Nhà máy sản xuất Thực phẩm chức năng đạt GMP-HS đầu tiên tại Việt Nam
Âu Cơ đạt GMP-HS
Tin Tức

Soy isoflavone - tinh chất mầm đậu nành có tác dụng gì?

Soy isoflavone - tinh chất mầm đậu nành có chứa các hợp chất có nguồn gốc từ thực vật được gọi là phytoestrogen, có cấu trúc và chức năng tương tự như estrogen trong cơ thể.

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng, mầm đậu nành có nhiều lợi ích với sức khỏe phụ nữ.

tinh chất mầm đậu nành 1

Giảm cholesterol

Ăn đậu nành thay thế các chất đạm khác hoặc sử dụng các sản phẩm có chứa tinh chất mầm đậu nành dường như làm giảm nhẹ lượng cholesterol toàn phần và cholesterol "xấu" (LDL).

Phòng ngừa bệnh tim

Phụ nữ sau mãn kinh ăn nhiều đậu nành có thể giảm nguy cơ đột quỵ, đau tim, hoặc tử vong do bệnh tim.

Giảm đau ngực

Ăn đậu nành cũng có thể làm giảm đau ngực hàng tháng cho phụ nữ.

Giảm đau nửa đầu

Các nghiên cứu cho thấy, kết hợp soy isoflavone với dong quai và thiên ma đen làm giảm đau nửa đầu có liên qaun đến kinh nguyệt.

Làm đẹp da

Tinh chất mầm đậu nành cũng giúp làm đều màu da, tăng cường khả năng đàn hồi, nhờ vậy sẽ ngăn ngừa nếp nhăn xuất hiện.

Nội tiết tố nữ suy giảm kéo theo nhan sắc tàn phai và hàng loạt vấn đề về sức khỏe. Bổ sung tinh chất mầm đậu nành – chứa phytoestrogen khi đi vào cơ thể sẽ hoạt động giống như hormone nội tiết tố nữ estrogen, nhờ vậy sẽ giúp chị em tươi trẻ và khỏe mạnh hơn.

tinh chất mầm đậu nành 2

Ngăn ngừa ung thư vú

Một nhóm các nhà nghiên cứu Mỹ và Trung Quốc đã tiến hành nghiên cứu về mối quan hệ giữa đậu nành và ung thư vú cho thấy: Soy isoflavone làm giảm đáng kể nguy cơ tái phát ung thư vú và giảm nhẹ nguy cơ tử vong vì ung thư vú.

Kết luận này dựa trên việc khảo sát 9.500 phụ nữ Mỹ và Trung Quốc, đo lượng chất Soy isoflavone trong suốt hơn 7 năm. Nghiên cứu này đã được đăng tải trên The American Journal of Clinical Nutrition (Tạp chí dinh dưỡng lâm sàng Mỹ), vào tháng 7/2012.

Phòng ngừa loãng xương

Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Tứ Xuyên (Trung Quốc) cho biết, những phụ nữ dùng chất bổ sung tinh chất mầm đậu nành đều đặn đã tăng 54% mật độ xương.

Các nghiên cứu khác cũng cho thấy, protein đậu nành có thể làm tăng mật độ khoáng xương và giảm quá trình hủy xương ở phụ nữ mãn kinh. Đậu nành cũng có thể làm giảm nguy cơ gãy xương ở phụ nữ.

Giảm các triệu chứng mãn kinh

Vì tính chất hóa học tương tự như estrogen - hormone nữ, nên Soy isoflavone là một phương pháp thay thế hormone cho những phụ nữ sau mãn kinh.

Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Catania (Italia) cho biết, những phụ nữ dùng Soy isoflavone đã giảm 40% các triệu chứng mãn kinh như bốc hỏa, mất ngủ, trầm cảm...

Tuy nhiên, theo các chuyên gia, cơ thể rất khó hấp thu hết các tinh chất từ mầm đậu nành. Bởi vậy, cách hiệu quả và đơn giản hơn cả là bổ sung Soy isoflavone từ các sản phẩm bổ sung, sản phẩm thực phẩm chức năng để khuôn khỏe đẹp và rạng ngời.

Tags
Bài khác
Video
Tin Tức

Không có một công thức bữa ăn nào phù hợp cho tất cả bệnh nhân đái tháo đường (ĐTĐ) mà tùy từng thể trạng, cân nặng và mức độ tiêu hao năng lượng từng người sẽ có một chế độ ăn khác nhau. Trước đây, bệnh nhân ĐTĐ thường ăn kiêng quá mức dẫn tới tình trạng thiếu chất lâu dài hoặc có thể gây hạ đường huyết đột ngột cũng rất nguy hiểm. Với quan điểm mới hiện nay thì người bệnh cần có một chế độ ăn đầy đủ dinh dưỡng.

Nhân dịp tết trung thu cổ truyền 2018, được sự quan tâm của HĐQT, Ban Tổng giám đốc công ty Âu Cơ đã trao hơn 100 phần quà cho CBCNV đang làm việc tại Công ty Âu Cơ. Đây là hoạt động đầy ý nghĩa và được duy trì hàng năm.

Thoái hóa cột sống cổ là một trong những căn bệnh phổ biến không chỉ ở người già mà còn ở cả những người trẻ thường làm việc trong văn phòng, ít vận động. Bệnh cũng thường gặp ở những người phải sử dụng nhiều động tác làm việc ở tư thế cúi, cử động nhiều ở vùng đầu cổ, cường độ lao động cao ảnh hưởng đến vùng đầu cổ.

Sản xuất

Đa số mọi người uống thuốc đều chú ý tới cách sử dụng và liều lượng thuốc nhưng lại ít để ý tới nhiệt độ nước dùng để uống kèm. Trên thực tế, không nên dùng nước nóng để uống thuốc vì có thể gây ra các phản ứng vật lý hoặc hóa học làm ảnh hưởng tới hiệu quả thuốc.

Trong những năm gần đây, xu hướng chăm sóc sức khỏe đang ngày càng nâng lên một tầm cao mới. Đặc biệt năm 2018 với các cảnh báo từ Tổ chức Y tế Thế Giới “WTO” báo động về thực trạng tràn lan các bệnh mạn tính và mức độ an toàn thực phẩm toàn cầu thì nhu cầu sử dụng thực phẩm lành mạnh, có bổ sung dưỡng chất đã tạo nên một làn sóng cao trào được người tiêu dùng thông thái quan tâm và lựa chọn.

Cũng như mọi năm, cuối năm luôn là cao điểm của sản xuất trên toàn bộ nhà máy Âu Cơ, từ các dạng viên nang, viên nén bao phim hay các dòng sản phẩm dạng dung dịch đóng lọ, dạng kem xoa bóp hay các dạng cốm, bột cho trẻ…