Nhà máy sản xuất Thực phẩm chức năng đạt GMP-HS đầu tiên tại Việt Nam
Âu Cơ đạt GMP-HS
Tin Tức

Nhận biết u xơ tử cung, u nang buồng trứng

1. U xơ tử cung

- Biến chứng:

Chảy máu nhiều dẫn đến thiếu máu

Chèn ép các cơ quan khác: Niệu quản, bàng quang, tĩnh mạch...

Xoắn khối u, nhiễm khuẩn khối u

Chậm có thai, sảy thai, vô sinh

- Một số lưu ý cho bệnh nhân u xơ tử cung

Tránh lao động quá sức, đặc biệt trong những ngày có kinh nguyệt

Giữ vệ sinh vùng kín sạch sẽ

Kiểm tra sự phát triển của khối u tại bệnh viện thường xuyên để kiểm soát bệnh

Tùy vào vị trí, kích thước khối u và sự tư vấn của báy sỹ mới quyết định nên có thai hay không.

u xơ tử cung

2. U nang buồng trứng

- Diễn tiến của u nang buồng trứng

Các diễn tiến tự nhiên có thể xảy ra là: 

Khối u không gia tăng thêm kích thước (thường hiếm gặp)

Khối u biến mất: thường xảy ra với những khối u cơ năng sau theo dõi từ 2 - 3 tháng

Khối u ngày càng to ra: bụng ngày càng to, có thể kèm thêm các biến chứng di chèn ép như đau bụng dưới, bí tiểu, rối loạn đi tiêu, báng bụng...

Khối u bị xoắn: khối u bị xoắn quanh cuống làm cho tuần hoàn đến buồng trứng bị ngưng trệ. Khối u ngày càng to ra do ứ đọng máu bẩn trong khi máu đến nuôi bị thiếu dẫn đến hoại tử vỡ ra.

u nang buồng trứng

- Một số lưu ý cho bệnh nhân u nang buồng trứng:

Nếu kích thước khối u <60cm là u nang cơ năng, cần theo dõi và điều trị của bác sỹ chuyên khoa. Nếu khối u có kích thước lớn, hoặc đã chuẩn đoán là nang thực thể thì cần phẫu thuật cắt bỏ khối u, đề phòng các biến chứng hoặc ung thư hóa.

Tùy theo kích thuocs và tính chất khối u cũng nhu nguyện vọng sinh đẻ mà chọn phương pháp phẫu thuật triệt để cắt bỏ toàn bộ khối u và buồng trứng hay chỉ bóc tách khối u để lại phần buồng trứng lành.

 

Tags
Bài khác
Video
Tin Tức
Sen đối với sức khỏe
Sen đối với sức khỏe
03:12:25 28/06/2018

Tất cả mọi bộ phận của sen: hoa, lá, rễ đều có công dụng chữa bệnh. Củ sen bổ máu, chữa chảy máu dạ dày, thông huyết mạch, phòng ung thư và giảm cân.

Do đời sống ngày một đi lên, cho nên số lượng người thừa cân, đặc biệt là mỡ máu cao cũng theo đó mà tăng lên. Tăng mỡ máu gặp chủ yếu ở người trưởng thành, đặc biệt là người cao tuổi.

Testosterone là hormon sinh dục nam, hormon này không chỉ tác động lên xu hướng tình dục mà còn tăng cơ bắp, tăng mật độ xương, sản xuất tinh dịch, kích thích mọc tóc. Khi nam giới già đi và mắc các bệnh mạn tính, lượng testosterone giảm dần.

Sản xuất

Trong những năm gần đây, xu hướng chăm sóc sức khỏe đang ngày càng nâng lên một tầm cao mới. Đặc biệt năm 2018 với các cảnh báo từ Tổ chức Y tế Thế Giới “WTO” báo động về thực trạng tràn lan các bệnh mạn tính và mức độ an toàn thực phẩm toàn cầu thì nhu cầu sử dụng thực phẩm lành mạnh, có bổ sung dưỡng chất đã tạo nên một làn sóng cao trào được người tiêu dùng thông thái quan tâm và lựa chọn.

Cũng như mọi năm, cuối năm luôn là cao điểm của sản xuất trên toàn bộ nhà máy Âu Cơ, từ các dạng viên nang, viên nén bao phim hay các dòng sản phẩm dạng dung dịch đóng lọ, dạng kem xoa bóp hay các dạng cốm, bột cho trẻ…

Phòng sạch là gì? Tại sao phải có phòng sạch? Trang phục trong phòng sạch là những gì và ý nghĩa của chúng. Hi vọng bài viết này sẽ giúp cho bạn có những hiểu biết về những nội dung đó