Nhà máy sản xuất Thực phẩm chức năng đạt GMP-HS đầu tiên tại Việt Nam
Âu Cơ đạt GMP-HS
Sản xuất

Hội thi tay nghề gay cấn tại nhà máy sản xuất TPCN Âu Cơ

Sáng 7/6 vừa qua, Công ty Cổ phần Đầu tư và Sản xuất Âu cơ đã diễn ra Hội thi Kiểm tra tay nghề năm 2015, phần thi lý thuyết. Đây là một trong những hoạt động nhằm nâng cao chất lượng nhân sự tại nhà máy sản xuất thực phẩm chức năng (TPCN) hàng đầu Việt Nam.

Theo ông Hà Hồng Phúc - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư và sản xuất Âu Cơ, Hội thi nhằm mục đích xây dựng một cuốn "Cẩm nang đào tạo tay nghề" cũng như đào tạo Thực hành tốt sản xuất thực phẩm chức năng (GMP-HS). Trên thực tế, Hội thi đã được "lên dây cót" từ hai năm trước, đến nay, sau hơn hai tháng tập trung chuẩn bị, Hội thi đã chính thức được tổ chức.

Tổng Giám đốc Hà Hồng Phúc phát biểu tại Hội thi

“Qua các bài thi lý thuyết và thực hành, mỗi người thuộc từng vị trí đều hiểu mình cần phải làm gì và làm thế nào để đạt được hiệu quả cao nhất. Vì đây là lần đầu tiên cuộc thi được tổ chức nên tiêu chí quan trọng nhất để đánh giá là chính là thái độ”, ông Hà Hồng Phúc phát biểu tại Hội thi.

Theo bà Nguyễn Thị Hồng Vân – Trưởng phòng QA (quản lý chất lượng) tại Công ty Cổ phần Đầu tư và Sản xuấtÂu Cơ, bài thi lý thuyết bao gồm hai phần chính là GMP (câu hỏi được xây dựng theo Hướng dẫn GMP-HS) và kỹ thuật (dựa theo nguyên tắc bào chế). Bài thi thực hành sẽ diễn ra cuối tuần sau (20/6).

  Bà Nguyễn Thị Hồng Vân – Trưởng phòng QA

Tuy đánh giá tay nghề không phải là một nội dung trong nguyên tắc GMP-HS nhưng đây sẽ là hoạt động được tổ chức thường niên tại Âu Cơ để không ngừng nâng cao chất lượng sản xuất. Thi tay nghề là hoạt động bắt buộc đối với tất cả nhân sự.

Công ty Cổ phần Đầu tư và sản xuất Âu Cơ là một trong những đơn vị đi đầu trong ngành sản xuất TPCN tại Việt Nam. Ngày 22/11/2014, Âu Cơ đã được cấp giấy Chứng nhận GMP-HS, ghi nhận những nỗ lực trong việc "thượng tôn chất lượng" trong sản xuất để đảm bảo cung cấp những sản phẩm TPCN Việt với tiêu chuẩn chất lượng tiêu chuẩn quốc tế.

GMP–HS (Good Manufacturing Practice Health Supplement) là một trong 3 hệ thống nguyên tắc bắt buộc đối với cơ sở nghiên cứu, sản xuất TPCN. Nhân sự tại Âu Cơ được đào tạo trước khi chính thức làm việc tại nhà máy và đào tạo lại mỗi năm một lần.

Tags
Bài khác
Video
Tin Tức

Do nhu cầu mở rộng sản xuất, nhà máy Âu Cơ tuyển dụng bổ sung Nam/Nữ Công nhân sản xuất làm việc trực tiếp tại các phân xưởng trong nhà máy tại Cụm Công nghiệp Từ Liêm - Hà Nội

Trong thời gian dịch bệnh Covid-19 diễn ra, CBNV có nhiều không gian làm việc khác nhau để phòng chống lây nhiễm, và để thể hiện góc làm việc sáng tạo, độc đáo, vui vẻ của mỗi CBNV cũng như thấy được tinh thần vừa phòng chống dịch vừa lao động hăng say của Công ty, Âu Cơ tổ chức cuộc thi ảnh online Góc làm việc sáng tạo mùa dịch Covid-19

Trước tình hình dịch bệnh Covid 19 diễn biến vô cùng phức tạp, để dịch bệnh không lây nhiễm ảnh hưởng tới sức khỏe cán bộ công nhân viên trong công ty Âu Cơ, Ban chấp hành công đoàn kết hợp với ban lãnh đạo công ty đã có những hành động vô cùng thiết thực để góp phần chung tay với cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh Covid 19

Sản xuất

Đa số mọi người uống thuốc đều chú ý tới cách sử dụng và liều lượng thuốc nhưng lại ít để ý tới nhiệt độ nước dùng để uống kèm. Trên thực tế, không nên dùng nước nóng để uống thuốc vì có thể gây ra các phản ứng vật lý hoặc hóa học làm ảnh hưởng tới hiệu quả thuốc.

Trong những năm gần đây, xu hướng chăm sóc sức khỏe đang ngày càng nâng lên một tầm cao mới. Đặc biệt năm 2018 với các cảnh báo từ Tổ chức Y tế Thế Giới “WTO” báo động về thực trạng tràn lan các bệnh mạn tính và mức độ an toàn thực phẩm toàn cầu thì nhu cầu sử dụng thực phẩm lành mạnh, có bổ sung dưỡng chất đã tạo nên một làn sóng cao trào được người tiêu dùng thông thái quan tâm và lựa chọn.

Cũng như mọi năm, cuối năm luôn là cao điểm của sản xuất trên toàn bộ nhà máy Âu Cơ, từ các dạng viên nang, viên nén bao phim hay các dòng sản phẩm dạng dung dịch đóng lọ, dạng kem xoa bóp hay các dạng cốm, bột cho trẻ…

Sản phẩm khác