Nhà máy sản xuất Thực phẩm chức năng đạt GMP-HS đầu tiên tại Việt Nam
Âu Cơ đạt GMP-HS
Tin Tức

Người thầy lớn VỚI NHỮNG NGHIÊN CỨU TIÊN PHONG XÂY DỰNG SẢN PHẨM TPCN VIỆT NAM

Năm 1997, khi sang Mỹ dự Hội nghị Quốc tế về chống lão hóa do Viện Hàn lâm Y học chống lão hóa Hoa Kỳ tổ chức, TS. Kinh đã ngạc nhiên trước sự phát triển và sử dụng rộng rãi các chất bổ sung dinh dưỡng ở nước này. Các sản phẩm này có chứa các loại cao chiết từ cây cỏ, động vật và các hợp chất thiên nhiên có hoạt tính sinh học như vitamin, các flavonoid, carotenoid, các acid amin... được dùng để bảo vệ, tăng cường sức khỏe cho cộng đồng. Dựa vào nguồn tài nguyên sinh vật phong phú, đa dạng của Việt Nam và kinh nghiệm quý giá của Dược học cổ truyền Việt Nam, kết hợp với cơ sở Dược học, Y học, Hóa học hiện đại, TS. Phan Quốc Kinh đã nghiên cứu sản xuất thực phẩm chức năng từ một số cây cỏ ở Việt Nam như từ cây tật lê, rau đắng biển, hoa cúc vạn thọ, cây mầm đậu tương, cây mầm Broccoli... Các sản phẩm Uphaton (chống lão hóa cho nam giới) và Tiên Dung (chống lão hóa cho nữ giới) là các sản phẩm Thực phẩm chức năng được sản xuất và sử dụng thuộc thế hệ đầu tiên ở nước ta.

Thầy phan quốc kinh

Hệ thống IMC - Âu Cơ vinh dự được Thầy nhận lời làm cố vấn trong nhiều năm liền. Thầy là cây đại thụ trong nền y dược học nước nhà với việc nghiên cứu ra nhiều loại thuốc Nam được cả trong và ngoài nước công nhận. Thầy Phan Quốc Kinh cũng được coi là người “đập tan” bức tường ngăn cách giữa y học hiện đại với dược học cổ truyền. Đặc biệt những viên thuốc Berberin, công trình thuốc Nam đầu tiên được công nhận của ông đã cứu sống hàng triệu người trong đợt dịch lỵ đầu những năm 70 của thế kỷ trước.

Năm 2009, TS. Phan Quốc Kinh cùng PGS.TS Trần Đáng, LG. BSCKII Phạm Hưng Củng và DS Nguyễn Xuân Hoàng đã sáng lập Viện Thực phẩm chức năng (VIDS). Qua 9 năm hoạt động, Viện đã trở thành một cơ sở khoa học hiện đại, với đội ngũ cán bộ khoa học có trình độ cao và trang thiết bị đầy đủ. Viện có Trung tâm Công nghệ Sinh học chuyên nghiên cứu các nguyên liệu bằng công nghệ sinh học như các Probiotic, DeltaImmune, Enzyme..., Trung tâm Bào chế và đặc biệt là Trung tâm Kiểm nghiệm. Trung tâm Kiểm nghiệm đã được chính thức công nhận là cơ sở xác định chất lượng của các nguyên liệu và thành phần thực phẩm chức năng cũng như độ an toàn của chúng.
Nhiều thực phẩm chức năng được Viện Thực phẩm chức năng nghiên cứu như Genecel Plus, Kidsmune Plus, Kim Miễn Khang, Minh Nhãn Khang, Manlink, Ỷ Lan... đã được sản xuất tại các Công ty IMC, Hồng Bàng, Âu Cơ... và đã được lưu hành rộng rãi.

phan quoc kinh

Hiện nay, TS. Phan Quốc Kinh đã hơn 80 tuổi, sức khỏe đã yếu nhưng vẫn đam mê nghiên cứu các hợp chất thiên nhiên có hoạt tính sinh học từ cây cỏ và động vật Việt Nam để sản xuất thuốc, thực phẩm chức năng phục vụ cho việc góp phần bảo vệ và nâng cao sức khỏe cộng đồng.

Tags
Bài khác
Video
Tin Tức

Sáng ngày 24/9, tập thể nhà máy Âu Cơ hoàn thành tiêm vắc xin Covid mũi 2 do Ban Quản lý KCN Từ Liêm tổ chức.

Test nhanh kháng nguyên Covid-19 là một xét nghiệm chẩn đoán nhanh RDT (Rapid Diagnostic Test) để phát hiện sự có mặt của protein đặc hiệu virus SARS-CoV-2 có trong một mẫu dịch tiết từ đường hô hấp (dịch tỵ hầu) của người cần kiểm tra.

Dịch covid 19 tại Hà Nội đang diễn biến vô cùng phức tạp và khó lường, có rất nhiều ca bệnh trong cộng đồng ,nhiều ổ dịch tại các khu công nghiệp, các khu đông dân cư…Vì vậy việc thực hiện giãn cách theo chỉ thị 16,17 của Thủ tướng Chính Phủ là vô cùng cần thiết mới có thể kiểm soát được dịch bệnh

Sản xuất

Đa số mọi người uống thuốc đều chú ý tới cách sử dụng và liều lượng thuốc nhưng lại ít để ý tới nhiệt độ nước dùng để uống kèm. Trên thực tế, không nên dùng nước nóng để uống thuốc vì có thể gây ra các phản ứng vật lý hoặc hóa học làm ảnh hưởng tới hiệu quả thuốc.

Trong những năm gần đây, xu hướng chăm sóc sức khỏe đang ngày càng nâng lên một tầm cao mới. Đặc biệt năm 2018 với các cảnh báo từ Tổ chức Y tế Thế Giới “WTO” báo động về thực trạng tràn lan các bệnh mạn tính và mức độ an toàn thực phẩm toàn cầu thì nhu cầu sử dụng thực phẩm lành mạnh, có bổ sung dưỡng chất đã tạo nên một làn sóng cao trào được người tiêu dùng thông thái quan tâm và lựa chọn.

Cũng như mọi năm, cuối năm luôn là cao điểm của sản xuất trên toàn bộ nhà máy Âu Cơ, từ các dạng viên nang, viên nén bao phim hay các dòng sản phẩm dạng dung dịch đóng lọ, dạng kem xoa bóp hay các dạng cốm, bột cho trẻ…

Sản phẩm khác