Nhà máy sản xuất Thực phẩm chức năng đạt GMP-HS đầu tiên tại Việt Nam
Âu Cơ đạt GMP-HS
Tin Tức

"Gốc tự do" và "chất chống Oxy hóa" là gì?

Việc hiểu rõ về bản chất của các gốc tự do là điều rất quan trọng, từ đó giúp chúng ta hiểu cách phòng chống những tác hại mà các gốc tự do có thể tác động lên cơ thể con người.

 Gốc tự do là gì?

gốc tự do và chất oxi hóa là gì1

Bình thường các phân tử của cơ thể chúng ta ở trạng thái cân bằng. Trong quá trình trao đổi chất có một số nguyên tử bị mất electron do các tác nhân bên trong hoặc bên ngoài cợ thể (môi trường, tia tử ngoại…). Những nguyên tử này trở thành kẻ “khát máu” và đi “chiếm đoạt” các electron từ những nguyên tử lành lặn khác. Những kẻ “khát máu” đó chính là các gốc tự do.

Khi chiếm đoạt electron, các gốc tự do sẽ gây ra một loạt gốc tự do mới, làm cho các tế bào bị hư hại hoặc biến chất, dần dần sẽ dẫn tới sự lão hóa, bệnh tật và thậm chí ung thư.

Rất may là gốc tự do có một khắc tinh: đó là chất chống ôxi hóa

 Chất chống oxy hóa – “Kẻ thù” của gốc tự do

goc tu do va chat chong oxy hoa la gi2

Một số loại thực phẩm hoặc trái cây chứa rất nhiều chất chống ôxi hóa chẳng hạn mật ong, trái măng cụt, nho đen, xơ ri, nha đam, trái gấc, trà đỏ v.v.Việc cơ thể sản sinh ra các gốc tự do trong quá trình trao đổi chất là không thể tránh khỏi. Điều quan trọng là trong cơ thể khoẻ mạnh, gốc tự do sinh ra có giới hạn, không quá thừa để gây hại. Và rất may là gốc tự do cũng có “kẻ thù”, đó là các chất chống ôxy hóa, có nhiệm vụ cân bằng lại, vô hiệu hoá các gốc tự do có hại. Chỉ khi nào gốc tự do được sinh ra quá nhiều và hệ thống chất chống ôxy hoá nội sinh không đủ sức cân bằng thì mới sinh ra các rối loạn bệnh lý. Khi đó, cơ thể con người cần được bổ sung các chất chống ôxy hóa. Đó là các Vitamin A, C và E; là Beta carotene, lutein, acid alpha lipoic, selen, carotenoid hay Coenzyme Q10. Các chất này được gọi là các chất chống ôxy hóa vì chứa các phân tử có nhiều electron dự trữ, có khả năng làm cân bằng các gốc tự do, giúp giữ ổn định chức năng và cấu trúc của các tế bào khỏe mạnh.

 Những tác nhân nào gây ra gốc tự do?

Tia tử ngoại, môi trường ô nhiễm, stress, chất phụ gia trong thức ăn, các chất có hại trong mỹ phẩm, thuốc lá, uống rượu quá đà, lạm dụng dược phẩm… là những tác nhân chính gây ra gốc tự do.

TPCN Larchifolin - Chống oxy hóa, Tăng cường miễn dịch, giảm nguy cơ tạo tế bào xấu

"Gốc tự do" và "chất chống Oxy hóa" là gì?3

 

– Hoạt chất Taxifolin có trong Sản phẩm Larchifolin được chiết xuất 100% từ bột gỗ của cây Thông Siberia hàng trăn năm tuổi, mọc trong những khu rừng Tai-ga nguyên sinh của nước Nga.

 

đã được Bác sỹ Hoàng Xuân Ba nghiên cứu và đưa vào sử dụng để đẩy lùi tử thần UNG THƯ.

 

– Tác dụng:

 

+Chống OXY HÓA, Tăng cường khả năng MIỄN DỊCH

 

+Giảm nguy cơ tạo TẾ BÀO XẤU, phòng chống các bệnh U-BƯỚU        

 

-Thành phần

 

100mg Taxifolin, 200m cao đan sâm, tá dược vừa đủ

 

-Liều dùng: Uống mỗi lần 1 – 2 viên, mỗi ngày uống 1 – 2 lần, uống trước khi ăn 30 phút. Larchifolin bổ sung chất chống oxy hoá mạnh cho cơ thể giúp phòng chống các bệnh gây ra bởi gốc tự do.

Sản phẩm do Công ty Âu Cơ sản xuất.

 

Bài khác
Video
Tin Tức

Năm 2023, Công ty Âu Cơ đã đầu tư thêm hệ thống đóng gói cấp 1 mới phục vụ cho hoạt động sản xuất các sản phẩm Thực phẩm, Thực phẩm bổ sung dạng lon. Đây là 1 hệ thống hiện đại được cấu thành từ 7 bộ phận, thiết bị khác nhau bao gồm: Băng tải khử khuẩn, máy cấp liệu tự động hút chân không, máy định lượng trục vít tự động, máy viền mí tự động, máy tách nitơ, máy sấy khí và băng tải.

Nước là yếu tố không thể thiếu trong hoạt động sản xuất của nhà máy Âu Cơ. Nước đóng vai trò thiết yếu trong công tác vệ sinh và cũng là dung môi quan trọng trong quá trình sản xuất. Nước được sử dụng tại nhà máy gồm 2 loại: Nước sinh hoạt và nước tinh khiết.

Ngày quốc tế phụ nữ 8.3 đã được lựa chọn là ngày lễ dành riêng cho phái nữ trên toàn thế giới, ngày này được Liên hợp quốc chính thức hóa vào năm 1977

Sản xuất

Đa số mọi người uống thuốc đều chú ý tới cách sử dụng và liều lượng thuốc nhưng lại ít để ý tới nhiệt độ nước dùng để uống kèm. Trên thực tế, không nên dùng nước nóng để uống thuốc vì có thể gây ra các phản ứng vật lý hoặc hóa học làm ảnh hưởng tới hiệu quả thuốc.

Trong những năm gần đây, xu hướng chăm sóc sức khỏe đang ngày càng nâng lên một tầm cao mới. Đặc biệt năm 2018 với các cảnh báo từ Tổ chức Y tế Thế Giới “WTO” báo động về thực trạng tràn lan các bệnh mạn tính và mức độ an toàn thực phẩm toàn cầu thì nhu cầu sử dụng thực phẩm lành mạnh, có bổ sung dưỡng chất đã tạo nên một làn sóng cao trào được người tiêu dùng thông thái quan tâm và lựa chọn.

Cũng như mọi năm, cuối năm luôn là cao điểm của sản xuất trên toàn bộ nhà máy Âu Cơ, từ các dạng viên nang, viên nén bao phim hay các dòng sản phẩm dạng dung dịch đóng lọ, dạng kem xoa bóp hay các dạng cốm, bột cho trẻ…

Sản phẩm khác