Nhà máy sản xuất Thực phẩm chức năng đạt GMP-HS đầu tiên tại Việt Nam
Âu Cơ đạt GMP-HS
Tin Tức

Nhận biết u xơ tử cung, u nang buồng trứng

1. U xơ tử cung

- Biến chứng:

Chảy máu nhiều dẫn đến thiếu máu

Chèn ép các cơ quan khác: Niệu quản, bàng quang, tĩnh mạch...

Xoắn khối u, nhiễm khuẩn khối u

Chậm có thai, sảy thai, vô sinh

- Một số lưu ý cho bệnh nhân u xơ tử cung

Tránh lao động quá sức, đặc biệt trong những ngày có kinh nguyệt

Giữ vệ sinh vùng kín sạch sẽ

Kiểm tra sự phát triển của khối u tại bệnh viện thường xuyên để kiểm soát bệnh

Tùy vào vị trí, kích thước khối u và sự tư vấn của báy sỹ mới quyết định nên có thai hay không.

u xơ tử cung

2. U nang buồng trứng

- Diễn tiến của u nang buồng trứng

Các diễn tiến tự nhiên có thể xảy ra là: 

Khối u không gia tăng thêm kích thước (thường hiếm gặp)

Khối u biến mất: thường xảy ra với những khối u cơ năng sau theo dõi từ 2 - 3 tháng

Khối u ngày càng to ra: bụng ngày càng to, có thể kèm thêm các biến chứng di chèn ép như đau bụng dưới, bí tiểu, rối loạn đi tiêu, báng bụng...

Khối u bị xoắn: khối u bị xoắn quanh cuống làm cho tuần hoàn đến buồng trứng bị ngưng trệ. Khối u ngày càng to ra do ứ đọng máu bẩn trong khi máu đến nuôi bị thiếu dẫn đến hoại tử vỡ ra.

u nang buồng trứng

- Một số lưu ý cho bệnh nhân u nang buồng trứng:

Nếu kích thước khối u <60cm là u nang cơ năng, cần theo dõi và điều trị của bác sỹ chuyên khoa. Nếu khối u có kích thước lớn, hoặc đã chuẩn đoán là nang thực thể thì cần phẫu thuật cắt bỏ khối u, đề phòng các biến chứng hoặc ung thư hóa.

Tùy theo kích thuocs và tính chất khối u cũng nhu nguyện vọng sinh đẻ mà chọn phương pháp phẫu thuật triệt để cắt bỏ toàn bộ khối u và buồng trứng hay chỉ bóc tách khối u để lại phần buồng trứng lành.

 

Tags
Bài khác
Video
Tin Tức
Khỏe đẹp nhờ Giấm
Khỏe đẹp nhờ Giấm
02:46:29 15/02/2019

Giấm không những được dùng trong các món ăn mà còn có nhiều công dụng tốt đối với sắc đẹp và sức khoẻ, mời các bạn cùng tham khảo nhé.

Có lẽ bạn đã nghe nói đến các loại siêu thực phẩm có lợi cho sức khỏe, nhưng bạn có thể không biết cụ thể đó là loại thực phẩm gì.

Trong không khí từng bừng phấn khởi của Xuân Kỷ Hợi 2019. Sáng ngày 11/2/2019 (Tức mồng 8 Tết) Công ty Cổ phần Đầu tư và Sản xuất Âu Cơ đã tổ chức buổi Khai Xuân gặp mặt đầu năm tại sảnh chính phân xưởng sản xuất.

Sản xuất

Đa số mọi người uống thuốc đều chú ý tới cách sử dụng và liều lượng thuốc nhưng lại ít để ý tới nhiệt độ nước dùng để uống kèm. Trên thực tế, không nên dùng nước nóng để uống thuốc vì có thể gây ra các phản ứng vật lý hoặc hóa học làm ảnh hưởng tới hiệu quả thuốc.

Trong những năm gần đây, xu hướng chăm sóc sức khỏe đang ngày càng nâng lên một tầm cao mới. Đặc biệt năm 2018 với các cảnh báo từ Tổ chức Y tế Thế Giới “WTO” báo động về thực trạng tràn lan các bệnh mạn tính và mức độ an toàn thực phẩm toàn cầu thì nhu cầu sử dụng thực phẩm lành mạnh, có bổ sung dưỡng chất đã tạo nên một làn sóng cao trào được người tiêu dùng thông thái quan tâm và lựa chọn.

Cũng như mọi năm, cuối năm luôn là cao điểm của sản xuất trên toàn bộ nhà máy Âu Cơ, từ các dạng viên nang, viên nén bao phim hay các dòng sản phẩm dạng dung dịch đóng lọ, dạng kem xoa bóp hay các dạng cốm, bột cho trẻ…