Nhà máy sản xuất Thực phẩm chức năng đạt GMP-HS đầu tiên tại Việt Nam
Âu Cơ đạt GMP-HS
Tin Tức

Điều kỳ diệu của chất xơ

Một chế độ dinh dưỡng ít chất béo và giàu sợi xơ, có thể giúp ngăn ngừa nguy cơ phát triển các bệnh ung thư đường tiêu hóa. 

Nguyên nhân có thể do chất xơ trong ruột được chuyển hóa thành các axit béo trung hòa, có tính năng chống ung thư.

Điều kỳ diệu của chất xơ 1

Trước đây, người ta tin rằng chất xơ chỉ có tác dụng phòng ngừa táo bón và bình ổn huyết áp, Tuy nhiên, các chuyên gia khẳng định sức mạnh của chất xơ còn mạnh hơn nhiều: nó khống chế bệnh ung thư ruột kết ở bất cứ giái đoạn nào. Chất xơ có nhiều trong trái cây, rau củ và các chế phẩm từ lúa mỳ. Sợi xơ tự nhiên trong thực phẩm có thể kìm hãm sự phát triển của các túi nang bất thường trên thành ruột.

Các nhà nghiên cứu đã theo dõi một số bệnh nhân có ít nhất một khối u polyp, dạng tiền khởi của ung thư, và những người đang phải đối mặt với nguy cơ phát triển khối u mới. Hầu hết số bệnh nhân này còn dễ bị ung thư ruột kết , do có rất nhiều dạng ung thư bắt đầu từ những khối polyp kết hợp. Sau đó một số người được chỉ định thực hiện một chế độ ăn giàu chất xơ và ít béo, còn số khác vẫn ăn những khẩu phần ăn bình thường, thì các chuyên gia nhận thấy nhóm có chế độ dinh dưỡng đặc biệt có ít nguy cơ phát triển khối u polyp mới trong nhiều năm, theo đó tránh được cả ung thư ruột kết, còn những người có khẩu phần ăn ít chất xơ, dễ bị mắc ung thư ruột kết hơn.

Theo các chuyên gia về dinh dưỡng và ung thư hàng đầu thế giới, dường như đã có một hiện tượng sinh hóa đặc biệt diễn ra ở đây, Chất sợi thường được chế biến thủ công và quá trình này đã giúp loại bỏ đáng kể các tác nhân gây ung thư. Do đó, hệ tiêu hóa, đặc biệt là phần ruột kết sẽ ít phải tiếp xúc trực tiếp với các chất độc hại, và chính những thức ăn chế biến thủ công này giúp cho hoạt động tiêu hóa diễn ra dễ dàng hơn, làm cho thời gian lưu lại trong đường ruột của thức ăn ít hơn, giúp ruột tránh phải chịu áp lực sinh hóa bất thường.

Điều kỳ diệu của chất xơ 2

Ngoài ra chất xơ còn có tính năng hấp thu các axit có trong dịch mật, cũng như những hóa chất tiết ra từ gan và dạ dày, mà lượng axit mật dư thừa có thể gây tổn thương tế bào dẫn đến sự xuất hiện của khối ung thư. Trong khi đó, nếu ăn càng nhiều chất béo thì lượng axit mật tiết ra càng nhiều

ST.

Bài khác
Video
Tin Tức

Ngày quốc tế phụ nữ 8.3 đã được lựa chọn là ngày lễ dành riêng cho phái nữ trên toàn thế giới, ngày này được Liên hợp quốc chính thức hóa vào năm 1977

Khai xuân tại hệ thống Cty Âu cơ – IMC gồm một chuỗi các hoạt động nhằm đón chào một năm mới kết hợp với chương trình Thông điệp hệ thống định kỳ hàng năm

Nhân dịp Tết đến xuân về, ngày 01/02/2024 vừa qua tại văn phòng công ty Âu Cơ tổ chức tặng quà tết cho nhân viên công ty. Đây là hoạt động thường niên của công ty thay cho lời chúc mừng năm mới mang đầy ý nghĩa với mọi người

Sản xuất

Đa số mọi người uống thuốc đều chú ý tới cách sử dụng và liều lượng thuốc nhưng lại ít để ý tới nhiệt độ nước dùng để uống kèm. Trên thực tế, không nên dùng nước nóng để uống thuốc vì có thể gây ra các phản ứng vật lý hoặc hóa học làm ảnh hưởng tới hiệu quả thuốc.

Trong những năm gần đây, xu hướng chăm sóc sức khỏe đang ngày càng nâng lên một tầm cao mới. Đặc biệt năm 2018 với các cảnh báo từ Tổ chức Y tế Thế Giới “WTO” báo động về thực trạng tràn lan các bệnh mạn tính và mức độ an toàn thực phẩm toàn cầu thì nhu cầu sử dụng thực phẩm lành mạnh, có bổ sung dưỡng chất đã tạo nên một làn sóng cao trào được người tiêu dùng thông thái quan tâm và lựa chọn.

Cũng như mọi năm, cuối năm luôn là cao điểm của sản xuất trên toàn bộ nhà máy Âu Cơ, từ các dạng viên nang, viên nén bao phim hay các dòng sản phẩm dạng dung dịch đóng lọ, dạng kem xoa bóp hay các dạng cốm, bột cho trẻ…

Sản phẩm khác