Nhà máy sản xuất Thực phẩm chức năng đạt GMP-HS đầu tiên tại Việt Nam
Âu Cơ đạt GMP-HS
Tin Tức

Công ty Âu Cơ - Nghiên cứu thực phẩm chức năng

Công ty Âu Cơ - Nghiên cứu thực phẩm chức năng

Có 5 hướng nghiên cứu thực phẩm chức năng:

  • Nghiên cứu thực phẩm chức năng dựa trên lý luận và kế thừa nền y học cổ truyền phương Đông ( gọi tắt là Đông Y)

Ngành Thực phẩm chức năng ở VN tuy mới chính thức được thiết lập nhưng nó đã có nguồn gốc từ rất xa xưa và phát triển trên cơ sở kế thừa những tinh hoa của nền y dược học cổ truyền và dưới sự soi sáng của khoa học hiện đại.

Nghiên cứu thực phẩm chức năng là nghiên cứu sự kế thừa lý luận Đông y, trên cơ sở ứng dụng và phát triển trong đó có học thuyết âm dương và học thuyết ngũ hành, căn cứ vào hình thái, tính chất của từng cây thuốc, của từng bộ phận, của từng tính chất các hiện tượng sức khỏe, người ta quy nạp chúng vào hiện tượng âm hoặc dương và thuộc một hành nào đó, từ đó vận dụng vào việc tìm kiếm nguyên liệu, chế biến và sử dụng các sản phẩm thực phẩm chức năng.

Công ty Âu Cơ - Nghiên cứu thực phẩm chức năng

  • Nghiên cứu thực phẩm chức năng (TPCN) qua các hoạt chất từ cây cỏ:

Mặc dù TPCN mới xuất hiện nhưng có nhiều công trình nghiên cứu thực phẩm chức năng rất thành công và đã đưa vào sản xuất, trong đó có nhiều công trình cấp Nhà nước.

  • Nghiên cứu công nghệ chế biến, sản xuất thực phẩm chức năng: Xu hướng ở nhiều doanh nghiệp là tận dụng dây chuyền sản xuất thuốc để chuyển sang sản xuất thực phẩm chức năng, hướng này vừa thực tế, vừa tiết kiệm.
  • Nghiên cứu tính hiệu quả và tính an toàn : Các nghiên cứu này được thực hiện chủ yếu trong phòng thí nghiệm
  • Nghiên cứu về mẫu mã sản phẩm, bao gói, nhãn mác: những nghiên cứu này là nhu cầu thực tiễn giúp cho việc kinh doanh phát triển.

Một số hình ảnh nghiên cứu thực phẩm chức năng tại công ty Âu Cơ

Công ty Âu Cơ - Nghiên cứu thực phẩm chức năng

Công ty Âu Cơ - Nghiên cứu thực phẩm chức năng

Công ty Âu Cơ - Nghiên cứu thực phẩm chức năng

Bài khác
Video
Tin Tức

Năm 2023, Công ty Âu Cơ đã đầu tư thêm hệ thống đóng gói cấp 1 mới phục vụ cho hoạt động sản xuất các sản phẩm Thực phẩm, Thực phẩm bổ sung dạng lon. Đây là 1 hệ thống hiện đại được cấu thành từ 7 bộ phận, thiết bị khác nhau bao gồm: Băng tải khử khuẩn, máy cấp liệu tự động hút chân không, máy định lượng trục vít tự động, máy viền mí tự động, máy tách nitơ, máy sấy khí và băng tải.

Nước là yếu tố không thể thiếu trong hoạt động sản xuất của nhà máy Âu Cơ. Nước đóng vai trò thiết yếu trong công tác vệ sinh và cũng là dung môi quan trọng trong quá trình sản xuất. Nước được sử dụng tại nhà máy gồm 2 loại: Nước sinh hoạt và nước tinh khiết.

Ngày quốc tế phụ nữ 8.3 đã được lựa chọn là ngày lễ dành riêng cho phái nữ trên toàn thế giới, ngày này được Liên hợp quốc chính thức hóa vào năm 1977

Sản xuất

Đa số mọi người uống thuốc đều chú ý tới cách sử dụng và liều lượng thuốc nhưng lại ít để ý tới nhiệt độ nước dùng để uống kèm. Trên thực tế, không nên dùng nước nóng để uống thuốc vì có thể gây ra các phản ứng vật lý hoặc hóa học làm ảnh hưởng tới hiệu quả thuốc.

Trong những năm gần đây, xu hướng chăm sóc sức khỏe đang ngày càng nâng lên một tầm cao mới. Đặc biệt năm 2018 với các cảnh báo từ Tổ chức Y tế Thế Giới “WTO” báo động về thực trạng tràn lan các bệnh mạn tính và mức độ an toàn thực phẩm toàn cầu thì nhu cầu sử dụng thực phẩm lành mạnh, có bổ sung dưỡng chất đã tạo nên một làn sóng cao trào được người tiêu dùng thông thái quan tâm và lựa chọn.

Cũng như mọi năm, cuối năm luôn là cao điểm của sản xuất trên toàn bộ nhà máy Âu Cơ, từ các dạng viên nang, viên nén bao phim hay các dòng sản phẩm dạng dung dịch đóng lọ, dạng kem xoa bóp hay các dạng cốm, bột cho trẻ…

Sản phẩm khác