Nhà máy sản xuất Thực phẩm chức năng đạt GMP-HS đầu tiên tại Việt Nam
Âu Cơ đạt GMP-HS
Tin Tức

Thử nghiệm lâm sàng sản phẩm Thực phẩm chức năng

TS.Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế khẳng định, hiện tại, các doanh nghiệp công bố công năng, tác dụng của sản phẩm Thực phẩm chức năng phải kèm theo các trình tự, các bước thủ tục, trong đó có kiểm nghiệm lâm sàng và đánh giá hiệu quả thực tế của sản phẩm.

Thử nghiệm lâm sàng sản phẩm Thực phẩm chức năng có bắt buộc

 

Theo thông tư 43 Hướng dẫn quản lý Thực phẩm chức năng do Bộ y tế ban hành có hiệu lực từ đầu năm 2015 đã nêu rõ phải thử nghiệm hiệu quả đối với các sản phẩm thực phẩm chức năng.

Các thử nghiệm phải được thực hiện tại các bệnh viện có chức năng nghiên cứu khoa học từ tuyến tỉnh trở lên

Việc bắt buộc thử nghiệm hiệu quả sản phẩm trên người với các sản phẩm thực phẩm chức năng sẽ đem lại lợi ích cho các nhà sản xuất, kinh doanh chân chính. Đó là những công ty chịu đầu tư cho nghiên cứu, nuôi trồng,  sản xuất, phân phối sản phẩm thực phẩm chức năng theo đúng những quy định của cơ quan quản lý nhà nước. Kết quả thử nghiệm hiệu quả trên người sẽ góp them phần quan trọng vào chuỗi giá trị của sản phẩm để người tiêu dùng lựa chọn đúng sản phẩm và từ đó có thêm niềm tin vào thực phẩm chức năng.

Thử nghiệm lâm sàng sản phẩm Thực phẩm chức năng có bắt buộc, thực phẩm chức năng,

Quá trình thử nghiệm này phải đảm bảo đủ số lượng bệnh nhân tham gia và theo đúng lộ trình thử nghiệm ( kéo dài hàng tháng bởi công dụng của thực phẩm chức năng thường cần một khoảng thời gian để có hiệu quả rõ rệt), phải có đầy đủ xét nghiệm theo yêu cầu từng bệnh. Phải có sự theo dõi trực tiếp của bác sỹ điều trị chính tham gia thử nghiệm. Người bệnh cần phải được theo dõi thường xuyên và ghi nhận các tác dụng phụ nếu có để có các phản ứng kịp thời.

Thử nghiệm lâm sàng sản phẩm Thực phẩm chức năng có bắt buộc, thực phẩm chức năng,

PGS.TS Trần Đáng – Chủ tịch Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam đã chia sẻ” Tôi nghĩ rằng việc thử nghiệm hiệu quả của Thực phẩm chức năng với con người và xã hội là cần thiết. Hiện nay việc công bố công dụng của sản phẩm Thực phẩm chức năng không nên chỉ dựa vào kinh nghiệm như các sách y dược cổ và công dụng của các nguyên liệu có trong sản phẩm thực phẩm chức năng mà cần phải dựa trên cơ sở bằng chứng khoa học và phải có thử nghiệm cụ thể. Việc thử nghiệm này sẽ giúp các nhà y học xác định rõ hơn hiệu quả của sản phẩm đối với việc giúp cơ thể chống đỡ lại tác nhân gây bệnh”

Tuy nhiên, hơn 1 năm sau ngày Thông tư 43 ban hành, việc thử nghiệm vẫn còn nhiều vướng mắc và việc triển khai còn chậm, đặc biệt đại đa số các doanh nghiệp chưa coi việc thử nghiệm hiệu quả sản phẩm thực phẩm chức năng là hành động bắt buộc, chính vì vậy, với một số ít doanh nghiệp nhận thức điều này thôi thì chưa đủ, và dường như người tiêu dùng vẫn là người chịu thiệt.

Một số sản phẩm Thực phẩm chức năng được sản xuất tại hệ thống nhà máy IMC - Âu Cơ đang tiến hành đánh giá hiệu quả:

Thử nghiệm lâm sàng sản phẩm Thực phẩm chức năng có bắt buộc, thực phẩm chức năng, Thử nghiệm lâm sàng sản phẩm Thực phẩm chức năng có bắt buộc, thực phẩm chức năng,

Thử nghiệm lâm sàng sản phẩm Thực phẩm chức năng có bắt buộc, thực phẩm chức năng,

Thử nghiệm lâm sàng sản phẩm Thực phẩm chức năng có bắt buộc, thực phẩm chức năng,

 

Thử nghiệm lâm sàng sản phẩm Thực phẩm chức năng có bắt buộc, thực phẩm chức năng,

 

Thử nghiệm lâm sàng sản phẩm Thực phẩm chức năng có bắt buộc, thực phẩm chức năng,

 

Theo nguồn: Health+

Bài khác
Video
Tin Tức

Năm 2023, Công ty Âu Cơ đã đầu tư thêm hệ thống đóng gói cấp 1 mới phục vụ cho hoạt động sản xuất các sản phẩm Thực phẩm, Thực phẩm bổ sung dạng lon. Đây là 1 hệ thống hiện đại được cấu thành từ 7 bộ phận, thiết bị khác nhau bao gồm: Băng tải khử khuẩn, máy cấp liệu tự động hút chân không, máy định lượng trục vít tự động, máy viền mí tự động, máy tách nitơ, máy sấy khí và băng tải.

Nước là yếu tố không thể thiếu trong hoạt động sản xuất của nhà máy Âu Cơ. Nước đóng vai trò thiết yếu trong công tác vệ sinh và cũng là dung môi quan trọng trong quá trình sản xuất. Nước được sử dụng tại nhà máy gồm 2 loại: Nước sinh hoạt và nước tinh khiết.

Ngày quốc tế phụ nữ 8.3 đã được lựa chọn là ngày lễ dành riêng cho phái nữ trên toàn thế giới, ngày này được Liên hợp quốc chính thức hóa vào năm 1977

Sản xuất

Đa số mọi người uống thuốc đều chú ý tới cách sử dụng và liều lượng thuốc nhưng lại ít để ý tới nhiệt độ nước dùng để uống kèm. Trên thực tế, không nên dùng nước nóng để uống thuốc vì có thể gây ra các phản ứng vật lý hoặc hóa học làm ảnh hưởng tới hiệu quả thuốc.

Trong những năm gần đây, xu hướng chăm sóc sức khỏe đang ngày càng nâng lên một tầm cao mới. Đặc biệt năm 2018 với các cảnh báo từ Tổ chức Y tế Thế Giới “WTO” báo động về thực trạng tràn lan các bệnh mạn tính và mức độ an toàn thực phẩm toàn cầu thì nhu cầu sử dụng thực phẩm lành mạnh, có bổ sung dưỡng chất đã tạo nên một làn sóng cao trào được người tiêu dùng thông thái quan tâm và lựa chọn.

Cũng như mọi năm, cuối năm luôn là cao điểm của sản xuất trên toàn bộ nhà máy Âu Cơ, từ các dạng viên nang, viên nén bao phim hay các dòng sản phẩm dạng dung dịch đóng lọ, dạng kem xoa bóp hay các dạng cốm, bột cho trẻ…

Sản phẩm khác