Nhà máy sản xuất Thực phẩm chức năng đạt GMP-HS đầu tiên tại Việt Nam
Âu Cơ đạt GMP-HS
Tin Tức

Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam.

Kỷ niệm 10 năm VAFF 1

Tới tham dự chương trình có nhiều đại diện lãnh đạo Bộ, ban ngành, đại diện các Hiệp hội, cùng hơn 200 đại biểu là các doanh nghiệp, cá nhân đang hoạt động trong lĩnh vực y dược và ngành thực phẩm chức năng tại Việt Nam.

Kỷ niệm 10 năm VAFF 2

Theo BS. Phạm Hưng Củng - Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký VAFF, sau 10 năm hoạt động, Hiệp hội đã giữ vai trò quan trọng trong quá trình phát triển của ngành thực phẩm chức năng Việt Nam, trở thành cầu nối giữa doanh nghiệp với người tiêu dùng, giữa doanh nghiệp với cơ quan quản lý, giữa người tiêu dùng với doanh nghiệp/cơ quan quản lý.

PGS.TS Trần Đáng, Chủ tịch Hiệp hội thực phẩm chức năng Việt Nam cho biết, ngành TPCN giai đoạn 2017 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030, mục tiêu đặt ra của Hiệp hội là sẽ có 90% dân số hiểu đúng – làm đúng – dùng đúng TPCN và 70% dân số Việt Nam sử dụng loại thực phẩm đặc biệt này. Bên cạnh đó, Hiệp hội cũng cam kết sẽ phối hợp chặt chẽ với Cục ATTP (Bộ Y tế) để giảm bớt những sai phạm trong kinh doanh, quảng cáo các mặt hàng TPCN trong thời gian tới.

Kỷ niệm 10 năm VAFF 3

Để quản lý thị trường TPCN, TS. Nguyễn Thanh Phong - Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) trân trọng những đóng góp của Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam đối với sự phát triển của ngành thực phẩm chức năng nói riêng và việc phát triển lĩnh vực an toàn thực phẩm thời gian qua.

Kỷ niệm 10 năm VAFF 4

PGS.TS Lê Văn Truyền - Chuyên gia cao cấp dược học, nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế cũng nhận định luật pháp liên quan đến quản lý thực phẩm chức năng của thế giới và Việt Nam chưa có sự đồng bộ, người dân chưa nhận thức đầy đủ về thực phẩm chức năng. Do đó, hoạt động của ngành thực phẩm chức năng vẫn còn nhiều lỗ hổng trong công tác kiểm soát, quản lý dẫn tới tình trạng bát nháo thị trường thực phẩm chức năng như hiện nay.

Kỷ niệm 10 năm VAFF 5

Đại diện các doanh nghiệp, bà Võ Thị Lấn, Giám đốc Công ty Trà Tâm Lan và ông Nguyễn Phương Sơn, đại diện Công ty Amway Việt Nam đã chia sẻ về những khó khăn, thách thức của doanh nghiệp đang kinh doanh và sản xuất trong lĩnh vực TPCN tại Việt Nam hiện nay.

Kỷ niệm 10 năm VAFF 7

Ban lãnh đạo Hiệp hội TPCN Việt Nam được trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế vì sự đóng góp cho ngành TPCN Việt Nam.

Kỷ niệm 10 năm VAFF 8

Đại diện những cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức được trao tặng Bằng khen của Hiệp hội TPCN Việt Nam vì những đóng góp xuất sắc trong 10 năm của Hiệp hội.

Kỷ niệm 10 năm VAFF 9

Ban chấp hành VAFF nhiệm kỳ III ra mắt đại hội.

Tags
Bài khác
Video
Tin Tức

Không có một công thức bữa ăn nào phù hợp cho tất cả bệnh nhân đái tháo đường (ĐTĐ) mà tùy từng thể trạng, cân nặng và mức độ tiêu hao năng lượng từng người sẽ có một chế độ ăn khác nhau. Trước đây, bệnh nhân ĐTĐ thường ăn kiêng quá mức dẫn tới tình trạng thiếu chất lâu dài hoặc có thể gây hạ đường huyết đột ngột cũng rất nguy hiểm. Với quan điểm mới hiện nay thì người bệnh cần có một chế độ ăn đầy đủ dinh dưỡng.

Nhân dịp tết trung thu cổ truyền 2018, được sự quan tâm của HĐQT, Ban Tổng giám đốc công ty Âu Cơ đã trao hơn 100 phần quà cho CBCNV đang làm việc tại Công ty Âu Cơ. Đây là hoạt động đầy ý nghĩa và được duy trì hàng năm.

Thoái hóa cột sống cổ là một trong những căn bệnh phổ biến không chỉ ở người già mà còn ở cả những người trẻ thường làm việc trong văn phòng, ít vận động. Bệnh cũng thường gặp ở những người phải sử dụng nhiều động tác làm việc ở tư thế cúi, cử động nhiều ở vùng đầu cổ, cường độ lao động cao ảnh hưởng đến vùng đầu cổ.

Sản xuất

Đa số mọi người uống thuốc đều chú ý tới cách sử dụng và liều lượng thuốc nhưng lại ít để ý tới nhiệt độ nước dùng để uống kèm. Trên thực tế, không nên dùng nước nóng để uống thuốc vì có thể gây ra các phản ứng vật lý hoặc hóa học làm ảnh hưởng tới hiệu quả thuốc.

Trong những năm gần đây, xu hướng chăm sóc sức khỏe đang ngày càng nâng lên một tầm cao mới. Đặc biệt năm 2018 với các cảnh báo từ Tổ chức Y tế Thế Giới “WTO” báo động về thực trạng tràn lan các bệnh mạn tính và mức độ an toàn thực phẩm toàn cầu thì nhu cầu sử dụng thực phẩm lành mạnh, có bổ sung dưỡng chất đã tạo nên một làn sóng cao trào được người tiêu dùng thông thái quan tâm và lựa chọn.

Cũng như mọi năm, cuối năm luôn là cao điểm của sản xuất trên toàn bộ nhà máy Âu Cơ, từ các dạng viên nang, viên nén bao phim hay các dòng sản phẩm dạng dung dịch đóng lọ, dạng kem xoa bóp hay các dạng cốm, bột cho trẻ…