Nhà máy sản xuất Thực phẩm chức năng đạt GMP-HS đầu tiên tại Việt Nam
Âu Cơ đạt GMP-HS
Tin Tức

Giảm béo bằng phương pháp châm cứu tai

. Mỗi lần châm từ 7 đến 8 chiếc kim ngắn, bệnh nhân sẽ cảm thấy hơi đau khi kim đâm vào da sau đó hết ngay. Thời gian lưu kim 15 phút.

 Giảm béo bằng phương pháp châm cứu tai

Lương y giải thích, theo quan điểm Đông y người thừa cân béo phì là do tình trạng "thấp" (tức ẩm, dư nước). Châm kim vào một số huyệt đạo ở tai có tác dụng bổ tỳ, vị, chủ về vận hóa, làm cho lượng nước dư chuyển hóa nhanh hơn và thải ra ngoài. Do đó bệnh nhân thường đi tiêu tiểu nhiều hơn bình thường, ăn uống ngon miệng hơn song không gây tăng cân vì không bị ứ đọng năng lượng thừa như trước. Chỉ cần theo đuổi liệu trình điều trị liên tục trong 30 ngày, có thể sút từ 3 đến 5 kg, số đo vòng 2 và vòng 3 cũng giảm tương ứng. Hầu hết trường hợp áp dụng đều ghi nhận kết quả tốt.

 Giảm béo bằng phương pháp châm cứu tai

"Đây là phương pháp y học cổ truyền được áp dụng từ lâu ở nhiều nước và đã có nhiều công trình nghiên cứu cho thấy hiệu quả rõ rệt. Nhĩ châm được thực hiện ở viện nhiều năm qua song mới phổ biến gần đây", lương y Xuân Phong chia sẻ. Lương y Phong cho biết, khoảng 3 năm nay số bệnh nhân đến điều trị thừa cân bằng nhĩ châm tăng vọt, mỗi ngày có đến hơn 100 trường hợp nên bệnh viện phải tăng cường thêm y bác sĩ mới đáp ứng đủ.

Theo bác sĩ chuyên khoa 2 Đỗ Tân Khoa, Trưởng khoa Khám bệnh, hiện nay có rất nhiều phương pháp điều trị thừa cân béo phì như yoga, thực dưỡng, thể dục, chườm nóng, chườm dược liệu, song nhĩ châm ngày càng được nhiều người lựa chọn bởi hiệu quả nhanh mà không gây phản ứng phụ. Châm cứu giảm béo hiệu quả tốt nhất đối ở vùng bụng, tiếp đến là vai, đùi, bắp chân, mông. Để đạt được hiệu quả cao, đỏi hỏi bệnh nhân phải kiên trì tuân thủ liệu trình như chỉ định của thầy thuốc, không bỏ cuộc giữa chừng.

 Giảm béo bằng phương pháp châm cứu tai

Đối với những người sợ châm cứu có thể giảm cân bằng chườm muối, chườm liệu, massage bụng, uống thuốc nam giảm cân. Dân văn phòng không thể đến bệnh viện mỗi ngày, có thể yêu cầu cấy chỉ tự tiêu để duy trì hiệu quả mà không phải đến gặp bác sĩ thường xuyên. Ưu điểm của tất cả phương pháp y học cổ truyền đều dựa trên quan điểm lấy người bệnh làm trung tâm, giải quyết vấn đề từ gốc rễ chứ không phải chỉ điều trị triệu chứng. Do vậy sau khi kết thúc liệu trình châm giảm cân, bệnh nhân không bị tăng cân nhanh trở lại. Tuy nhiên để duy trì trọng lượng ở mức quân bình, cần có chế độ sinh hoạt và ăn uống khoa học, không dùng nhiều thực phẩm chiên rán, ngọt...

 --------------------------------------------------

Tạp chí Acupuncture in Medicine công bố nghiên cứu của nhóm nhà khoa học từ Đại học Kyung Hee (Hàn Quốc) thử nghiệm phương pháp châm cứu ở tai trên những người trưởng thành bị béo phì. 1/3 số tình nguyện viên châm cứu 5 huyệt ở tai, 1/3 châm cứu ở "huyệt đói khát", số còn lại được châm giả. Tất cả đều áp dụng một chế độ ăn dinh dưỡng như nhau.

