Nhà máy sản xuất Thực phẩm chức năng đạt GMP-HS đầu tiên tại Việt Nam
Âu Cơ đạt GMP-HS
Tin Tức

Vệ sinh nhà xưởng trong gia công thực phẩm chức năng

Ý thức được tầm quan trọng của việc kiểm soát chất lượng trong quá trình sản xuất, trong đó, vệ sinh nhà xưởng là 1 trong những yếu tố quan trọng để tạo nên sản phẩm thực phẩm chức năng có độ ổn định cao và đảm bảo an toàn.

Mục tiêu của vệ sinh nhà xưởng khi gia công sản xuất thực phẩm chức năng là:

  • Đảm bảo không có bất cứ nguồn vi sinh nào lây nhiễm vào sản phẩm
  • Loại bỏ tồn dư từ hóa chất trong quá trình tẩy rửa trang thiết bị.
  • Không có tồn dư từ sản phẩm trước và sản phẩm sau

Vấn đề vệ sinh nhà xưởng trong quá trình gia công sản xuất thực phẩm chức năng phải tuân thủ trình tự:

  • Vệ sinh từ khô đến ướt: Quá trình này thực hiện đúng sẽ làm giảm thời gian vệ sinh, giảm lượng hóa chất, nước tiêu thụ để rửa phòng và thiết bị.
  • Từ trên xuống dưới:
  • Từ trong ra ngoài
  • Nguyên tắc một chiều

Là nhà máy đầu tiên áp dụng tiêu chuẩn vệ sinh theo nguyên tắc GMP-HS, Nhà máy sản xuất thực phẩm chức năng Âu Cơ luôn tự hào là đơn vị tiên tiến trong việc áp dụng công nghệ, các trang thiết bị hiện đại, kết hợp với các dây chuyền công nghệ sản xuất đa dạng, cam kết thực hiện theo đúng nguyên tắc tiêu chuẩn quốc tế để làm ra các sản phẩm thực phẩm chức năng đạt chất lượng tốt nhất tới tay người tiêu dùng.

Một số hình ảnh tại nhà máy GMP Âu Cơ:

Vệ sinh nhà xưởng trong gia công thực phẩm chức năng

Vệ sinh nhà xưởng trong gia công thực phẩm chức năng

Vệ sinh nhà xưởng trong gia công thực phẩm chức năng

Vệ sinh nhà xưởng trong gia công thực phẩm chức năng

Bài khác
Video
Tin Tức

Khởi động một năm hứa hẹn rất nhiều Thành tựu về công việc và cuộc sống, ngày 17.5.2023 toàn thể CBCNV công ty Âu Cơ được tham gia buổi đào tạo văn hóa trong khí thế vô cùng hào hứng và nhiệt huyết.

Hòa chung không khí rộn ràng tưng bừng và háo hức, ngày 18/03/2023 Công ty Âu Cơ đã cùng hơn 1000 khách mời, đối tác CBNV đã tham dự Sự kiện Thông điệp hệ thống IMC 2023 và kỷ niệm 20 năm thành lập Công ty TNHH tư vấn y dược quốc tế tại Trung tâm hội nghị quốc gia

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 113 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910 – 8/3/2023) và 1983 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, sáng ngày 3.3.2023, Ban Thường vụ Liên đoàn lao động quận Bắc Từ Liêm tổ chức hội nghị kỉ niệm 113 năm ngày quốc tế phụ nữ, đồng thời sơ kết phong trào thi đua “Giỏi việc nước – Đảm việc nhà” trong nữ CNVCLĐ giai đoạn 2020 -2022

Sản xuất

Đa số mọi người uống thuốc đều chú ý tới cách sử dụng và liều lượng thuốc nhưng lại ít để ý tới nhiệt độ nước dùng để uống kèm. Trên thực tế, không nên dùng nước nóng để uống thuốc vì có thể gây ra các phản ứng vật lý hoặc hóa học làm ảnh hưởng tới hiệu quả thuốc.

Trong những năm gần đây, xu hướng chăm sóc sức khỏe đang ngày càng nâng lên một tầm cao mới. Đặc biệt năm 2018 với các cảnh báo từ Tổ chức Y tế Thế Giới “WTO” báo động về thực trạng tràn lan các bệnh mạn tính và mức độ an toàn thực phẩm toàn cầu thì nhu cầu sử dụng thực phẩm lành mạnh, có bổ sung dưỡng chất đã tạo nên một làn sóng cao trào được người tiêu dùng thông thái quan tâm và lựa chọn.

Cũng như mọi năm, cuối năm luôn là cao điểm của sản xuất trên toàn bộ nhà máy Âu Cơ, từ các dạng viên nang, viên nén bao phim hay các dòng sản phẩm dạng dung dịch đóng lọ, dạng kem xoa bóp hay các dạng cốm, bột cho trẻ…

Sản phẩm khác