Nhà máy sản xuất Thực phẩm chức năng đạt GMP-HS đầu tiên tại Việt Nam
Âu Cơ đạt GMP-HS
Sản xuất

Công ty Âu Cơ - Nghiên cứu thực phẩm chức năng

Công ty Âu Cơ - Nghiên cứu thực phẩm chức năng

Có 5 hướng nghiên cứu thực phẩm chức năng:

  • Nghiên cứu thực phẩm chức năng dựa trên lý luận và kế thừa nền y học cổ truyền phương Đông ( gọi tắt là Đông Y)

Ngành Thực phẩm chức năng ở VN tuy mới chính thức được thiết lập nhưng nó đã có nguồn gốc từ rất xa xưa và phát triển trên cơ sở kế thừa những tinh hoa của nền y dược học cổ truyền và dưới sự soi sáng của khoa học hiện đại.

Nghiên cứu thực phẩm chức năng là nghiên cứu sự kế thừa lý luận Đông y, trên cơ sở ứng dụng và phát triển trong đó có học thuyết âm dương và học thuyết ngũ hành, căn cứ vào hình thái, tính chất của từng cây thuốc, của từng bộ phận, của từng tính chất các hiện tượng sức khỏe, người ta quy nạp chúng vào hiện tượng âm hoặc dương và thuộc một hành nào đó, từ đó vận dụng vào việc tìm kiếm nguyên liệu, chế biến và sử dụng các sản phẩm thực phẩm chức năng.

Công ty Âu Cơ - Nghiên cứu thực phẩm chức năng

  • Nghiên cứu thực phẩm chức năng (TPCN) qua các hoạt chất từ cây cỏ:

Mặc dù TPCN mới xuất hiện nhưng có nhiều công trình nghiên cứu thực phẩm chức năng rất thành công và đã đưa vào sản xuất, trong đó có nhiều công trình cấp Nhà nước.

  • Nghiên cứu công nghệ chế biến, sản xuất thực phẩm chức năng: Xu hướng ở nhiều doanh nghiệp là tận dụng dây chuyền sản xuất thuốc để chuyển sang sản xuất thực phẩm chức năng, hướng này vừa thực tế, vừa tiết kiệm.
  • Nghiên cứu tính hiệu quả và tính an toàn : Các nghiên cứu này được thực hiện chủ yếu trong phòng thí nghiệm
  • Nghiên cứu về mẫu mã sản phẩm, bao gói, nhãn mác: những nghiên cứu này là nhu cầu thực tiễn giúp cho việc kinh doanh phát triển.

Một số hình ảnh nghiên cứu thực phẩm chức năng tại công ty Âu Cơ

Công ty Âu Cơ - Nghiên cứu thực phẩm chức năng

Công ty Âu Cơ - Nghiên cứu thực phẩm chức năng

Công ty Âu Cơ - Nghiên cứu thực phẩm chức năng

Bài khác
Video
Tin Tức

Sáng ngày 24/9, tập thể nhà máy Âu Cơ hoàn thành tiêm vắc xin Covid mũi 2 do Ban Quản lý KCN Từ Liêm tổ chức.

Test nhanh kháng nguyên Covid-19 là một xét nghiệm chẩn đoán nhanh RDT (Rapid Diagnostic Test) để phát hiện sự có mặt của protein đặc hiệu virus SARS-CoV-2 có trong một mẫu dịch tiết từ đường hô hấp (dịch tỵ hầu) của người cần kiểm tra.

Dịch covid 19 tại Hà Nội đang diễn biến vô cùng phức tạp và khó lường, có rất nhiều ca bệnh trong cộng đồng ,nhiều ổ dịch tại các khu công nghiệp, các khu đông dân cư…Vì vậy việc thực hiện giãn cách theo chỉ thị 16,17 của Thủ tướng Chính Phủ là vô cùng cần thiết mới có thể kiểm soát được dịch bệnh

Sản xuất

Đa số mọi người uống thuốc đều chú ý tới cách sử dụng và liều lượng thuốc nhưng lại ít để ý tới nhiệt độ nước dùng để uống kèm. Trên thực tế, không nên dùng nước nóng để uống thuốc vì có thể gây ra các phản ứng vật lý hoặc hóa học làm ảnh hưởng tới hiệu quả thuốc.

Trong những năm gần đây, xu hướng chăm sóc sức khỏe đang ngày càng nâng lên một tầm cao mới. Đặc biệt năm 2018 với các cảnh báo từ Tổ chức Y tế Thế Giới “WTO” báo động về thực trạng tràn lan các bệnh mạn tính và mức độ an toàn thực phẩm toàn cầu thì nhu cầu sử dụng thực phẩm lành mạnh, có bổ sung dưỡng chất đã tạo nên một làn sóng cao trào được người tiêu dùng thông thái quan tâm và lựa chọn.

Cũng như mọi năm, cuối năm luôn là cao điểm của sản xuất trên toàn bộ nhà máy Âu Cơ, từ các dạng viên nang, viên nén bao phim hay các dòng sản phẩm dạng dung dịch đóng lọ, dạng kem xoa bóp hay các dạng cốm, bột cho trẻ…

Sản phẩm khác