Nhà máy sản xuất Thực phẩm chức năng đạt GMP-HS đầu tiên tại Việt Nam
Âu Cơ đạt GMP-HS
Tin Tức

Hội thảo xây dựng khung pháp lý cho doanh nghiệp thực phẩm chức năng

Đây là thông điệp được các nhà quản lý, các chuyên gia, các doanh nghiệp cùng chia sẻ trong "Tọa đàm trực tuyến: Đề xuất góp ý xây dựng khung khổ pháp lý quản lý thực phẩm chức năng tại Việt Nam" do Hiệp hội Thực phẩm chức năng (TPCN) Việt Nam (VAFF) phối hợp với Báo Diễn đàn doanh nghiệp, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức.

hội thảo xây dựng khung quản lý tpcn

Theo TS. Nguyễn Huy Quang, Vụ trưởng Vụ Pháp chế, Bộ Y tế, trong khoảng 10 năm qua, Bộ đã ban hành nhiều văn bản quy phạm pháp luật để quản lý TPCN. Tuy nhiên, để theo kịp sự phát triển của ngành TPCN, chúng ta cần hoàn thiện hệ thống các văn bản pháp lý để quản lý thực phẩm chức năng tại Việt Nam, trong đó có việc xây dựng 1 Nghị định về Quản lý thực phẩm chức năng.

Nguyễn Hùng Long, Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế cho biết cơ quan này đã đệ trình các văn bản liên quan đến việc xây dựng Nghị định để xin ý kiến của Chính phủ, của các bộ, ban, ngành chức năng có liên quan, của các Hội, Hiệp hội, các doanh nghiệp và người dân. Sau khi thông qua khung Nghị định, cơ quan chức năng sẽ tiếp tục xây dựng nội dung cụ thể của từng phần và tiếp tục xin ý kiến. 

Cuộc tọa đàm đã được lắng nghe những ý kiến đóng góp hết sức tâm huyết của PGS. TS. Trần Đáng, Chủ tịch Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam; GS. Nguyễn Lân Dũng, nguyên Đại biểu Quốc hội các khóa X, XI, XII; BSCK II Phạm Hưng Củng, nguyên Cục trưởng Cục Quản lý Y dược cổ truyền và các đại diện doanh nghiệp như DS. Nguyễn Xuân Hoàng, Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH Tư vấn Y dược Quốc tế (IMC); ông Phương Thanh Sơn (Amway); và bà Lê Mai Linh (Vision).

Nguyễn Huy Quang, Vụ trưởng Vụ Pháp chế, Bộ Y tế và TS. Nguyễn Hùng Long, Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế đã ghi nhận những ý kiến góp ý của các đại biểu để báo cáo Ban soạn thảo xây dựng Nghị định.

 Theo healthplus.vn

Tags
Bài khác
Video
Tin Tức

Năm 2023, Công ty Âu Cơ đã đầu tư thêm hệ thống đóng gói cấp 1 mới phục vụ cho hoạt động sản xuất các sản phẩm Thực phẩm, Thực phẩm bổ sung dạng lon. Đây là 1 hệ thống hiện đại được cấu thành từ 7 bộ phận, thiết bị khác nhau bao gồm: Băng tải khử khuẩn, máy cấp liệu tự động hút chân không, máy định lượng trục vít tự động, máy viền mí tự động, máy tách nitơ, máy sấy khí và băng tải.

Nước là yếu tố không thể thiếu trong hoạt động sản xuất của nhà máy Âu Cơ. Nước đóng vai trò thiết yếu trong công tác vệ sinh và cũng là dung môi quan trọng trong quá trình sản xuất. Nước được sử dụng tại nhà máy gồm 2 loại: Nước sinh hoạt và nước tinh khiết.

Ngày quốc tế phụ nữ 8.3 đã được lựa chọn là ngày lễ dành riêng cho phái nữ trên toàn thế giới, ngày này được Liên hợp quốc chính thức hóa vào năm 1977

Sản xuất

Đa số mọi người uống thuốc đều chú ý tới cách sử dụng và liều lượng thuốc nhưng lại ít để ý tới nhiệt độ nước dùng để uống kèm. Trên thực tế, không nên dùng nước nóng để uống thuốc vì có thể gây ra các phản ứng vật lý hoặc hóa học làm ảnh hưởng tới hiệu quả thuốc.

Trong những năm gần đây, xu hướng chăm sóc sức khỏe đang ngày càng nâng lên một tầm cao mới. Đặc biệt năm 2018 với các cảnh báo từ Tổ chức Y tế Thế Giới “WTO” báo động về thực trạng tràn lan các bệnh mạn tính và mức độ an toàn thực phẩm toàn cầu thì nhu cầu sử dụng thực phẩm lành mạnh, có bổ sung dưỡng chất đã tạo nên một làn sóng cao trào được người tiêu dùng thông thái quan tâm và lựa chọn.

Cũng như mọi năm, cuối năm luôn là cao điểm của sản xuất trên toàn bộ nhà máy Âu Cơ, từ các dạng viên nang, viên nén bao phim hay các dòng sản phẩm dạng dung dịch đóng lọ, dạng kem xoa bóp hay các dạng cốm, bột cho trẻ…

Sản phẩm khác