Nhà máy sản xuất Thực phẩm chức năng đạt GMP-HS đầu tiên tại Việt Nam
Âu Cơ đạt GMP-HS
Tin Tức

Sản phẩm dành cho người bạc tóc sớm

Bạn băn khoăn không biết mình có bị bạc tóc sớm hay “đến tuổi thì lại lên”?. Vậy khi nào thì được coi là bạc tóc sớm, khi nào là bac tóc do lão hóa. Và nếu bị bạc tóc sớm thì ta phải làm gì? Bài viết này sẽ cùng các bạn chia sẻ về vấn đề này.

Tóc ai cũng có nhưng không phải ai cũng hiểu về tóc. Tóc bao gồm 2 phần - phần sống là nang tóc và phần chết là thân tóc. Nang tóc nằm dưới da đầu, được cơ thể cung cấp dưỡng chất để phát triển sợi tóc thông qua mao mạch ở quanh chân tóc. Thân tóc là phần nhú lên khỏi da đầu. Sợi tóc sau khi nhú khỏi da đầu, các tế bào sẽ
chết đi nên được gọi là phần chết của sợi tóc. Một phần không thể thiếu để tạo vẻ đẹp của sợi tóc đó là tuyến bã nhờn. Tuyến bã nhờn cung cấp chất nhờn tự nhiên cho thân tóc giúp dưỡng ẩm, bảo vệ thân tóc, tránh hư tổn. Tuy nhiên không phải như thế có nghĩa là càng nhiều bã nhờn càng tốt, vì nếu nhiều bã nhờn sẽ làm bít nang tóc, ngăn chặn sự cung cấp dưỡng chất cho sợi tóc.
Thế nào là tóc bạc sớm?

tóc bạc sớm 1
Ở người bình thường, sau 30 tuổi tóc bắt đầu bạc và cứ 10 năm tiếp theo tóc sẽ bạc thêm 10 - 20%. Người được coi là bạc tóc sớm khi tóc có sợi bạc trước 20 tuổi ở người Châu Âu, trước 25 tuổi ở người Châu Á, và trước 30 tuổi ở người Châu Phi. Bạc tóc sớm tuy không gây nguy hiểm nhưng lại gây tâm lý cho người bị vì trước tiên nó gây mất thẩm mỹ, tiếp theo nó thường được coi là dấu hiệu của sự tiến triển nhanh về tuổi già, sức khỏe và suy giảm thân thể. Nguyên nhân của bạc tóc sớm theo y học hiện đại là do chậm hoặc ngừng hoạt động của tế bào tạo sắc tố (melanocyte) dẫn đến giảm sắc tố của tóc.

tóc bạc sớm 2
Dựa theo quan điểm của y học cổ truyền về bạc tóc sớm, đầu tháng 10/2017 hệ thống IMC - Âu Cơ đã cho ra đời sản phẩm Ô Mộc Khang giúp bổ can thận, bổ huyết từ đó làm đen tóc trở lại cho những người bạc tóc sớm.
Sản phẩm rất phù hợp với những người bạc tóc sớm, người bắt đầu chớm bạc để làm chậm quá trình bạc tóc, giữ mái đen được lâu nhất. Những người thiếu máu, da xanh, da dẻ xấu cũng có thể sử dụng do tác dụng bổ gan thận, bổ huyết của sản phẩm. Ngoài ra, để đạt hiệu quả cao hơn người bị tóc bạc sớm cũng cần áp dụng thêm các biện pháp kết hợp khác như ăn uống đủ chất, tăng cường thể dục thể thao, không hút thuốc lá, hạn chế sử dụng hóa chất, đồng thời luôn giữ tinh thần được thoải mái, tránh lo âu, căng thẳng, mất ngủ. Mong rằng sản phẩm mới Ô Mộc Khang sẽ là giải pháp hữu hiệu và được tin dùng với những người bị bạc tóc sớm.

Tags
Bài khác
Video
Tin Tức
Âu Cơ tưng bừng 20/10
Âu Cơ tưng bừng 20/10
07:12:57 18/10/2018

Nhân dịp ngày Phụ nữ Việt Nam, Công ty Âu Cơ, công đoàn Âu Cơ có những hoạt động đặc biệt, tưng bừng.

Các nghiên cứu đã cho thấy, thời tiết có ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe con người. Trong một điều kiện thời tiết nhất định, có một số bệnh phát sinh hay tăng nặng.

Không ai biết trước ngày mai ra sao, và điều gì sẽ xảy đến, nhưng điều bạn khả dĩ biết là những thay đổi nhỏ trong cách sống có thể giúp làm giảm nguy cơ ung thư (UT).

Sản xuất

Đa số mọi người uống thuốc đều chú ý tới cách sử dụng và liều lượng thuốc nhưng lại ít để ý tới nhiệt độ nước dùng để uống kèm. Trên thực tế, không nên dùng nước nóng để uống thuốc vì có thể gây ra các phản ứng vật lý hoặc hóa học làm ảnh hưởng tới hiệu quả thuốc.

Trong những năm gần đây, xu hướng chăm sóc sức khỏe đang ngày càng nâng lên một tầm cao mới. Đặc biệt năm 2018 với các cảnh báo từ Tổ chức Y tế Thế Giới “WTO” báo động về thực trạng tràn lan các bệnh mạn tính và mức độ an toàn thực phẩm toàn cầu thì nhu cầu sử dụng thực phẩm lành mạnh, có bổ sung dưỡng chất đã tạo nên một làn sóng cao trào được người tiêu dùng thông thái quan tâm và lựa chọn.

Cũng như mọi năm, cuối năm luôn là cao điểm của sản xuất trên toàn bộ nhà máy Âu Cơ, từ các dạng viên nang, viên nén bao phim hay các dòng sản phẩm dạng dung dịch đóng lọ, dạng kem xoa bóp hay các dạng cốm, bột cho trẻ…