Nhà máy sản xuất Thực phẩm chức năng đạt GMP-HS đầu tiên tại Việt Nam
Âu Cơ đạt GMP-HS
Tin Tức

Quy trình sản xuất sữa hạt dạng bột đóng lon tại nhà máy ÂU CƠ

Nhà máy Âu Cơ giới thiệu quy trình và dây chuyền sản xuất sữa hạt dạng bột đóng lon 400gr và 900gr với công suất lên tới 10 nghìn lon / lô sản xuất.

  1. Chọn lọc nguồn hạt

Nguồn nguyên liệu là các loại hạt Organic được chọn lọc kỹ càng từ những nguồn cung cấp uy tín trong nước hoặc được nhập khẩu từ các nươc như Mỹ, Úc …

  1. Xử lí hạt

Hạt sau khi mua về được xử lý sạch đảm bảo tiêu diệt vi khuẩn, men mốc trong hạt. Sau đó hạt sẽ được nổ bỏng và nhiền siêu mịn. Mục đích quá trình này nhằm làm tăng mùi vị và cảm quan cho sản phẩm, giúp người dùng có trải nghiệm hoàn hảo hơn khi sử dụng sản phẩm.

  1. Phun sấy tạo hạt sữa

Trong quá trình này, bột hạt siêu mịn sẽ được trộn bổ sung thêm các chất dinh dưỡng, vi dinh dưỡng, các chất có hoạt tính sinh học. Sau đóhỗn hợp bột này sẽ được phun sấy các dịch có tác dụng làm dính để tạo ra các hạt cốm có kích thước phù hợp có thể phân tán lập tức sau khi hòa vào nước.

Mục đích quá trình này tao ra hỗn hợp sản phẩm đồng đều, làm giảm bụi phát sinh trong quá trình sản xuất và sử dụng sản phẩm, đảm bảo hiệu quả bảo quản sản phẩm tốt hơn trong quá trình sử dụng sau khi mở nắp sản phẩm.

  1. Trộn đồng nhất các nguyên liệu

Mục địch của quá trình trộn là làm tăng độ đồng đều cho sản phẩm. Trong quá trình trộn chúng ta có thể bổ sung 1 số chất dinh dưỡng, chất có hoạt tính sinh học không bền với nhiệt hoặc các hương liệu nhằm tăng độ dinh dưỡng và mùi vị cho sản phẩm

  1. Đóng lon

Sau khi trộn xong, bột sữa hạt sẽ được đóng vào trong các lon nhôm và được hàn kín. Mục đích của quá trình đóng lon này để bảo quản thành phẩm trong quá trình lưu hành tránh tác dụng của các yếu tố bất lợi từ môi trường ảnh hưởng tới chất lượng sản phẩm như độ ẩm không khí, vi khuẩn, men mốc …

  1. Đóng gói hoàn thiện

Sau khi đóng lon xong, sản phẩm sẽ được dán nhãn rồi cho vào hộp các tông hoặc trong hộp các tông lót bằng nhựa.

Toàn bộ qui trình sản xuất được thực hiện trên dây chuyền khép kín, hiện đại đạt tiêu chuẩn thực hành sản xuất tốt Thực phẩm bảo vệ sức khỏe GMP do cục An Toàn Thực Phẩm cấp phép.

Nguồn: Công QC

Bài khác
Video
Tin Tức

Năm 2023, Công ty Âu Cơ đã đầu tư thêm hệ thống đóng gói cấp 1 mới phục vụ cho hoạt động sản xuất các sản phẩm Thực phẩm, Thực phẩm bổ sung dạng lon. Đây là 1 hệ thống hiện đại được cấu thành từ 7 bộ phận, thiết bị khác nhau bao gồm: Băng tải khử khuẩn, máy cấp liệu tự động hút chân không, máy định lượng trục vít tự động, máy viền mí tự động, máy tách nitơ, máy sấy khí và băng tải.

Nước là yếu tố không thể thiếu trong hoạt động sản xuất của nhà máy Âu Cơ. Nước đóng vai trò thiết yếu trong công tác vệ sinh và cũng là dung môi quan trọng trong quá trình sản xuất. Nước được sử dụng tại nhà máy gồm 2 loại: Nước sinh hoạt và nước tinh khiết.

Ngày quốc tế phụ nữ 8.3 đã được lựa chọn là ngày lễ dành riêng cho phái nữ trên toàn thế giới, ngày này được Liên hợp quốc chính thức hóa vào năm 1977

Sản xuất

Đa số mọi người uống thuốc đều chú ý tới cách sử dụng và liều lượng thuốc nhưng lại ít để ý tới nhiệt độ nước dùng để uống kèm. Trên thực tế, không nên dùng nước nóng để uống thuốc vì có thể gây ra các phản ứng vật lý hoặc hóa học làm ảnh hưởng tới hiệu quả thuốc.

Trong những năm gần đây, xu hướng chăm sóc sức khỏe đang ngày càng nâng lên một tầm cao mới. Đặc biệt năm 2018 với các cảnh báo từ Tổ chức Y tế Thế Giới “WTO” báo động về thực trạng tràn lan các bệnh mạn tính và mức độ an toàn thực phẩm toàn cầu thì nhu cầu sử dụng thực phẩm lành mạnh, có bổ sung dưỡng chất đã tạo nên một làn sóng cao trào được người tiêu dùng thông thái quan tâm và lựa chọn.

Cũng như mọi năm, cuối năm luôn là cao điểm của sản xuất trên toàn bộ nhà máy Âu Cơ, từ các dạng viên nang, viên nén bao phim hay các dòng sản phẩm dạng dung dịch đóng lọ, dạng kem xoa bóp hay các dạng cốm, bột cho trẻ…

Sản phẩm khác