Nhà máy sản xuất Thực phẩm chức năng đạt GMP-HS đầu tiên tại Việt Nam
Âu Cơ đạt GMP-HS
Tin Tức

CÔNG TÁC ĐÀO TẠO PCCC VÀ BẢO DƯỠNG THIẾT BỊ ĐỊNH KỲ TẠI CÔNG TY ÂU CƠ

Trong thời gian qua liên tục xảy ra nhiều vụ cháy nổ gây thiệt hại lớn về người và tài sản, nguyên nhân chủ yếu là công tác bảo trì, bảo dưỡng hệ thống PCCC không được thực hiện định kì dẫn tới thiết bị hư hỏng không hoạt động, dẫn tới những hậu quả đáng tiếc xảy ra về cả người và tài sản.

Bảo trì hệ thống Phòng Cháy Chữa Cháy là một phần quan trọng trong việc đảm bảo an toàn và bảo vệ tài sản của các  nhà máy, tòa nhà, và các không gian khác...Trong bối cảnh nguy cơ cháy lan rộng, việc thực hiện bảo trì định kỳ và kỹ lưỡng cho hệ thống PCCC là hết sức quan trọng góp phần đảm bảo an toàn và hạn chế nguy cơ cháy nổ ngày một gia tăng..

Hệ thống báo cháy tự động sau khi đưa vào hoạt động phải được bảo trì bảo dưỡng mỗi năm ít nhất 1 lần. Tùy theo điều kiện môi trường nơi lắp đặt hệ thống báo cháy nhưng ít nhất 2 năm 1 lần phải tổ chức bảo dưỡng toàn bộ hệ thống. Khi bảo dưỡng phải kiểm tra độ nhạy của tất cả các đầu báo cháy, những đầu báo cháy không đạt yêu cầu về độ nhạy phải được thay thế.

Theo thông tư 52 và theo TCVN 5738/2001 có quy định rất rõ ràng một năm cần bảo trì PCCC là 1 lần/1 năm  và bảo trì kiểm tra định kỳ bình chữa cháy 3 tháng/ lần của nhà máy, cơ quan, xí nghiệp, 6 tháng/1 lần do đơn vị có nghiệp vụ & năng lực thực hiện bảo trì hệ thống PCCC

 Quy trình bảo trì hệ thống PCCC đúng tiêu chuẩn bao gồm:

  • Bảo trì hệ thống báo cháy
  • Bảo trì hệ thống chữa cháy vách tường và tự động
  • Bảo trì hệ thống đèn chiếu sáng PCCC, thoát hiểm
  • Bảo trì hệ thống bơm chữa cháy
  • Bảo trì hệ thống PCCC tự động Spinkler
  • Bảo trì hệ thống bình chữa cháy
  • Bảo trì tủ điện của hệ thống bơm PCCC

 Hiểu được tầm quan trọng của công tác PCCC, nhà máy Cty CP đầu tư và sản xuất Âu Cơ luôn đề cao công tác phòng cháy chữa cháy, cứu hộ cứu nạn.Hàng năm công ty thường xuyên tổ chức  các khóa đào tạo về phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ cho toàn thể cán bộ nhân viên cùng nắm rõ. Bộ phận cơ điện thường xuyên kiểm tra rà soát các thiết bị báo cháy, kịp thời thay thế các thiết bị cũng như bình chữa cháy cũ,hỏng, hết hạn sử dụng… 

Hơn thế nữa, định kỳ 1 năm 1 lần, tổ chức công tác bảo dưỡng bảo trì thiết bị PCCC thông qua đơn vị có đầy đủ chức năng, thẩm quyền để bảo trì toàn bộ hệ thống PCCC tại đơn vị.

Tháng 6.2024 sắp tới đây, Công ty Âu Cơ đã lên kế hoạch bảo trì định kỳ cho hệ thống PCCC của nhà máy, nhằm đảm bảo hệ thống luôn vận hành trơn tru, đảm bảo hệ thống nhà máy và thiết bị luôn được an toàn nhất, tránh rủi ro đáng tiếc có thể xảy ra.

 Nguồn: Lê Hiếu

Tags
Bài khác
Video
Tin Tức

Hỗ trợ hoạt huyết, giúp giảm triệu chứng suy giảm trí nhớ, đau đầu do thiểu năng tuần hoàn não

Trong thời gian qua liên tục xảy ra nhiều vụ cháy nổ gây thiệt hại lớn về người và tài sản, nguyên nhân chủ yếu là công tác bảo trì, bảo dưỡng hệ thống PCCC không được thực hiện định kì dẫn tới thiết bị hư hỏng không hoạt động, dẫn tới những hậu quả đáng tiếc xảy ra về cả người và tài sản.

Sự kiện hè là một trong những hoạt động thường niên được cán bộ nhân viên công ty Âu cơ mong chờ nhất trong năm. Đây là dịp để mọi người được cùng nhau nghỉ ngơi, tái tạo năng lượng, đồng thời cũng là dịp để Ban lãnh đạo công ty sơ kết thông điệp mà chủ tịch HĐQT Nguyễn Xuân Hoàng đã đưa ra từ đầu năm.

Sản xuất

Đa số mọi người uống thuốc đều chú ý tới cách sử dụng và liều lượng thuốc nhưng lại ít để ý tới nhiệt độ nước dùng để uống kèm. Trên thực tế, không nên dùng nước nóng để uống thuốc vì có thể gây ra các phản ứng vật lý hoặc hóa học làm ảnh hưởng tới hiệu quả thuốc.

Trong những năm gần đây, xu hướng chăm sóc sức khỏe đang ngày càng nâng lên một tầm cao mới. Đặc biệt năm 2018 với các cảnh báo từ Tổ chức Y tế Thế Giới “WTO” báo động về thực trạng tràn lan các bệnh mạn tính và mức độ an toàn thực phẩm toàn cầu thì nhu cầu sử dụng thực phẩm lành mạnh, có bổ sung dưỡng chất đã tạo nên một làn sóng cao trào được người tiêu dùng thông thái quan tâm và lựa chọn.

Cũng như mọi năm, cuối năm luôn là cao điểm của sản xuất trên toàn bộ nhà máy Âu Cơ, từ các dạng viên nang, viên nén bao phim hay các dòng sản phẩm dạng dung dịch đóng lọ, dạng kem xoa bóp hay các dạng cốm, bột cho trẻ…

Sản phẩm khác