Nhà máy sản xuất Thực phẩm chức năng đạt GMP-HS đầu tiên tại Việt Nam
Âu Cơ đạt GMP-HS
Tin Tức

Làm thế nào để phân biệt thực phẩm chức năng hàng nhái và hàng chính hãng

Nhận biết thực phẩm chức năng chính hãng uy tín, chất lượng

Người tiêu dùng vẫn là đối tượng chịu nhiều thiệt thòi nhất trong vấn nạn tràn lan hàng giả, hàng nhái kém chất lượng, có thể dẫn đến nhiều biểu hiện bất thường khác như, ngộ độc, nôn ói, tiêu chảy hoặc nặng nữa là trụy tim mạch hoặc khó thở, dị ứng…

Làm thế nào để phân biệt thực phẩm chức năng thực và giả?

Bởi vậy, người tiêu dùng nên tỉnh táo để tìm hiểu thông tin về các công ty phân phối uy tín tại thị trường Việt Nam của sản phẩm thực phẩm chức năng, trong trường hợp cần thiết, có thể yêu cầu công ty phân phối xuất trình các giấy tờ chứng minh sản phẩm đang bán là hàng chính hãng.

Thực phẩm chức năng theo quan niệm của thị trường gồm 3 loại: Hàng chính hãng, hàng xách tay và hàng nhái (hay còn gọi là hàng giả hàng kém chất lượng).

Cách phân biệt và nhận biết sự khác nhau giữa các loại thực phẩm chức năng:

Thực phẩm chức năng chính hãng:

Bao gồm: Thực phẩm chức năng được sản xuất trong nước hoặc nhập khẩu từ nước ngoài.

Có đầy đủ nhãn phụ bằng tiếng việt công bố công ty chịu trách nhiệm nhập khẩu và phân phối.

Có đầy đủ giấy công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm do bộ y tế cấp

Và đây là sản phẩm được 1 công ty phân phối tiếp thị đứng ra chịu trách nhiệm trước pháp luật về các vấn đề của sản phẩm như: chất lượng, xuất xứ...

Thực phẩm chức năng xách tay:

Chỉ được hiểu với những hàng được xách tay từ nước ngoài về

 Không có giấy chứng minh nguồn gốc xuất xứ

Không có nhãn phụ ghi bằng tiếng việt

Không có giấy chứng nhân tiêu chuẩn sản phẩm

Do các cá nhân nhỏ lẻ mua từ nước ngoài về với nhu cầu kinh doanh kiếm lời, tránh thuế.   

Hàng giả:

Do các nước các cơ sở làm nhái mẫu mã, nhãn mác của các sản phẩm có chất lượng, nhu cầu cao, lợi nhuận thu lại khổng lồ

Bình thường khi nhìn kỹ các sản phẩm này ta rất dễ nhận thấy vỏ hộp, màu sắc có phần không giống với hàng thật

Khi được hỏi đến giấy tờ công bố chứng nhận tiêu chuẩn sản phẩm, nguồn gốc xuất xứ sẽ không cung cấp được

Thường các cơ sở bán các sản phẩm này sẽ không bày bán sản phẩm công khai mà chỉ bán trực tiếp đến tay người tiêu dùng.

Làm thế nào để phân biệt thực phẩm chức năng thực và giả?

Lựa chọn sản phẩm nguồn gốc xuất xứ rõ ràng

(hình minh họa sản phẩm do công ty Âu Cơ sản xuất)

Thị trường thực phẩm chức năng đang phát triển mạnh mẽ với hàng ngàn sản phẩm khác nhau.

Do đó, nên ưu tiên lựa chọn những sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, được sản xuất tại các cơ sở đạt chứng nhận tiêu chuẩn và được các công ty và nhà thuốc có uy tín phân phối.

 ---------------------------------------------------------------

Âu Cơ là nhà máy sản xuất thực phẩm chức năng đạt GMP - HS đầu tiên tại Việt Nam.

Với dây chuyền công nghệ sản xuất hiện đại, tuân thủ nghiêm ngặt nguyên tắc GMP, Âu Cơ hợp tác cùng các Viện nghiên cứu khoa học và các công ty phân phối tiếp thị sản phẩm để nghiên cứu và sản xuất ra các sản phẩm thực phẩm chức năng đạt chất lượng cao tới người tiêu dùng.

 

Bài khác
Video
Tin Tức

Với mục tiêu chăm sóc đến đời sống tinh thần cho cán bộ công nhân viên trong Công ty và xây dựng bản sắc văn hóa doanh nghiệp riêng, Phòng hành chính Công ty CP đầu tư và sản xuất Âu Cơ kết hợp với Ban chấp hành Công đoàn đã tổ chức chương trình nghỉ mát hè 2024 cho cán bộ công nhân viên tại Cát Bà – Hải Phòng từ ngày 9/5/2024 – 11/5/2024

Năm 2023, Công ty Âu Cơ đã đầu tư thêm hệ thống đóng gói cấp 1 mới phục vụ cho hoạt động sản xuất các sản phẩm Thực phẩm, Thực phẩm bổ sung dạng lon. Đây là 1 hệ thống hiện đại được cấu thành từ 7 bộ phận, thiết bị khác nhau bao gồm: Băng tải khử khuẩn, máy cấp liệu tự động hút chân không, máy định lượng trục vít tự động, máy viền mí tự động, máy tách nitơ, máy sấy khí và băng tải.

Nước là yếu tố không thể thiếu trong hoạt động sản xuất của nhà máy Âu Cơ. Nước đóng vai trò thiết yếu trong công tác vệ sinh và cũng là dung môi quan trọng trong quá trình sản xuất. Nước được sử dụng tại nhà máy gồm 2 loại: Nước sinh hoạt và nước tinh khiết.

Sản xuất

Đa số mọi người uống thuốc đều chú ý tới cách sử dụng và liều lượng thuốc nhưng lại ít để ý tới nhiệt độ nước dùng để uống kèm. Trên thực tế, không nên dùng nước nóng để uống thuốc vì có thể gây ra các phản ứng vật lý hoặc hóa học làm ảnh hưởng tới hiệu quả thuốc.

Trong những năm gần đây, xu hướng chăm sóc sức khỏe đang ngày càng nâng lên một tầm cao mới. Đặc biệt năm 2018 với các cảnh báo từ Tổ chức Y tế Thế Giới “WTO” báo động về thực trạng tràn lan các bệnh mạn tính và mức độ an toàn thực phẩm toàn cầu thì nhu cầu sử dụng thực phẩm lành mạnh, có bổ sung dưỡng chất đã tạo nên một làn sóng cao trào được người tiêu dùng thông thái quan tâm và lựa chọn.

Cũng như mọi năm, cuối năm luôn là cao điểm của sản xuất trên toàn bộ nhà máy Âu Cơ, từ các dạng viên nang, viên nén bao phim hay các dòng sản phẩm dạng dung dịch đóng lọ, dạng kem xoa bóp hay các dạng cốm, bột cho trẻ…

Sản phẩm khác