinh thần cho cán bộ công nhân viên trong Công ty và xây dựng bản sắc văn hóa doanh nghiệp riêng, Phòng hành chính Công ty CP đầu tư và sản xuất Âu Cơ kết hợp với Ban chấp hành Công đoàn đã tổ chức chương trình nghỉ mát hè 2024 cho cán bộ công nhân viên tại Cát Bà – Hải Phòng từ ngày 9/5/2024 – 11/5/2024

Năm 2023, Công ty Âu Cơ đã đầu tư thêm hệ thống đóng gói cấp 1 mới phục vụ cho hoạt động sản xuất các sản phẩm Thực phẩm, Thực phẩm bổ sung dạng lon. Đây là 1 hệ thống hiện đại được cấu thành từ 7 bộ phận, thiết bị khác nhau bao gồm: Băng tải khử khuẩn, máy cấp liệu tự động hút chân không, máy định lượng trục vít tự động, máy viền mí tự động, máy tách nitơ, máy sấy khí và băng tải.

Nước là yếu tố không thể thiếu trong hoạt động sản xuất của nhà máy Âu Cơ. Nước đóng vai trò thiết yếu trong công tác vệ sinh và cũng là dung môi quan trọng trong quá trình sản xuất. Nước được sử dụng tại nhà máy gồm 2 loại: Nước sinh hoạt và nước tinh khiết.

Sản xuất

Đa số mọi người uống thuốc đều chú ý tới cách sử dụng và liều lượng thuốc nhưng lại ít để ý tới nhiệt độ nước dùng để uống kèm. Trên thực tế, không nên dùng nước nóng để uống thuốc vì có thể gây ra các phản ứng vật lý hoặc hóa học làm ảnh hưởng tới hiệu quả thuốc.

Trong những năm gần đây, xu hướng chăm sóc sức khỏe đang ngày càng nâng lên một tầm cao mới. Đặc biệt năm 2018 với các cảnh báo từ Tổ chức Y tế Thế Giới “WTO” báo động về thực trạng tràn lan các bệnh mạn tính và mức độ an toàn thực phẩm toàn cầu thì nhu cầu sử dụng thực phẩm lành mạnh, có bổ sung dưỡng chất đã tạo nên một làn sóng cao trào được người tiêu dùng thông thái quan tâm và lựa chọn.

Cũng như mọi năm, cuối năm luôn là cao điểm của sản xuất trên toàn bộ nhà máy Âu Cơ, từ các dạng viên nang, viên nén bao phim hay các dòng sản phẩm dạng dung dịch đóng lọ, dạng kem xoa bóp hay các dạng cốm, bột cho trẻ…

Sản phẩm khác