Nhà máy sản xuất Thực phẩm chức năng đạt GMP-HS đầu tiên tại Việt Nam
Âu Cơ đạt GMP-HS
Tin Tức

Sản phẩm dành cho người bạc tóc sớm

Bạn băn khoăn không biết mình có bị bạc tóc sớm hay “đến tuổi thì lại lên”?. Vậy khi nào thì được coi là bạc tóc sớm, khi nào là bac tóc do lão hóa. Và nếu bị bạc tóc sớm thì ta phải làm gì? Bài viết này sẽ cùng các bạn chia sẻ về vấn đề này.

Tóc ai cũng có nhưng không phải ai cũng hiểu về tóc. Tóc bao gồm 2 phần - phần sống là nang tóc và phần chết là thân tóc. Nang tóc nằm dưới da đầu, được cơ thể cung cấp dưỡng chất để phát triển sợi tóc thông qua mao mạch ở quanh chân tóc. Thân tóc là phần nhú lên khỏi da đầu. Sợi tóc sau khi nhú khỏi da đầu, các tế bào sẽ
chết đi nên được gọi là phần chết của sợi tóc. Một phần không thể thiếu để tạo vẻ đẹp của sợi tóc đó là tuyến bã nhờn. Tuyến bã nhờn cung cấp chất nhờn tự nhiên cho thân tóc giúp dưỡng ẩm, bảo vệ thân tóc, tránh hư tổn. Tuy nhiên không phải như thế có nghĩa là càng nhiều bã nhờn càng tốt, vì nếu nhiều bã nhờn sẽ làm bít nang tóc, ngăn chặn sự cung cấp dưỡng chất cho sợi tóc.
Thế nào là tóc bạc sớm?

tóc bạc sớm 1
Ở người bình thường, sau 30 tuổi tóc bắt đầu bạc và cứ 10 năm tiếp theo tóc sẽ bạc thêm 10 - 20%. Người được coi là bạc tóc sớm khi tóc có sợi bạc trước 20 tuổi ở người Châu Âu, trước 25 tuổi ở người Châu Á, và trước 30 tuổi ở người Châu Phi. Bạc tóc sớm tuy không gây nguy hiểm nhưng lại gây tâm lý cho người bị vì trước tiên nó gây mất thẩm mỹ, tiếp theo nó thường được coi là dấu hiệu của sự tiến triển nhanh về tuổi già, sức khỏe và suy giảm thân thể. Nguyên nhân của bạc tóc sớm theo y học hiện đại là do chậm hoặc ngừng hoạt động của tế bào tạo sắc tố (melanocyte) dẫn đến giảm sắc tố của tóc.

tóc bạc sớm 2
Dựa theo quan điểm của y học cổ truyền về bạc tóc sớm, đầu tháng 10/2017 hệ thống IMC - Âu Cơ đã cho ra đời sản phẩm Ô Mộc Khang giúp bổ can thận, bổ huyết từ đó làm đen tóc trở lại cho những người bạc tóc sớm.
Sản phẩm rất phù hợp với những người bạc tóc sớm, người bắt đầu chớm bạc để làm chậm quá trình bạc tóc, giữ mái đen được lâu nhất. Những người thiếu máu, da xanh, da dẻ xấu cũng có thể sử dụng do tác dụng bổ gan thận, bổ huyết của sản phẩm. Ngoài ra, để đạt hiệu quả cao hơn người bị tóc bạc sớm cũng cần áp dụng thêm các biện pháp kết hợp khác như ăn uống đủ chất, tăng cường thể dục thể thao, không hút thuốc lá, hạn chế sử dụng hóa chất, đồng thời luôn giữ tinh thần được thoải mái, tránh lo âu, căng thẳng, mất ngủ. Mong rằng sản phẩm mới Ô Mộc Khang sẽ là giải pháp hữu hiệu và được tin dùng với những người bị bạc tóc sớm.

Tags
Bài khác
Video
Tin Tức
Sen đối với sức khỏe
Sen đối với sức khỏe
03:12:25 28/06/2018

Tất cả mọi bộ phận của sen: hoa, lá, rễ đều có công dụng chữa bệnh. Củ sen bổ máu, chữa chảy máu dạ dày, thông huyết mạch, phòng ung thư và giảm cân.

Do đời sống ngày một đi lên, cho nên số lượng người thừa cân, đặc biệt là mỡ máu cao cũng theo đó mà tăng lên. Tăng mỡ máu gặp chủ yếu ở người trưởng thành, đặc biệt là người cao tuổi.

Testosterone là hormon sinh dục nam, hormon này không chỉ tác động lên xu hướng tình dục mà còn tăng cơ bắp, tăng mật độ xương, sản xuất tinh dịch, kích thích mọc tóc. Khi nam giới già đi và mắc các bệnh mạn tính, lượng testosterone giảm dần.

Sản xuất

Trong những năm gần đây, xu hướng chăm sóc sức khỏe đang ngày càng nâng lên một tầm cao mới. Đặc biệt năm 2018 với các cảnh báo từ Tổ chức Y tế Thế Giới “WTO” báo động về thực trạng tràn lan các bệnh mạn tính và mức độ an toàn thực phẩm toàn cầu thì nhu cầu sử dụng thực phẩm lành mạnh, có bổ sung dưỡng chất đã tạo nên một làn sóng cao trào được người tiêu dùng thông thái quan tâm và lựa chọn.

Cũng như mọi năm, cuối năm luôn là cao điểm của sản xuất trên toàn bộ nhà máy Âu Cơ, từ các dạng viên nang, viên nén bao phim hay các dòng sản phẩm dạng dung dịch đóng lọ, dạng kem xoa bóp hay các dạng cốm, bột cho trẻ…

Phòng sạch là gì? Tại sao phải có phòng sạch? Trang phục trong phòng sạch là những gì và ý nghĩa của chúng. Hi vọng bài viết này sẽ giúp cho bạn có những hiểu biết về những nội dung đó