Nhà máy sản xuất Thực phẩm chức năng đạt GMP-HS đầu tiên tại Việt Nam
Âu Cơ đạt GMP-HS
Tin Tức

15 thực phẩm tốt nhất dành cho trẻ bị tăng động

Để giúp kiểm soát một số triệu chứng của rối loạn tăng động giảm chú ý (ADHD) ở trẻ, nhiều bậc cha mẹ và bác sỹ đã chú trọng hơn tới chế độ ăn uống, dinh dưỡng phù hợp.

Dưới đây là 15 loại thức ăn tốt nhất bạn nên cho trẻ bị ADHD tiêu thụ mỗi ngày:

Táo

Các bác sỹ đã khuyến cáo rằng, trẻ em bị ADHD cần tiêu thụ nhiều carbohydrate phức tạp. Và táo chính là thực phẩm cung cấp loại carbohydrate này dồi dào. Ăn 1 trái táo trước khi đi ngủ cũng có thể giúp trẻ ngủ ngon hơn. Ăn táo đều đặn mỗi ngày cũng sẽ giúp ổn định các triệu chứng ADHD của trẻ.

Pho mát dê

Pho mát là một nguồn cung cấp protein rất lớn. Tuy nhiên, nhiều người bị ADHD lại bị dị ứng với sữa bò hoặc bất dung nạp sữa bò khiến cho việc tiêu thụ pho mát có thể làm trầm trọng thêm các triệu chứng ADHD. Vì vậy, hãy thử chuyển sang pho mát dê để giúp hỗ trợ điều trị ADHD và làm tăng hiệu quả của thuốc ADHD.

15 thực phẩm tốt nhất dành cho trẻ bị tăng động 1

Quả lê

Giống như táo, lê cũng cung cấp nhiều carbohydrate phức tạp và nên cho trẻ ăm lê trước khi ngủ để giúp ngủ ngon.

Cá ngừ

Acid béo omega-3 có thể làm giảm đáng kể các triệu chứng ADHD ở trẻ. Cá ngừ là một nguồn ackid béo omega-3 tốt, bởi vậy, bạn nên cho trẻ ăn nhiều cá ngừ vào bữa trưa.

Trứng

15 thực phẩm tốt nhất dành cho trẻ bị tăng động 4

Trứng cũng là một nguồn protein lớn. Protein rất cần thiết để duy trì chế độ ăn uống cân bằng và kiểm soát các triệu chứng ở trẻ bị ADHD. Giống như pho mát, trứng sẽ cải thiện nồng độ và kéo dài thời gian hiệu quả của thuốc ADHD. Trứng luộc chín là một sự lựa chọn tuyệt vời cho bữa sáng.

Các loại hạt

Tương tự như cá ngừ, các loại hạt là một nguồn acid béo omega-3 dồi dào. Hạt óc chó, hạnh nhân và hạt quà hạch Brazil đã được chứng minh có tác động tích cực trong quản lý các triệu chứng ADHD.

Rau chân vịt

Có rất nhiều cách để thêm rau chân vịt vào chế độ ăn uống của trẻ bị ADHD: Món hầm, salad, bánh mì kẹp, smoothie…

Cam

15 thực phẩm tốt nhất dành cho trẻ bị tăng động 2

Ăn cam và uống nước cam ép nguyên chất là cách tuyệt vời bổ sung carbohydrate phức tạp vào chế độ ăn uống của trẻ bị ADHD. Những thực phẩm này giúp hỗ trợ giấc ngủ và là một nguồn cung cấp vitamin C lành mạnh. Để kiểm soát các triệu chứng ADHD một cách lâu dài, hãy uống 1 cốc nước cam ép trong bữa sáng hoặc ăn 1 quả cam trong bữa ăn nhẹ sau giờ học.

Kiwi

Kiwi cũng là một nguồn carbohydrate phức tạp dồi dào giúp giảm nhẹ các triệu chứng của ADHD.

Cá hồi

Ăn cá hồi ít nhất một lần mỗi tuần sẽ giúp giảm bớt một số triệu chứng ADHD ở trẻ vì chúng cung cấp nhiều acid béo omega-3. Bạn nên kết hợp cá hồi và rau chân vịt trong bữa ăn để tăng thêm hiệu quả điều trị ADHD.

Ngũ cốc nguyên hạt

Ngũ cốc nguyên hạt là sự lựa chọn lành mạnh cho bữa sáng của trẻ bị ADHD. Bạn nên tránh các loại ngũ cốc với màu nhân tạo và chất làm ngọt nhân tạo. Vì chúng có thể khiến các triệu chứung ADHD trầm trọng hơn.

Cá trắng (Whitefish)

Whitefish là một thuật ngữ rộng chỉ đến một nhóm các loài cá thường sống ở đáy các nguồn nước như hồ, đại dương, ao, hay bể nuôi cá. Chúng cung cấp rất nhiều acid béo omega-3 giúp cải thiện các triệu chứng ADHD của trẻ.

 Các loại đậu

15 thực phẩm tốt nhất dành cho trẻ bị tăng động 3

Các loại đậu cung cấp rất nhiều protein có lợi cho trẻ bị ADHD.

Bưởi

Bưởi chứa nhiều carbohydrate phức tạp giúp cải thiện các triệu chứng ADHD. Có thể ăn bưởi hoặc uống 1 cốc nước bưởi vào bữa sáng.

Thịt gà

Đây là thực phẩm tốt nhất cho trẻ bị ADHD, nó cung cấp protein lành mạnh có lợi cho trẻ bị ADHD, giúp cải thiện nồng độ và làm tăng thời gian hiệu quả của thuốc ADHD.

ST.

Tags
Bài khác
Video
Tin Tức

Bệnh nhân mắc sốt xuất huyết (SXH) ăn uống sẽ kém đi do thể trạng sốt cao, mệt mỏi. Chuyên gia dinh dưỡng ThS.BS Lê Thị Hải tư vấn chế độ ăn giúp phục hồi sức khỏe cho người bệnh SXH.

Nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2017), với truyền thống đạo lý " Uống nước nhớ nguồn" của dân tộc, Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam luôn ghi nhớ công lao to lớn của các Mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình chính sách, thân nhân các liệt sỹ, người có công với cách mạng.

Từ trước tới nay, có rất nhiều quan niệm về thực phẩm và chế độ ăn uống được mọi người tham khảo, áp dụng. Tuy nhiên, không phải mọi quan niệm đó đều đúng. Dưới đây là những sai lầm mắc phải mà các nhà khoa học mới đưa ra.

Sản xuất

Có nhiều phương pháp chiết xuất dược liệu đang được áp dụng tại các cơ sở sản xuất. Cũng tham khảo các phương pháp chiết xuất trong bài viết dưới đây

Thành phần không thể thiếu trong sản xuất thực phẩm chức năng đó chính là tá dược. Với nhiều loại và chức năng, tá dược góp phần làm ổn định cho các sản phẩm.

Kiểm nghiệm thực phẩm chức năng được đánh giá là khâu vô cùng quan trọng trước khi đưa sản phẩm ra ngoài thị trường tiêu thụ.