Nhà máy sản xuất Thực phẩm chức năng đạt GMP-HS đầu tiên tại Việt Nam
Âu Cơ đạt GMP-HS
Tin Tức

Vệ sinh nhà xưởng trong gia công thực phẩm chức năng

Ý thức được tầm quan trọng của việc kiểm soát chất lượng trong quá trình sản xuất, trong đó, vệ sinh nhà xưởng là 1 trong những yếu tố quan trọng để tạo nên sản phẩm thực phẩm chức năng có độ ổn định cao và đảm bảo an toàn.

Mục tiêu của vệ sinh nhà xưởng khi gia công sản xuất thực phẩm chức năng là:

  • Đảm bảo không có bất cứ nguồn vi sinh nào lây nhiễm vào sản phẩm
  • Loại bỏ tồn dư từ hóa chất trong quá trình tẩy rửa trang thiết bị.
  • Không có tồn dư từ sản phẩm trước và sản phẩm sau

Vấn đề vệ sinh nhà xưởng trong quá trình gia công sản xuất thực phẩm chức năng phải tuân thủ trình tự:

  • Vệ sinh từ khô đến ướt: Quá trình này thực hiện đúng sẽ làm giảm thời gian vệ sinh, giảm lượng hóa chất, nước tiêu thụ để rửa phòng và thiết bị.
  • Từ trên xuống dưới:
  • Từ trong ra ngoài
  • Nguyên tắc một chiều

Là nhà máy đầu tiên áp dụng tiêu chuẩn vệ sinh theo nguyên tắc GMP-HS, Nhà máy sản xuất thực phẩm chức năng Âu Cơ luôn tự hào là đơn vị tiên tiến trong việc áp dụng công nghệ, các trang thiết bị hiện đại, kết hợp với các dây chuyền công nghệ sản xuất đa dạng, cam kết thực hiện theo đúng nguyên tắc tiêu chuẩn quốc tế để làm ra các sản phẩm thực phẩm chức năng đạt chất lượng tốt nhất tới tay người tiêu dùng.

Một số hình ảnh tại nhà máy GMP Âu Cơ:

Vệ sinh nhà xưởng trong gia công thực phẩm chức năng

Vệ sinh nhà xưởng trong gia công thực phẩm chức năng

Vệ sinh nhà xưởng trong gia công thực phẩm chức năng

Vệ sinh nhà xưởng trong gia công thực phẩm chức năng

Bài khác
Video
Tin Tức

Năm 2023, Công ty Âu Cơ đã đầu tư thêm hệ thống đóng gói cấp 1 mới phục vụ cho hoạt động sản xuất các sản phẩm Thực phẩm, Thực phẩm bổ sung dạng lon. Đây là 1 hệ thống hiện đại được cấu thành từ 7 bộ phận, thiết bị khác nhau bao gồm: Băng tải khử khuẩn, máy cấp liệu tự động hút chân không, máy định lượng trục vít tự động, máy viền mí tự động, máy tách nitơ, máy sấy khí và băng tải.

Nước là yếu tố không thể thiếu trong hoạt động sản xuất của nhà máy Âu Cơ. Nước đóng vai trò thiết yếu trong công tác vệ sinh và cũng là dung môi quan trọng trong quá trình sản xuất. Nước được sử dụng tại nhà máy gồm 2 loại: Nước sinh hoạt và nước tinh khiết.

Ngày quốc tế phụ nữ 8.3 đã được lựa chọn là ngày lễ dành riêng cho phái nữ trên toàn thế giới, ngày này được Liên hợp quốc chính thức hóa vào năm 1977

Sản xuất

Đa số mọi người uống thuốc đều chú ý tới cách sử dụng và liều lượng thuốc nhưng lại ít để ý tới nhiệt độ nước dùng để uống kèm. Trên thực tế, không nên dùng nước nóng để uống thuốc vì có thể gây ra các phản ứng vật lý hoặc hóa học làm ảnh hưởng tới hiệu quả thuốc.

Trong những năm gần đây, xu hướng chăm sóc sức khỏe đang ngày càng nâng lên một tầm cao mới. Đặc biệt năm 2018 với các cảnh báo từ Tổ chức Y tế Thế Giới “WTO” báo động về thực trạng tràn lan các bệnh mạn tính và mức độ an toàn thực phẩm toàn cầu thì nhu cầu sử dụng thực phẩm lành mạnh, có bổ sung dưỡng chất đã tạo nên một làn sóng cao trào được người tiêu dùng thông thái quan tâm và lựa chọn.

Cũng như mọi năm, cuối năm luôn là cao điểm của sản xuất trên toàn bộ nhà máy Âu Cơ, từ các dạng viên nang, viên nén bao phim hay các dòng sản phẩm dạng dung dịch đóng lọ, dạng kem xoa bóp hay các dạng cốm, bột cho trẻ…

Sản phẩm khác