Nhà máy sản xuất Thực phẩm chức năng đạt GMP-HS đầu tiên tại Việt Nam
Âu Cơ đạt GMP-HS
Tin Tức

6 tác dụng của thực phẩm chức năng

Theo PGS.TS Trần Đáng – Chủ tịch Hiệp hội thực phẩm chức năng Việt Nam, Thực phẩm chức năng (TPCN) có 6 tác dụng chính, trong đó có 5 tác dụng lớn đối với sức khỏe con người là: Chống lão hóa, kéo dài tuổi thọ, tạo sức khỏe sung mãn, tăng cường sức đề kháng, giảm nguy cơ bệnh tật, hỗ trợ điều trị bệnh, hỗ trợ làm đẹp.

6 tác dụng của thực phẩm chức năng 1

  1. Chống lão hóa và kéo dài tuổi thọ:

Lão hóa là tình trạng thoái hóa của các cơ quan trong cơ thể, dẫn tới suy giảm các chức năng của cơ thể sống và cuối cùng dẫn tới tử vong. Lão hóa thường diễn tiến một cách âm thầm, từ từ. Các biểu hiện rõ nét của lão hóa là suy giảm trí nhớ, sức khỏe yếu, da nhăn nheo, mắt mờ…Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng tới tốc độ lão hóa như điều kiện ăn uống, môi trường sống, làm việc…

Việc sử dụng TPCN như một phương thức bổ sung với hàm lượng chất chống oxy hóa, vitamin và khoáng chất thích hợp, dễ hấp thu vào cơ thể, dễ sử dụng.

  1. Tạo sức khỏe sung mãn

Sức khỏe sung mãn là tình trạng sức khỏe có chất lượng cao hất mà một người có thể đạt được trong suốt quãng đời mình, không gặp phải các chứng như viêm khớp, huyết áp cao, loãng xương, đái tháo đường…Muốn có sức khỏe sung mãn, cần kết hợp chế độ ăn uống và dinh dưỡng hợp lý, vận động cơ thể và giải tỏa căng thẳng. TPCN bổ sung vitamin, khoáng chất, acid amin…TPCN bù vào sự thiếu hụt của các vitamin, khoáng chất, acid amin, …các sản phẩm TPCN sẽ làm cho khẩu phần ăn của các lứa tuổi có đủ các chất cần thiết cho sự phát triển và tăng cường các chức năng vượt trội, phòng ngừa các bệnh mãn tính.

  1. Tăng sức đề kháng, giảm nguy cơ bệnh tật

Sức đề kháng chính là khả năng chống đỡ cơ thể đối với các tác nhân xâm phạm vào cơ thể. Nó phụ thuộc vào quá trình chuyển hóa của cơ thể, tổng hợp kháng thể, chế độ cung cấp các chất dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất. Cơ thể mệt mỏi, đói, dễ mắc một số bệnh cảm cúm, tiêu hóa thông thường…sẽ làm cho sức đề kháng của cơ thể giảm. TPCN có tác dụng hỗ trợ các chức năng của các bộ phận trong cơ thể, bổ sung vitamin, khoáng chất, acid amin…làm tăng hệ thống đề kháng, từ đó làm giảm nguy cơ bệnh tật.

  1. Hỗ trợ điều trị bệnh

6 tác dụng của thực phẩm chức năng 2

Sự rối loạn cấu tạo hoặc rối loạn chuyển hóa dẫn tới sự mất cân bằng bình thường, gây rối loạn chức năng, hạn chế lao động, dẫn đến nguy cơ bệnh tật. TPCN bổ sung cho cơ thể các vitamin, khoáng chất, hoạt chất sinh học…sẽ hỗ trợ phục chế lại cấu tạo và quá trình chuyển hóa vật chất, từ đó phục hồi, tăng cường và duy trì các chức năng của các bộ phận trong cơ thể để hỗ trợ quá trình điều trị bệnh.

  1. Hỗ trợ làm đẹp

Các sản phẩm TPCN vừa có chức năng hỗ trợ làm đẹp da, vừa phòng chống các bệnh về da. TPCN bổ sung các loại vitamin giúp da khỏe đẹp

  1. Góp phần phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo

TPCN được chế biến từ các loại động – thực vật tự nhiên nên cần phải có một công đoạn nuôi trồng, chế biến, sản xuất và phân phối. Quá trình này tạo công ăn việc làm, thu nhập cho hàng tram gia đình, hàng triệu người dân, góp phần giảm tỷ lệ thất nghiệp, xóa đói giảm nghèo. Sự phát triển ngày càng mạnh mẽ của TPCN ngoài việc giúp cộng đồng tăng cường sức khỏe, giảm thiểu chi phí điều trị bệnh thì còn góp phần tạo nên công ăn việc làm, tích lũy kinh tế cho những vùng nguyên liệu. Chính những điều này đã chứng tỏ rằng TPCN thực sự có tác dụng tốt không chỉ với sức khỏe mà với cả cuộc sống vật chất của nhiều người, nhiều gia đình.

Bài khác
Video
Tin Tức

Ngũ cốc dinh dưỡng là một sản phẩm quen thuộc đối với mọi người, quy trình cũng rất đơn giản và đi từ nguyên liệu cũng thật quen thuộc. Hôm nay chúng tôi giới thiệu đến các bạn một quy trình cơ bản của công nghệ sản xuất bột ngũ cốc đơn giản.

Cây Xạ Can có lá hình mác dài, hơi có bẹ, mọc xen kẽ thành 2 hàng. Dạng cây thảo, sống dai, thân rễ mọc bò. Gân lá song song. Lá hình phiến dài, lá ở phía dưới úp lên gốc lá ở phía trên. Cây xạ can thường mọc hoang ở nhiều nơi, chủ yếu ở vùng núi phía bắc. Tuy nhiên ít ai ngờ cây Xạ Can chính là một cây thuốc quý, thân và rễ của cây Xạ Can có tác dụng kháng viêm, kháng khuẩn và điều trị viêm họng.

Trẻ trong những năm đầu đời ở độ tuổi từ 0 – 6 tuổi, hệ tiêu hóa còn chưa được phát triển toàn diện nên chưa thực hiện được đầy đủ các chức năng tiêu hóa, bên cạnh đó hệ miễn dịch của trẻ còn yếu nên khiến trẻ bị rối loạn tiêu hóa.

Sản xuất

Cũng như mọi năm, cuối năm luôn là cao điểm của sản xuất trên toàn bộ nhà máy Âu Cơ, từ các dạng viên nang, viên nén bao phim hay các dòng sản phẩm dạng dung dịch đóng lọ, dạng kem xoa bóp hay các dạng cốm, bột cho trẻ…

Phòng sạch là gì? Tại sao phải có phòng sạch? Trang phục trong phòng sạch là những gì và ý nghĩa của chúng. Hi vọng bài viết này sẽ giúp cho bạn có những hiểu biết về những nội dung đó

Năm 2017, nhà máy Âu Cơ đẩy mạnh phong trào" Nói không với lỗi" trong từng khâu sản xuất. Các hoạt động đi kèm chiến dịch cũng được chú trọng như đào tạo nhân viên mới, kiểm tra các thao tác của CBNV trong phân xưởng nhằm đem lại hiệu quả tốt nhất cho từng công đoạn sản xuất.