Nhà máy sản xuất Thực phẩm chức năng đạt GMP-HS đầu tiên tại Việt Nam
Âu Cơ đạt GMP-HS
Tin Tức

Quy trình sản xuất thực phẩm chức năng dạng cốm

Âu Cơ cung cấp dịch vụ sản xuất gia công thực phẩm chức năng dạng cốm

Quy trình sản xuất thực phẩm chức năng dạng cốm tại nhà máy GMP-HS Âu Cơ bao gồm các bước sau:

Bước 1: Nhận nguyên vật liệu vào kho

Bước 2: Lấy mẫu kiểm nghiệm nguyên vật liệu

Bước 3: Chuyển nguyên vật liệu đã được kiểm nghiệm vào xưởng sản xuất

Bước 4: Cân chia mẻ, chuyển vào phun sấy tạo cốm, bao trộn ngoài phù hợp với dạng bào chế.

Bước 5: Đóng gói cốm

Bước 6: Đóng hộp thành phẩm

Bước 7: Lấy mẫu thành phẩm đã đóng gói/đóng hộp để kiểm nghiệm

Bước 8: Nhập kho/Lưu hồ sơ/Lưu mẫu -> Phân phối

Tham khảo Quy trình sản xuất thực phẩm chức năng dạng cốm theo sơ đồ sau:

Quy trình sản xuất thực phẩm chức năng dạng cốm

Tất cả các bước trong Quy trình này đều được kiểm soát theo tiêu chuẩn nghiêm ngặt. Tại bước 2, ngay sau khi nguyên liệu vào kho sẽ được lấy mẫu kiểm nghiệm theo các tiêu chuẩn đã thống nhất và công bố từ trước. Yêu cầu của bước này là 100% lô nguyên vật liệu đạt tiêu chuẩn. Nếu đạt, nguyên vật liệu mới được chuyển tiếp sang xưởng sản xuất. Nếu không đạt, quy trình sẽ dừng lại ngay. Bởi vậy, để đảm bảo quá trình sản xuất được thông suốt, Âu Cơ đã có bước lựa chọn đánh giá nhà cung cấp nguyên vật liệu từ trước để đảm bảo nguyên vật liệu có chất lượng đúng tiêu chuẩn. Đồng thời, Âu Cơ cũng có dịch vụ giới thiệu - tư vấn cho đối tác về bước chọn nhà cung cấp nguyên vật liệu này

Các bước 4 – 5 – 6 – 7 được triển khai trên dây chuyền tự động với hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại, bao gồm:

 

Quy trinh san xuat thuc pham chuc nang dang túi cốm

 Máy đóng gói túi cốm

Sau các bước sản xuất trên dây chuyền thực tế, sản phẩm thành phẩm sẽ tiếp tục được lấy mẫu kiểm nghiệm theo quy định. Yêu cầu của bước này là 100% lô đạt chất lượng tiêu chuẩn. Qua được “cửa ải” này, sản phẩm mới được nhập kho trước khi đưa ra phân phối. 100% các lô sản phẩm sản xuất tại nhà máy Âu Cơ đều được lưu mẫu/lưu hồ sơ đúng theo quy trình của Nguyên tắc thực hành sản xuất tốt TPCN – GMP-HS.

Xem video nhà máy sản xuất thực phẩm chức năng Âu Cơ

Bài khác
Video
Tin Tức

Trong tuần qua, Công đoàn Âu Cơ đã tham dự hội nghị tại Liên đoàn lao động quận Bắc Từ Liêm

Nhà máy Âu Cơ tổ chức tất niên 2020 tại Tản Đà resort, kết hợp cùng sinh hoạt văn hóa để cùng nhìn lại một năm vừa qua

Sau gần 2 tháng thực tế, hơn 60 sinh viên K71 Đại học Dược Hà Nội đã kết thúc khóa thực tập tại nhà máy Âu Cơ. Đây là chương trình định kỳ được phối kết hợp giữa trường Đại học Dược HN với nhà máy từ nhiều năm nay.

Sản xuất

Đa số mọi người uống thuốc đều chú ý tới cách sử dụng và liều lượng thuốc nhưng lại ít để ý tới nhiệt độ nước dùng để uống kèm. Trên thực tế, không nên dùng nước nóng để uống thuốc vì có thể gây ra các phản ứng vật lý hoặc hóa học làm ảnh hưởng tới hiệu quả thuốc.

Trong những năm gần đây, xu hướng chăm sóc sức khỏe đang ngày càng nâng lên một tầm cao mới. Đặc biệt năm 2018 với các cảnh báo từ Tổ chức Y tế Thế Giới “WTO” báo động về thực trạng tràn lan các bệnh mạn tính và mức độ an toàn thực phẩm toàn cầu thì nhu cầu sử dụng thực phẩm lành mạnh, có bổ sung dưỡng chất đã tạo nên một làn sóng cao trào được người tiêu dùng thông thái quan tâm và lựa chọn.

Cũng như mọi năm, cuối năm luôn là cao điểm của sản xuất trên toàn bộ nhà máy Âu Cơ, từ các dạng viên nang, viên nén bao phim hay các dòng sản phẩm dạng dung dịch đóng lọ, dạng kem xoa bóp hay các dạng cốm, bột cho trẻ…

Sản phẩm khác