Nhà máy sản xuất Thực phẩm chức năng đạt GMP-HS đầu tiên tại Việt Nam
Âu Cơ đạt GMP-HS
Tin Tức

Viện Thực phẩm chức năng – Đối tác Nghiên cứu bào chế của Âu Cơ

Trung tâm kiểm nghiệm phấn đấu thực hiện 4.000 mẫu/năm

Trung tâm kiểm nghiệm của Viện Thực phẩm chức năng (VIDS) với đội ngũ gồm 38 nhân sự (trong đó có 5 cán bộ trình độ thạc sỹ, 21 cán bộ trình độ đại học), có năng lực thực hiện đa dạng các phép thử cho nhiều loại dược liệu và hoạt chất (32 phép thử, 450 dược liệu, 250 hoạt chất). Trung tâm được trang thiết bị hiện đại như dàn máy HPLC, máy sắc ký khí GC-MS/MS Bruker; máy sắc ký lỏng LC-MS/MS Evoq Qube Bruker, máy quang phổ hấp thụ nguyên tử Contraa 70.

Viện TPCN 1

Trong năm 2012, phòng thử nghiệm của Trung tâm được Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) chỉ định là phòng thử nghiệm ngành NN&PTNT. Năm 2013, Trung tâm được Văn phòng Công nhận chất lượng công nhận là phòng thử nghiệm đạt tiêu chuẩn quốc tế ISO/IEC 17025:2005. Số mẫu kiểm nghiệm bình quân: 3.000 mẫu/năm. Trung tâm thường xuyên thực hiện đào tạo kỹ thuật kiểm nghiệm cho các đơn vị trong cả nước có nhu cầu. Mục tiêu trong năm 2017 của Trung tâm kiểm nghiệm là nâng số lượng mẫu bình quân lên 4.000 mẫu/năm, cải tạo và nâng cao cơ sở vật chất phù hợp mở rộng quy mô hoạt động, xây dựng thêm các phương pháp phân tích phức tạp đáp ứng nhu cầu kiểm nghiệm của khách hàng.

AsiaCert - tiên phong trong hoạt động đánh giá GMP TPCN

Đối với hoạt động đánh giá và chứng nhận GMP của công ty TNHH MTV Chứng nhận chất lượng AsiaCert, từ năm 2011 đến 2014, công ty đã thực hiện đánh giá GMP TPCN cho 2 nhà máy sản xuất TPCN. Năm 2015 đã tiến hành đánh giá, chứng nhận GMP TPCN cho 2 nhà máy sản xuất TPCN. Với hoạt động đánh giá hiệu quả sản phẩm, công ty đã phối hợp được với các bệnh viện trung ương, bệnh viện tỉnh (BV Y học Cổ Truyền TW, BV Tuệ Tĩnh, BV Y học Cổ Truyền Hải Dương, BV Quân Y 109 …) để triển khai đánh giá hiệu quả được khoảng 10 sản phẩm thuộc 4 doanh nghiệp. Trong năm 2017, công ty hướng tới thực hiện đánh giá chứng nhận GMP cho nhiều nhà máy sản xuất TPCN, phối hợp với nhiều bệnh viện cấp Trung ương và địa phương trong đánh giá hiệu quả sản phẩm, thực hiện đánh giá hiệu quả cho khoảng 15 sản phẩm của các doanh nghiệp trên cả nước.

Trung tâm công nghệ sinh học - đẩy mạnh ứng dụng đề tài nghiên cứu khoa học

Viện TPCN 2

Trung tâm công nghệ sinh học của Viện Thực phẩm chức năng với trang bị các thiết bị hiện đại: Máy đông khô công suất lớn, máy trộn 100 – 750 lít, tủ mát 1.000 lít, nồi lên men bán tự động 300 lít, tủ cấy vi sinh, bơm cam quay 200 lít/giờ… Trong năm 2016, mục tiêu duy trì tốt quản lý chất lượng theo ISO 9001, trang bị thêm các thiết bị hiện đại phục vụ nhu cầu hoạt động, đẩy mạnh ứng dụng các đề tài đã nghiên cứu vào sản xuất nguyên liệu đưa ra thị trường.

Trung tâm Nghiên cứu Dinh dưỡng và Công nghệ Thực phẩm hữu cơ - non trẻ mà tràn đầy sức sống

Trung tâm Nghiên cứu Dinh dưỡng và Công nghệ Thực phẩm hữu cơ với diện tích 5 hecta, tọa lạc tại Đông Anh, Hà Nội. Hiện tại, trung tâm đã phát triển đa dạng các sản phẩm như rau ăn lá, rau ăn củ, rau ăn quả, rau gia vị. Trong năm 2017, trung tâm dự kiến mở rộng vùng trồng lên 7 hecta, nghiên cứu và trồng thử nghiệm thêm nhiều loại rau mới cho năng suất và chất lượng cao theo hướng hữu cơ tự nhiên. Tiến hành mở rộng danh mục sản phẩm của trang trại như thịt, trái cây, đặc sản vùng miền…

ST.

Tags
Bài khác
Video
Tin Tức

Giá thành sản xuất ra một đơn vị sản phẩm thực phẩm chức năng như: viên, lọ hay hộp... là một trong những vấn đề mà khách hàng, nhà phân phối quan tâm. Vậy Nhà máy Âu Cơ tính giá dựa trên những yếu tố nào?

Trong hàng trăm nhà máy sản xuất thực phẩm chức năng ở Việt Nam, Nhà máy Âu Cơ nổi lên như một người tiên phong trong sứ mệnh cung ứng cho cộng đồng những sản phẩm chất lượng cao, hiệu quả và an toàn trong hỗ trợ điều trị.

Chi phí giá thành trong sản xuất sản phẩm là một trong những yêu cầu đầu tiên và quan trọng mà các đối tác, khách hàng quan tâm. Chi phí đi đôi với chất lượng. Vậy để sản xuất ra một sản phẩm TPCN đạt chất lượng cao, chi phí cấu thành sản phẩm sẽ gồm những công đoạn nào.

Sản xuất

Giá thành sản xuất ra một đơn vị sản phẩm thực phẩm chức năng như: viên, lọ hay hộp... là một trong những vấn đề mà khách hàng, nhà phân phối quan tâm. Vậy Nhà máy Âu Cơ tính giá dựa trên những yếu tố nào?

Thực phẩm chức năng là thực phẩm dùng để hỗ trợ chức năng của các bộ phận trong cơ thể người, có tác dụng dinh dưỡng, tạo cho cơ thể tình trạng thoải mái, tăng sức đề kháng và giảm bớt nguy cơ gây bệnh.

Có nhiều phương pháp chiết xuất dược liệu đang được áp dụng tại các cơ sở sản xuất. Cũng tham khảo các phương pháp chiết xuất trong bài viết dưới đây