Nhà máy sản xuất Thực phẩm chức năng đạt GMP-HS đầu tiên tại Việt Nam
Âu Cơ đạt GMP-HS
Tin Tức

Nếu quản lý tốt, TPCN có thể thành ngành kinh tế mũi nhọn!

Trong chương trình hội nghị, các đại biểu đã trình bày, thảo luận một số nội dung liên quan đến sự gia đời, phát triển, vai trò và quản lý thực phẩm chức năng và các báo cáo chuyên đề về thực phẩm chức năng. Tiêu biểu có thể kể đến một số nội dung như sau:

1. Tổng quan quản lý, sản xuất kinh doanh thực phẩm chức năng ở Việt Nam do PGS.TS. Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) trình bày.

2. Sự ra đời, phát triển và vai trò của thực phẩm chức năng do PGS.TS. Trần Đáng, Chủ tịch Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam phát biểu.

3. Một số vấn đề về chiến lược nghiên cứu sản phẩm bảo vệ sức khỏe từ dược thảo do PGS.TS. Lê Văn Truyền, Chủ tịch Hội đồng Khoa học Viện Thực phẩm chức năng trình bày.

4. Các báo cáo chuyên đề về hiệu quả của probiotic; Thành phần và tác dụng của dây thìa canh; Quy trình công nghệ sản xuất thực phẩm chức năng từ Lactobasillus rhamnosus và L.acidophilus…

hội nghị tpcn

Sau khi trình bày các báo cáo, các đại biểu đã thảo luận các vấn đề liên quan tới quản lý sản xuất, kinh doanh thực phẩm chức năng tại Việt Nam. Theo ông Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế), trong thời gian tới, chính phủ cũng như các bộ ngành sẽ triển khai quyết liệt việc quản lý thực phẩm chức năng. Ông Phong nhấn mạnh, chúng ta không lo thiếu thực phẩm chức năng mà chỉ lo thiếu thực phẩm chức năng có chất lượng tốt. Nếu không siết chặt quản lý, vẫn để tình trạng quản lý lỏng lẻo như hiện nay, sẽ gây ra sự không bình đẳng đối với các doanh nghiệp sản xuất thực phẩm chức năng, đồng thời làm giảm sự tín nhiệm của người tiêu dùng đối với mặt hàng này.

Kết luận hội nghị, ông Nguyễn Thanh Phong, đồng Trưởng Ban tổ chức phát biểu: “Hội nghị lần này đã thống nhất hiệu quả của thực phẩm chức năng đối với việc nâng cao sức khỏe, phòng bệnh cho người sử dụng. Nếu quản lý tốt, định hình tốt, đây có thể trở thành một ngành kinh tế hết sức tiềm năng. Trong thời gian tới, chúng ta sẽ hỗ trợ việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm chức năng Việt Nam đúng theo định hướng công tác quản lý, đồng thời bảo vệ quyền lợi và sức khỏe của người tiêu dùng”.

 

Tags
Bài khác
Video
Tin Tức

Năm 2023, Công ty Âu Cơ đã đầu tư thêm hệ thống đóng gói cấp 1 mới phục vụ cho hoạt động sản xuất các sản phẩm Thực phẩm, Thực phẩm bổ sung dạng lon. Đây là 1 hệ thống hiện đại được cấu thành từ 7 bộ phận, thiết bị khác nhau bao gồm: Băng tải khử khuẩn, máy cấp liệu tự động hút chân không, máy định lượng trục vít tự động, máy viền mí tự động, máy tách nitơ, máy sấy khí và băng tải.

Nước là yếu tố không thể thiếu trong hoạt động sản xuất của nhà máy Âu Cơ. Nước đóng vai trò thiết yếu trong công tác vệ sinh và cũng là dung môi quan trọng trong quá trình sản xuất. Nước được sử dụng tại nhà máy gồm 2 loại: Nước sinh hoạt và nước tinh khiết.

Ngày quốc tế phụ nữ 8.3 đã được lựa chọn là ngày lễ dành riêng cho phái nữ trên toàn thế giới, ngày này được Liên hợp quốc chính thức hóa vào năm 1977

Sản xuất

Đa số mọi người uống thuốc đều chú ý tới cách sử dụng và liều lượng thuốc nhưng lại ít để ý tới nhiệt độ nước dùng để uống kèm. Trên thực tế, không nên dùng nước nóng để uống thuốc vì có thể gây ra các phản ứng vật lý hoặc hóa học làm ảnh hưởng tới hiệu quả thuốc.

Trong những năm gần đây, xu hướng chăm sóc sức khỏe đang ngày càng nâng lên một tầm cao mới. Đặc biệt năm 2018 với các cảnh báo từ Tổ chức Y tế Thế Giới “WTO” báo động về thực trạng tràn lan các bệnh mạn tính và mức độ an toàn thực phẩm toàn cầu thì nhu cầu sử dụng thực phẩm lành mạnh, có bổ sung dưỡng chất đã tạo nên một làn sóng cao trào được người tiêu dùng thông thái quan tâm và lựa chọn.

Cũng như mọi năm, cuối năm luôn là cao điểm của sản xuất trên toàn bộ nhà máy Âu Cơ, từ các dạng viên nang, viên nén bao phim hay các dòng sản phẩm dạng dung dịch đóng lọ, dạng kem xoa bóp hay các dạng cốm, bột cho trẻ…

Sản phẩm khác