Nhà máy sản xuất Thực phẩm chức năng đạt GMP-HS đầu tiên tại Việt Nam
Âu Cơ đạt GMP-HS
Tin Tức

Một số điều cần biết cho bệnh nhân Gout (gút)

1. Chế độ dinh dưỡng cho bệnh nhân gút:

a) Không nên:

- Kiêng tuyệt đối những thực phẩm giàu đạm có gốc purin như hải sản, các loại thịt có màu đỏ, phủ tạng động vật, các loại trứng đang phát triển thành phôi...

- Giảm bớt những thực phẩm giàu đạm khác trong khẩu phần ăn như thịt lợn, gà, lươn cua, ốc, ếch, đậu Hà Lan, đậu trắng, đỏ, xanh...

- Hạn chế các chất cồn như bia , rượu, cơm rượu...

- Hạn chế đồ uống có tính lợi tiểu như nước ngọt có ga, trà, cà phê, nước rau má, rễ cỏ tranh...Các đồ uống có tính toan như nước cam, chanh, trái cây giàu vit C.

Bệnh gút (gout)

b) Nên:

- Nên ăn các thực phẩm giàu chất xơ nói chung như dưa chuột, sắn, cà chua...

- Khi lên cơn đau, tạm thời chỉ dùng thức ăn có hàm lượng purin thấp như trái cây, rau, trứng sữa...Khi nào hết đau mới thực hiện chế độ ăn có hàm lượng purin vừa như thịt bắp gà, vịt, lúa mạch...

- Nên uống nhiều nước (tối thiểu 2 - 3l/ ngày)

- Nên uống nước koangs có độ kiềm cao giúp tăng đào thải acid uric, giảm nguy cơ sỏi thận.

2. Các lưu ý khác với người bị bệnh gút:

a) Trong cơn đau: tuyệt đối để khớp nghỉ ngơi

b) Ngoài cơn đau: Cần phải có chế độ lao động và sinh hoạt thích hợp với tình trạng khớp đau.

- Giảm cân, tránh béo phì, giữ tinh thần luôn thoải mái, tránh căng thẳng

- Vận động nhẹ nhàng, vừa sức nhưng thường xuyên

- Giữ ấm cơ thể, tránh để lạnh.

 

Tags
Bài khác
Video
Tin Tức
Khỏe đẹp nhờ Giấm
Khỏe đẹp nhờ Giấm
02:46:29 15/02/2019

Giấm không những được dùng trong các món ăn mà còn có nhiều công dụng tốt đối với sắc đẹp và sức khoẻ, mời các bạn cùng tham khảo nhé.

Có lẽ bạn đã nghe nói đến các loại siêu thực phẩm có lợi cho sức khỏe, nhưng bạn có thể không biết cụ thể đó là loại thực phẩm gì.

Trong không khí từng bừng phấn khởi của Xuân Kỷ Hợi 2019. Sáng ngày 11/2/2019 (Tức mồng 8 Tết) Công ty Cổ phần Đầu tư và Sản xuất Âu Cơ đã tổ chức buổi Khai Xuân gặp mặt đầu năm tại sảnh chính phân xưởng sản xuất.

Sản xuất

Đa số mọi người uống thuốc đều chú ý tới cách sử dụng và liều lượng thuốc nhưng lại ít để ý tới nhiệt độ nước dùng để uống kèm. Trên thực tế, không nên dùng nước nóng để uống thuốc vì có thể gây ra các phản ứng vật lý hoặc hóa học làm ảnh hưởng tới hiệu quả thuốc.

Trong những năm gần đây, xu hướng chăm sóc sức khỏe đang ngày càng nâng lên một tầm cao mới. Đặc biệt năm 2018 với các cảnh báo từ Tổ chức Y tế Thế Giới “WTO” báo động về thực trạng tràn lan các bệnh mạn tính và mức độ an toàn thực phẩm toàn cầu thì nhu cầu sử dụng thực phẩm lành mạnh, có bổ sung dưỡng chất đã tạo nên một làn sóng cao trào được người tiêu dùng thông thái quan tâm và lựa chọn.

Cũng như mọi năm, cuối năm luôn là cao điểm của sản xuất trên toàn bộ nhà máy Âu Cơ, từ các dạng viên nang, viên nén bao phim hay các dòng sản phẩm dạng dung dịch đóng lọ, dạng kem xoa bóp hay các dạng cốm, bột cho trẻ…