Nhà máy sản xuất Thực phẩm chức năng đạt GMP-HS đầu tiên tại Việt Nam
Âu Cơ đạt GMP-HS
Tin Tức

Chương trình đào tạo quản lý sản xuất theo cách Toyota

Tiếp nối buổi đầu tiên thành công với những nội dung đào tạo ý nghĩa, ngày 22/03, CBCNV Âu Cơ tiếp tục được đào tạo và thực hành các nội dung quan trọng về Lãng phí và cải tiến: Các loại lãng phí và các giải pháp nâng cao hiệu quả sản xuất (cải tiến). 

Từ những ví dụ thực tế dễ hiểu đến phần áp dụng thực hành đã giúp CBCNV hiểu ra nhiều vấn đề trong sản xuất.

Buổi chiều, CBCNV được thực hành nội dung học của tuần trước: Thực hành về công việc tiêu chuẩn (CVTC) tại tổ HT2 – nhà máy sản xuất Âu Cơ. CBCNV chia thành 2 nhóm, sau khi tìm hiểu, làm rõ hiện trạng, lập CVTC trước cải tiến và tìm kiếm các vấn đề chất lượng, năng suất, chi phí...tại 2 côngđoạn: gập hộp và đưa vỉ vào hộp – đóng thùng thành phẩm, 2 nhóm đã được các giảng viên hướng dẫn chỉ rõ từng vấn đề còn tồn tại và các giải pháp cải tiến nâng cao hiệu quả công việc.

Sau buổi học, tập thể nhà máy Âu Cơ rút ra được bài học cần “nằm lòng” 10 tinh thần cơ bản của cải tiến sau:

- Phá vỡ những quan niệm thông thường (những tư tưởng cố hữu) về sản xuất

 

- Không nên biện chứng, thanh minh. Trước hết hãy làm rõ tình trạng hiện tại của mình.

 

- Nên nghĩ phải làm như thế nào thay cho việc giải thích lý do bạn không thể làm được việc đó

 

- Hãy thực hiện ngay những ý tưởng hay và dừng ngay những việc làm không có lợi

 

- Lập tức sửa lỗi ngay tại nơi phát sinh

 

- Đừng tìm kiếm sự hoàn hảo, tiến hành cải tiến ngay thậm chí điểm cho cải tiến đó chỉ được 60/100

 

- Bạn không thể có được ý tưởng hay nếu bạn không rơi vào tình trạng rắc rối

 

- Tìm kiếm tận gốc để đưa ra nguyên nhân thực chất, quyết định phương án cải tiến sau khi lặp đi lặp lại 5 lần câu hỏi tại sao

 

- Áp dụng những ý tưởng hay của 10 người thay cho cảm tính của 1 người

 

- Cải tiến là vô tận

 

Dưới đây là một số hình ảnh trong buổi đào tạo:

(Nguồn Âu Cơ)

Bài khác
Video
Tin Tức

Hỗ trợ hoạt huyết, giúp giảm triệu chứng suy giảm trí nhớ, đau đầu do thiểu năng tuần hoàn não

Trong thời gian qua liên tục xảy ra nhiều vụ cháy nổ gây thiệt hại lớn về người và tài sản, nguyên nhân chủ yếu là công tác bảo trì, bảo dưỡng hệ thống PCCC không được thực hiện định kì dẫn tới thiết bị hư hỏng không hoạt động, dẫn tới những hậu quả đáng tiếc xảy ra về cả người và tài sản.

Sự kiện hè là một trong những hoạt động thường niên được cán bộ nhân viên công ty Âu cơ mong chờ nhất trong năm. Đây là dịp để mọi người được cùng nhau nghỉ ngơi, tái tạo năng lượng, đồng thời cũng là dịp để Ban lãnh đạo công ty sơ kết thông điệp mà chủ tịch HĐQT Nguyễn Xuân Hoàng đã đưa ra từ đầu năm.

Sản xuất

Đa số mọi người uống thuốc đều chú ý tới cách sử dụng và liều lượng thuốc nhưng lại ít để ý tới nhiệt độ nước dùng để uống kèm. Trên thực tế, không nên dùng nước nóng để uống thuốc vì có thể gây ra các phản ứng vật lý hoặc hóa học làm ảnh hưởng tới hiệu quả thuốc.

Trong những năm gần đây, xu hướng chăm sóc sức khỏe đang ngày càng nâng lên một tầm cao mới. Đặc biệt năm 2018 với các cảnh báo từ Tổ chức Y tế Thế Giới “WTO” báo động về thực trạng tràn lan các bệnh mạn tính và mức độ an toàn thực phẩm toàn cầu thì nhu cầu sử dụng thực phẩm lành mạnh, có bổ sung dưỡng chất đã tạo nên một làn sóng cao trào được người tiêu dùng thông thái quan tâm và lựa chọn.

Cũng như mọi năm, cuối năm luôn là cao điểm của sản xuất trên toàn bộ nhà máy Âu Cơ, từ các dạng viên nang, viên nén bao phim hay các dòng sản phẩm dạng dung dịch đóng lọ, dạng kem xoa bóp hay các dạng cốm, bột cho trẻ…

Sản phẩm khác