Nhà máy sản xuất Thực phẩm chức năng đạt GMP-HS đầu tiên tại Việt Nam
Âu Cơ đạt GMP-HS
Tin Tức

6 tác dụng của thực phẩm chức năng

Theo PGS.TS Trần Đáng – Chủ tịch Hiệp hội thực phẩm chức năng Việt Nam, Thực phẩm chức năng (TPCN) có 6 tác dụng chính, trong đó có 5 tác dụng lớn đối với sức khỏe con người là: Chống lão hóa, kéo dài tuổi thọ, tạo sức khỏe sung mãn, tăng cường sức đề kháng, giảm nguy cơ bệnh tật, hỗ trợ điều trị bệnh, hỗ trợ làm đẹp.

6 tác dụng của thực phẩm chức năng 1

  1. Chống lão hóa và kéo dài tuổi thọ:

Lão hóa là tình trạng thoái hóa của các cơ quan trong cơ thể, dẫn tới suy giảm các chức năng của cơ thể sống và cuối cùng dẫn tới tử vong. Lão hóa thường diễn tiến một cách âm thầm, từ từ. Các biểu hiện rõ nét của lão hóa là suy giảm trí nhớ, sức khỏe yếu, da nhăn nheo, mắt mờ…Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng tới tốc độ lão hóa như điều kiện ăn uống, môi trường sống, làm việc…

Việc sử dụng TPCN như một phương thức bổ sung với hàm lượng chất chống oxy hóa, vitamin và khoáng chất thích hợp, dễ hấp thu vào cơ thể, dễ sử dụng.

  1. Tạo sức khỏe sung mãn

Sức khỏe sung mãn là tình trạng sức khỏe có chất lượng cao hất mà một người có thể đạt được trong suốt quãng đời mình, không gặp phải các chứng như viêm khớp, huyết áp cao, loãng xương, đái tháo đường…Muốn có sức khỏe sung mãn, cần kết hợp chế độ ăn uống và dinh dưỡng hợp lý, vận động cơ thể và giải tỏa căng thẳng. TPCN bổ sung vitamin, khoáng chất, acid amin…TPCN bù vào sự thiếu hụt của các vitamin, khoáng chất, acid amin, …các sản phẩm TPCN sẽ làm cho khẩu phần ăn của các lứa tuổi có đủ các chất cần thiết cho sự phát triển và tăng cường các chức năng vượt trội, phòng ngừa các bệnh mãn tính.

  1. Tăng sức đề kháng, giảm nguy cơ bệnh tật

Sức đề kháng chính là khả năng chống đỡ cơ thể đối với các tác nhân xâm phạm vào cơ thể. Nó phụ thuộc vào quá trình chuyển hóa của cơ thể, tổng hợp kháng thể, chế độ cung cấp các chất dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất. Cơ thể mệt mỏi, đói, dễ mắc một số bệnh cảm cúm, tiêu hóa thông thường…sẽ làm cho sức đề kháng của cơ thể giảm. TPCN có tác dụng hỗ trợ các chức năng của các bộ phận trong cơ thể, bổ sung vitamin, khoáng chất, acid amin…làm tăng hệ thống đề kháng, từ đó làm giảm nguy cơ bệnh tật.

  1. Hỗ trợ điều trị bệnh

6 tác dụng của thực phẩm chức năng 2

Sự rối loạn cấu tạo hoặc rối loạn chuyển hóa dẫn tới sự mất cân bằng bình thường, gây rối loạn chức năng, hạn chế lao động, dẫn đến nguy cơ bệnh tật. TPCN bổ sung cho cơ thể các vitamin, khoáng chất, hoạt chất sinh học…sẽ hỗ trợ phục chế lại cấu tạo và quá trình chuyển hóa vật chất, từ đó phục hồi, tăng cường và duy trì các chức năng của các bộ phận trong cơ thể để hỗ trợ quá trình điều trị bệnh.

  1. Hỗ trợ làm đẹp

Các sản phẩm TPCN vừa có chức năng hỗ trợ làm đẹp da, vừa phòng chống các bệnh về da. TPCN bổ sung các loại vitamin giúp da khỏe đẹp

  1. Góp phần phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo

TPCN được chế biến từ các loại động – thực vật tự nhiên nên cần phải có một công đoạn nuôi trồng, chế biến, sản xuất và phân phối. Quá trình này tạo công ăn việc làm, thu nhập cho hàng tram gia đình, hàng triệu người dân, góp phần giảm tỷ lệ thất nghiệp, xóa đói giảm nghèo. Sự phát triển ngày càng mạnh mẽ của TPCN ngoài việc giúp cộng đồng tăng cường sức khỏe, giảm thiểu chi phí điều trị bệnh thì còn góp phần tạo nên công ăn việc làm, tích lũy kinh tế cho những vùng nguyên liệu. Chính những điều này đã chứng tỏ rằng TPCN thực sự có tác dụng tốt không chỉ với sức khỏe mà với cả cuộc sống vật chất của nhiều người, nhiều gia đình.

Bài khác
Video
Tin Tức
Âu Cơ tưng bừng 20/10
Âu Cơ tưng bừng 20/10
07:12:57 18/10/2018

Nhân dịp ngày Phụ nữ Việt Nam, Công ty Âu Cơ, công đoàn Âu Cơ có những hoạt động đặc biệt, tưng bừng.

Các nghiên cứu đã cho thấy, thời tiết có ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe con người. Trong một điều kiện thời tiết nhất định, có một số bệnh phát sinh hay tăng nặng.

Không ai biết trước ngày mai ra sao, và điều gì sẽ xảy đến, nhưng điều bạn khả dĩ biết là những thay đổi nhỏ trong cách sống có thể giúp làm giảm nguy cơ ung thư (UT).

Sản xuất

Đa số mọi người uống thuốc đều chú ý tới cách sử dụng và liều lượng thuốc nhưng lại ít để ý tới nhiệt độ nước dùng để uống kèm. Trên thực tế, không nên dùng nước nóng để uống thuốc vì có thể gây ra các phản ứng vật lý hoặc hóa học làm ảnh hưởng tới hiệu quả thuốc.

Trong những năm gần đây, xu hướng chăm sóc sức khỏe đang ngày càng nâng lên một tầm cao mới. Đặc biệt năm 2018 với các cảnh báo từ Tổ chức Y tế Thế Giới “WTO” báo động về thực trạng tràn lan các bệnh mạn tính và mức độ an toàn thực phẩm toàn cầu thì nhu cầu sử dụng thực phẩm lành mạnh, có bổ sung dưỡng chất đã tạo nên một làn sóng cao trào được người tiêu dùng thông thái quan tâm và lựa chọn.

Cũng như mọi năm, cuối năm luôn là cao điểm của sản xuất trên toàn bộ nhà máy Âu Cơ, từ các dạng viên nang, viên nén bao phim hay các dòng sản phẩm dạng dung dịch đóng lọ, dạng kem xoa bóp hay các dạng cốm, bột cho trẻ…