Sau 8 tuần theo dõi, 1/3 người tình nguyện bỏ cuộc, trong đó có khoảng một nửa thuộc nhóm được châm giả. Hầu hết họ cho biết không thể kiểm soát cảm giác đói khát và thèm ăn khi phải tuân thủ chế độ ăn uống giới hạn. Những người thuộc nhóm được châm cứu 5 huyệt đã giảm 6% chỉ số khối cơ thể (BMI), nhóm được châm ở một điểm thì giảm 5,7%. Lượng mỡ trong cơ thể và số đo vòng eo của họ cũng giảm, trong đó nhóm châm 5 huyệt có hiệu quả cao nhất và rõ rệt sau 4 tuần điều trị.

Nhóm nghiên cứu giải thích, châm cứu ở tai có tác dụng kích thích sự trao đổi chất, thay đổi hormone, ức chế khẩu vị nhờ cơ chế giải phóng chất giảm đau tự nhiên. Liệu pháp này dựa theo quan điểm cổ truyền cho rằng vùng tai ngoài là "mô phỏng toàn bộ cơ thể con người ở tư thế của thai nhi", do vậy mỗi huyệt tai tương ứng với một bộ phận trong cơ thể chúng ta. Quan điểm này được tiến sĩ người Pháp Paul Nogier nâng lên thành lý luận khoa học vào năm 1956. Lúc ấy ông phát hiện chứng đau lưng của một bệnh nhân biến mất sau khi người này bị một vết bỏng ở tai. Đến nay, nhiều quốc gia đã ghi nhận hiệu quả của phương pháp trên trong việc chữa bệnh và giảm béo.

(Sưu tầm) 

Bài khác
Video
Tin Tức

Năm 2023, Công ty Âu Cơ đã đầu tư thêm hệ thống đóng gói cấp 1 mới phục vụ cho hoạt động sản xuất các sản phẩm Thực phẩm, Thực phẩm bổ sung dạng lon. Đây là 1 hệ thống hiện đại được cấu thành từ 7 bộ phận, thiết bị khác nhau bao gồm: Băng tải khử khuẩn, máy cấp liệu tự động hút chân không, máy định lượng trục vít tự động, máy viền mí tự động, máy tách nitơ, máy sấy khí và băng tải.

Nước là yếu tố không thể thiếu trong hoạt động sản xuất của nhà máy Âu Cơ. Nước đóng vai trò thiết yếu trong công tác vệ sinh và cũng là dung môi quan trọng trong quá trình sản xuất. Nước được sử dụng tại nhà máy gồm 2 loại: Nước sinh hoạt và nước tinh khiết.

Ngày quốc tế phụ nữ 8.3 đã được lựa chọn là ngày lễ dành riêng cho phái nữ trên toàn thế giới, ngày này được Liên hợp quốc chính thức hóa vào năm 1977

Sản xuất

Đa số mọi người uống thuốc đều chú ý tới cách sử dụng và liều lượng thuốc nhưng lại ít để ý tới nhiệt độ nước dùng để uống kèm. Trên thực tế, không nên dùng nước nóng để uống thuốc vì có thể gây ra các phản ứng vật lý hoặc hóa học làm ảnh hưởng tới hiệu quả thuốc.

Trong những năm gần đây, xu hướng chăm sóc sức khỏe đang ngày càng nâng lên một tầm cao mới. Đặc biệt năm 2018 với các cảnh báo từ Tổ chức Y tế Thế Giới “WTO” báo động về thực trạng tràn lan các bệnh mạn tính và mức độ an toàn thực phẩm toàn cầu thì nhu cầu sử dụng thực phẩm lành mạnh, có bổ sung dưỡng chất đã tạo nên một làn sóng cao trào được người tiêu dùng thông thái quan tâm và lựa chọn.

Cũng như mọi năm, cuối năm luôn là cao điểm của sản xuất trên toàn bộ nhà máy Âu Cơ, từ các dạng viên nang, viên nén bao phim hay các dòng sản phẩm dạng dung dịch đóng lọ, dạng kem xoa bóp hay các dạng cốm, bột cho trẻ…

Sản phẩm khác