Nhà máy sản xuất Thực phẩm chức năng đạt GMP-HS đầu tiên tại Việt Nam
Âu Cơ đạt GMP-HS
Tin Tức

Khoai lang - "thần dược" cho sức khỏe

Dưới đây là 9 Lợi ích sức khỏe của Khoai lang

1. Giàu vitamin B6

Vitamin B6 giúp giảm nồng độ homocysteine trong cơ thể chúng ta. Nồng độ cao của Homocysteine ​​có liên quan với các bệnh thoái hóa, bao gồm cơn đau tim và đột quỵ.

2. Nguồn tốt của vitamin C

Trong khi hầu hết mọi người biết rằng vitamin C là rất quan trọng để giúp tránh khỏi cảm lạnh và virus cúm, ít người biết rằng vitamin C đóng một vai trò quan trọng trong hình thành xương và răng, tiêu hóa, và sự hình thành tế bào máu. Nó giúp đẩy nhanh lành vết thương, sản xuất collagen giúp duy trì độ đàn hồi trẻ trung của da, và là cần thiết để giúp chúng ta đối phó với stress. Nó thậm chí còn giúp bảo vệ cơ thể chống lại các độc tố có thể liên quan đến ung thư.

Khoai lang tốt cho sức khỏe

3. Là một nguồn cung cấp vitamin D, giúp xương chắc khỏe

Vitamin D rất cần thiết cho hệ thống miễn dịch và sức khỏe tổng thể. Vitamin D được hình thành trong cơ thể là kết quả của nhận đủ ánh sáng. Vitamin D đóng vai trò quan trọng trong năng lượng, tâm trạng, và giúp xây dựng xương chắc khỏe, tim, dây thần kinh, da và răng, và nó cũng hỗ trợ tuyến giáp.

4. Khoai lang chứa sắt và hỗ trợ một hệ thống miễn dịch khỏe mạnh

Sắt đóng vai trò quan trọng khác trong cơ thể của chúng ta, bao gồm cả sản xuất tế bào hồng cầu và bạch cầu, khả năng chống stress, hỗ trợ chức năng miễn dịch, và tham gia quá trình chuyển hóa protein.

5. Khoai lang là một nguồn tốt của magiê, giúp thư giãn và chống stress

Magiê là cần thiết cho động mạch khỏe mạnh, máu, xương, tim, cơ bắp và chức năng thần kinh, nhưng các chuyên gia ước tính rằng khoảng 80 % dân số ở Bắc Mỹ có thể bị thiếu khoáng chất quan trọng này.

6. Là một nguồn kali

Kali là một trong những chất điện giải quan trọng giúp điều chỉnh nhịp tim và tín hiệu thần kinh. Giống như các điện giải khác, kali thực hiện nhiều chức năng cần thiết, bao gồm giảm co thắt cơ bắp, giảm sưng, bảo vệ và kiểm soát các hoạt động của thận.

7. Khoai lang không gây đột biến lượng đường trong máu

Khoai lang là loại đường tự nhiên có vị ngọt, phóng thích đường từ từ vào máu, giúp đảm bảo một nguồn cân bằng và thường xuyên của năng lượng.

8. Khoai lang giúp tránh khỏi bệnh ung thư và bảo vệ chống lại những ảnh hưởng của lão hóa

Có nhiều chất carotenoid như beta carotene và carotenoid khác, là tiền chất của vitamin A trong cơ thể của bạn. Carotenoid giúp tăng cường thị lực và tăng cường khả năng miễn dịch, là chất chống oxy hóa mạnh mẽ giúp ngừa ung thư và bảo vệ chống lại những ảnh hưởng của lão hóa. Nghiên cứu Đại học Harvard của hơn 124.000 người cho thấy giảm 32 % nguy cơ ung thư phổi ở những người tiêu thụ nhiều loại thức ăn giàu carotenoid, như một phần của chế độ ăn uống thường xuyên của họ.

9. Rất phong phú món ăn làm từ khoai lang

Hãy thử rang, xay nhuyễn, hấp hoặc nướng. Bạn có thể thêm chúng vào các món súp và các món hầm, hoặc nướng. Nướng chúng với hành tây và ớt đỏ cho bánh sandwich. Xay nhuyễn chúng và thêm vào bánh.

TS.BS. Lê Thanh Hải

(tham khảo care2.com)

 

Tags
Bài khác
Video
Tin Tức

Bệnh viêm kết mạc cấp còn được gọi bằng một cái tên dân dã là “đau mắt đỏ”. Đây là một bệnh rất dễ lây lan trong cộng đồng nên thường phát triển thành dịch. Bệnh gặp phổ biến ở nước ta, thường là vào mùa hè và có thể bắt đầu vào giữa tháng 8 khi mưa kéo dài, thời tiết ẩm thấp.

“Cái răng cái tóc là góc con người”. Chứng rụng tóc không những làm giảm thẩm mỹ mà nó còn gây ngứa ngáy khó chịu cho người bị rụng tóc. Trong những năm gần đây, nhiều nghiên cứu lâm sàng trên thế giới đã phát hiện ra rằng, có tới 80% các trường hợp rụng tóc, hói đầu xuất hiện sự tăng bất thường nội tiết tố DHT (dihydrotestosteron) trong máu.

Nhiều nghiên cứu đã liên kết các mức magiê thấp trong cơ thể với tăng nguy cơ phát triển bệnh tim mạch và tử vong vì bệnh tim mạch. Nghiên cứu cũng cho thấy việc tăng lượng magiê có thể điều trị được cho các tình trạng bệnh như tăng huyết áp, rối loạn nhịp tim, xơ vữa động mạch, và rối loạn chức năng nội mô.

Sản xuất

Trong những năm gần đây, xu hướng chăm sóc sức khỏe đang ngày càng nâng lên một tầm cao mới. Đặc biệt năm 2018 với các cảnh báo từ Tổ chức Y tế Thế Giới “WTO” báo động về thực trạng tràn lan các bệnh mạn tính và mức độ an toàn thực phẩm toàn cầu thì nhu cầu sử dụng thực phẩm lành mạnh, có bổ sung dưỡng chất đã tạo nên một làn sóng cao trào được người tiêu dùng thông thái quan tâm và lựa chọn.

Cũng như mọi năm, cuối năm luôn là cao điểm của sản xuất trên toàn bộ nhà máy Âu Cơ, từ các dạng viên nang, viên nén bao phim hay các dòng sản phẩm dạng dung dịch đóng lọ, dạng kem xoa bóp hay các dạng cốm, bột cho trẻ…

Phòng sạch là gì? Tại sao phải có phòng sạch? Trang phục trong phòng sạch là những gì và ý nghĩa của chúng. Hi vọng bài viết này sẽ giúp cho bạn có những hiểu biết về những nội dung đó