Ngày 23/07, tại khách sạn Eastin Easy GTC Hà Nội, Hiệp hội TPCN Việt Nam đã tổ chức buổi hội thảo “Khỏe và An toàn để tận hưởng cuộc sống” và ra mắt hệ thống thông tin Health+.
Trong buổi hội thảo này, các chuyên gia cố vấn của hệ thống IMC đã tham gia với tư cách là các khách mời đặc biệt và là diễn giả tham gia chương trình: PGS.TS Lê Văn Truyền, GS.TSKH Hoàng Tích Huyền.
Trong bài phát biểu khai mạc chương trình, PGS.TS Lê Văn Truyền nhấn mạnh mục đích của buổi hội thảo “nhằm giúp mọi người hiểu rõ hơn về thực trạng cuộc sống với nhiều nguy cơ bệnh tật tiềm ẩn và có cách phòng ngừa bệnh tật chủ động, hữu hiệu, Hiệp hội TPCN Việt Nam, hệ thống thông tin Health+ tổ chức buổi hội thảo với tên gọi “Khỏe và An toàn để tận hưởng cuộc sống”… là nơi để trao đổi không chỉ về những nguy cơ mất an toàn vệ sinh thực phẩm – đồ uống và các tác hại đến sức khỏe con người mà còn tìm ra những cách thức để lựa chọn những sản phẩm an toàn cho sức khỏe, thanh lọc cơ thể, vượt qua những áp lực khác của cuộc sống và nâng cao các giá trị tinh thần…”
Hội thảo đã công bố kết quả xét nghiệm đồ uống đường phố do PGS.TS Hồ Bá Do – Phó Viện trưởng Viện VIDS báo cáo. Bằng các phương pháp xét nghiệm khoa học được thực hiện bởi Trung tâm kiểm nghiệm và hợp chuẩn – Viện TPCN, kết quả cho thấy các mẫu nước uống đường phố được kiểm nghiệm đều chứa các chất có thể gây nên nguy cơ cho sức khỏe con người, đặc biệt là tình trạng nhiễm độc, ngộ độc thực thực phẩm. Đây có thể coi là một nguồn thông tin tham khảo có giá trị cho cộng đồng cũng như các cơ quan chức năng trong việc nâng cao nhận thức của người dân về tình trạng mất an toàn thực phẩm đường phố nói chung.
Trong chương trình, GS. TSKH Hoàng Tích Huyền đã tham gia vào buổi tọa đàm “Khỏe và an toàn để tận hưởng cuộc sống” cùng PGS.TS Nguyễn Thị Lâm (Viện phó Viện Dinh dưỡng Quốc gia) về vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm, nhất là đồ uống đường phố với sức khỏe con người. GS. TSKH Hoàng Tích Huyền cũng chia sẻ thông tin về tác hại của từng loại vi khuẩn độc tố có hại như E.Coli, B.Cereus, các kim loại nặng … ; và lợi ích của những loại thảo mộc được sử dụng trong các loại đồ uống bằng thảo mộc thiên nhiên và cách để chọn được loại đồ uống an toàn nhằm giải nhiệt trong mùa hè. GS. TSKH Hoàng Tích Huyền cũng đã giải đáp các câu hỏi, các thắc mắc của khán giả có mặt trong hội trường.
Một số hình ảnh buổi hội thảo " Khỏe và an toàn để tận hưởng cuộc sống"
PGS.TS Lê Văn Truyền phát biểu khai mạc hội thảo
PGS.TS Hồ Bá Do công bố báo cáo kết quả xét nghiệm Đồ uống đường phố
GS.TSKH Hoàng Tích Huyền tham gia trong buổi tọa đàm phần I
Khởi động một năm hứa hẹn rất nhiều Thành tựu về công việc và cuộc sống, ngày 17.5.2023 toàn thể CBCNV công ty Âu Cơ được tham gia buổi đào tạo văn hóa trong khí thế vô cùng hào hứng và nhiệt huyết.
Hòa chung không khí rộn ràng tưng bừng và háo hức, ngày 18/03/2023 Công ty Âu Cơ đã cùng hơn 1000 khách mời, đối tác CBNV đã tham dự Sự kiện Thông điệp hệ thống IMC 2023 và kỷ niệm 20 năm thành lập Công ty TNHH tư vấn y dược quốc tế tại Trung tâm hội nghị quốc gia
Thiết thực chào mừng kỷ niệm 113 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910 – 8/3/2023) và 1983 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, sáng ngày 3.3.2023, Ban Thường vụ Liên đoàn lao động quận Bắc Từ Liêm tổ chức hội nghị kỉ niệm 113 năm ngày quốc tế phụ nữ, đồng thời sơ kết phong trào thi đua “Giỏi việc nước – Đảm việc nhà” trong nữ CNVCLĐ giai đoạn 2020 -2022
Đa số mọi người uống thuốc đều chú ý tới cách sử dụng và liều lượng thuốc nhưng lại ít để ý tới nhiệt độ nước dùng để uống kèm. Trên thực tế, không nên dùng nước nóng để uống thuốc vì có thể gây ra các phản ứng vật lý hoặc hóa học làm ảnh hưởng tới hiệu quả thuốc.
Trong những năm gần đây, xu hướng chăm sóc sức khỏe đang ngày càng nâng lên một tầm cao mới. Đặc biệt năm 2018 với các cảnh báo từ Tổ chức Y tế Thế Giới “WTO” báo động về thực trạng tràn lan các bệnh mạn tính và mức độ an toàn thực phẩm toàn cầu thì nhu cầu sử dụng thực phẩm lành mạnh, có bổ sung dưỡng chất đã tạo nên một làn sóng cao trào được người tiêu dùng thông thái quan tâm và lựa chọn.
Cũng như mọi năm, cuối năm luôn là cao điểm của sản xuất trên toàn bộ nhà máy Âu Cơ, từ các dạng viên nang, viên nén bao phim hay các dòng sản phẩm dạng dung dịch đóng lọ, dạng kem xoa bóp hay các dạng cốm, bột cho trẻ…