Nhà máy sản xuất Thực phẩm chức năng đạt GMP-HS đầu tiên tại Việt Nam
Âu Cơ đạt GMP-HS
Tin Tức

4 tác dụng tuyệt vời của củ cải đối với sức khỏe trong mùa đông


Củ cải cải thiện tiêu hóa, tốt cho hệ hô hấp, ổn định đường máu và giảm cholesterol máu. Còn chần chừ gì nữa mà không thêm củ cải vào món ăn trong mùa đông này?

Củ cải thuộc họ rau cải, bao gồm bông cải xanh, cải xoăn và súp lơ. Một số nghiên cứu đã cho thấy củ cải có hàm lượng nitric oxide cao, là chất hóa học cần thiết giúp thúc đẩy tuần hoàn máu khỏe mạnh cùng với việc có tác dụng bảo vệ hệ thống tim mạch. Củ cải cũng có chất trigonelline, là một loại hoóc môn thực vật hỗ trợ sản xuất nhiều nitric oxide hơn.

củ cải

Dưới đây là một số lợi ích sức khỏe khác của củ cải có thể thuyết phục bạn tại sao bạn nên ăn củ cải thường xuyên hơn.

Cải thiện hệ hô hấp

Củ cải có đặc tính chống sung huyết, giúp ngăn ngừa kích thích niêm mạc mũi, cổ họng, khí quản và phổi. Hơn nữa, củ cải có chứa các chất dinh dưỡng có tác dụng bảo vệ và phòng chống nhiễm trùng đường hô hấp.

Cải thiện tiêu hóa

Củ cải chứa chất xơ, mà tất cả chúng ta đều biết là thành phần quan trọng để ngăn ngừa táo bón. Hơn nữa, chất xơ có lợi trong việc duy trì ổn định lượng đường trong máu và giảm mức cholesterol máu.

Cải thiện huyết áp và ngừa tiểu đường

Củ cải có thể hỗ trợ làm giãn mạch máu, giúp máu dễ lưu thông tốt hơn và ổn định huyết áp. Ngoài ra, củ cải sẽ không gây tăng đột biến lượng đường trong máu, có nghĩa là củ cải là thực phẩm an toàn cho bệnh nhân tiểu đường.

Giàu vitamin

Các vitamin được tìm thấy trong củ cải có thể giúp tăng cường hệ thống miễn dịch cùng với thúc đẩy quá trình trao đổi chất của cơ thể, tăng sức bền mạch máu và giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

TS.BS. Lê Thanh Hải

(theo Belmarra Health)

 

Tags
Bài khác
Video
Tin Tức

Tổ chức nghỉ hè cho nhân viên đã trở thành hoạt động thường niên của Công ty Âu Cơ kể từ ngày thành lập đến nay. Năm nay CBNV Âu Cơ đã có một kỳ nghỉ hè tuyệt vời tại thành phố Đà Nẵng xinh đẹp và mến khách.

Rất quan tâm đến các yếu tố liên quan đến ngành Dược, đặc biệt là xu hướng và công nghệ mới, Âu Cơ đã tham gia Triển lãm Quốc tế chuyên ngành y dược Việt Nam lần thứ 26 – Vietnam Medi-Pharm 2019, diễn ra từ ngày 08 – 11 / 5 / 2019 tại Cung Văn hoá Hữu nghị, 91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội.

Thứ Hai (ngày 01/04/2019), tại trụ sở Văn phòng Hà Nội Công ty đã diễn ra chương trình chào đón mùa thực tập 2019 với sự tham gia của 23 em sinh viên năm cuối đến từ Hệ cao đẳng Đại học Dược Hà Nội.

Sản xuất

Đa số mọi người uống thuốc đều chú ý tới cách sử dụng và liều lượng thuốc nhưng lại ít để ý tới nhiệt độ nước dùng để uống kèm. Trên thực tế, không nên dùng nước nóng để uống thuốc vì có thể gây ra các phản ứng vật lý hoặc hóa học làm ảnh hưởng tới hiệu quả thuốc.

Trong những năm gần đây, xu hướng chăm sóc sức khỏe đang ngày càng nâng lên một tầm cao mới. Đặc biệt năm 2018 với các cảnh báo từ Tổ chức Y tế Thế Giới “WTO” báo động về thực trạng tràn lan các bệnh mạn tính và mức độ an toàn thực phẩm toàn cầu thì nhu cầu sử dụng thực phẩm lành mạnh, có bổ sung dưỡng chất đã tạo nên một làn sóng cao trào được người tiêu dùng thông thái quan tâm và lựa chọn.

Cũng như mọi năm, cuối năm luôn là cao điểm của sản xuất trên toàn bộ nhà máy Âu Cơ, từ các dạng viên nang, viên nén bao phim hay các dòng sản phẩm dạng dung dịch đóng lọ, dạng kem xoa bóp hay các dạng cốm, bột cho trẻ…

Sản phẩm khác