Nhà máy sản xuất Thực phẩm chức năng đạt GMP-HS đầu tiên tại Việt Nam
Âu Cơ đạt GMP-HS
Sản phẩm
TPCN Ancan
TPCN Ancan

Sản phẩm Ancan là một bài thuốc nam tổng hợp các vị thuốc quý của Việt Nam có tác dụng phòng và hỗ trợ điều trị ung thư. Đặc biệt sản phẩm này không có tác dụng phụ nên sử dụng rất an toàn.

Nhà phân phối : Công ty CP Triệu Sơn

 

- Tăng cường sức đề kháng
- Hạn chế sự tăng trưởng và di căn của khối u
- Hạn chế tác động có hại khi điều trị bằng xạ trị và hoá trị
- Đào thải độc tố, tăng cường chức năng gan
- Chống oxy hóa và gốc tự do
- Phòng và hỗ trợ điều trị tiểu đường
- Bảo vệ dạ dày
- Giúp an thần, ngủ ngon

TPCN Ancan làm được các điều trên bởi vì nó kết hợp các tinh chất được chiết xuất từ các dược liệu quí sau:

1. Curcumin (500mg):

Là tinh chất của củ nghệ vàng có tác dụng chống oxy hóa, chống viêm, phòng ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư. Dùng Curcumin trong bệnh lý đường tiêu hóa (viêm loét dạ dày, viêm loét đại trực tràng), bệnh lý đường hô hấp (viêm niêm mạc mũi, họng và đường hô hấp), điều trị viêm khớp hoặc cải thiện làn da (tạo da mới, chóng lành vết thương). Với liều cao, Curcumin dùng trong ung thư da, đại tràng, dạ dày, ung thư vú, phổi, tuyến tụy, tiền liệt tuyến, ung thư máu, gan và những bệnh khác ở da.

 

Curcumin chống ung thư theo cách sau:
- Curcumin chống viêm nhờ ức chế NFkB là yếu tố gây viêm, từ đó ngăn chặn việc phá hủy tế bào do cơ chế viêm gây ra.
- Curcumin làm ngừng phát triển ung thư ở giai đoạn rất sớm và không cho tế bào ung thư nhân lên trước khi phát hiện ra khối u. Curcumin làm tế bào ung thư chết theo chu trình (Apoptosis) mà không có ảnh hưởng tới apoptosis của tế bào lành.
- Curcumin ức chế protein-kinase C (PKC), là enzym đóng vai trò trong ung thư. Ức chế không cho PKC chuyển tín hiệu sẽ làm chậm sự tăng sinh tế bào u (như ung thư tế bào glia, vú, tuyến tiền liệt, da, phổi).
- Curcumin làm ngừng sự tạo tân mạch. Một số enzym giúp khối u tự tạo tân mạch máu để tự nuôi dưỡng (gọi là tân mạch), hiện tượng này khiến khối u xâm lấn được các mô xung quanh và lan truyền. Dùng Curcumin ức chế sự tạo tân mạch. Curcumin phong bế AP-1 (là chất tăng tạo tân mạch), do đó Curcumin ngăn chặn được sự di căn.
- Trong hỗ trợ hóa trị và xạ trị, Curcumin làm giảm tổn thương đường ruột, chống nhiễm độc gan, giảm tổn thương da và vùng bị chiếu tia.

2. Bioperine (5mg):

Là tinh chất của hạt Hồ tiêu có tác dụng bảo vệ Curcumin khỏi bị phá hủy của dịch tiêu hóa, tăng hiệu suất hấp thu của Curcumin trong cơ thể lên 20 lần trở thành siêu Curcumin. (Lưu ý: Hiệu suất hấp thu của Curcumin khi kết hợp với Bioperin tăng lên 20 lần đã được thí nghiệm trên cơ thể người, không phải trên động vật hoặc trong phòng thí nghiệm). Ví dụ dùng 2 viên ANCAN có chứa 1.000mg Curcumin sẽ bằng dùng 20.000mg Curcumin thường.

3. Pycnogenol (60mg):

Là hoạt chất chiết suất từ vỏ cây Thông giúp cải thiện vi tuần hoàn, chống huyết áp cao, ức chế kết tập tiểu cầu, cải thiện sự rối loạn lipid - máu, tăng chức năng cương cứng dương vật, cải thiện chất lượng tinh trùng.
Pycnogenol ngăn ngừa ung thư do có tính chống oxy hóa mạnh và khả năng ức chế sự hoạt hóa của NFkB (là yếu tố phiên mã thường bị hoạt hóa quá mức trong tế bào ung thư).
Pycnogenol giúp cho sự toàn vẹn của mạch máu (chống chảy máu lợi, bệnh võng mạc mắt, ức chế phù niêm, dự phòng huyết khối tĩnh mạch sâu), làm giảm triệu chứng hen, ức chế sự hư hại do chiếu tia cực tím, chống tiểu đường tuýp II, giảm co rút và đau kinh nguyệt.

4. Cao trà xanh (100mg):

Được chiết suất từ cây trà xanh, thành phần chủ yếu là chất EGCG có tác dụng chống oxy hóa, nâng cao sức đề kháng, cân bằng hệ thần kinh, phòng chống ung thư miệng, dạ dày, đại tràng, da, phổi, bàng quang. Cao trà xanh còn giúp giảm sự phát triển bệnh xơ vữa động mạch, chống bệnh Parkinson, chống tiểu đường tuýp II, tăng thải độc qua gan. Cơ chế tác động chống ung thư của EGCG như sau:
- EGCG tác động đến chu trình tế bào u, phong bế các pha G0 và G1, với ung thư phổi, EGCG còn tác động cả tới pha G2 và M của chu trình.
- EGCG còn cảm ứng thúc đẩy sự chết theo chu trình (apoptosis) của tế bào u, phong bế sự phiên mã AND trong các gene của dòng tế bào u, như nhiễm melanin, u phổi, vú, đại tràng, bệnh bạch cầu.

5. Cao rau má (100mg):

Rau má chữa bỏng, loét dạ dày - tá tràng, điều trị bệnh vi mạch trong tiểu đường, phù niêm, tăng áp lực tĩnh mạch, rối loạn thoái hóa thần kinh. Rau má còn điều biến miễn dịch, ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư.

6. Selen (10mcg):

Là vi chất thiết yếu tham gia vào nhiều quá trình sinh hóa chống hư hại oxy hóa, hỗ trợ tổng hợp AND trong tế bào. Bổ sung Selen nhằm làm chậm lão hóa, dự phòng bệnh tim mạch, tăng cường hệ miễn dịch, hỗ trợ điều trị bệnh ung thư, giảm tác nhân có hại của hóa trị và xạ trị. Selen cảm ứng sự chết theo chương trình (apoptosis) của tế bào u, PKC của chu trình tế bào ung thư bị ức chế mạnh bởi Selen.

7. Cao xạ đen (200mg):

 Xạ đen điều hòa hoạt huyết, tiêu viêm giải độc, tăng cường sức đề kháng, giúp ăn ngủ tốt, phòng ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư, hạn chế phát triển khối u. Học viện Quân y Việt Nam đã có các nghiên cứu rất kỹ về tác dụng chống ung thư của cây xạ đen và trong dân gian dùng xạ đen để điều trị ung thư đạt hiệu quả rất tốt, đặc biệt là ung thư gan, ung thư biểu mô mũi - hầu.

8. Nấm linh chi (100mg):

 Linh chi là nấm hóa gỗ, có nhiều tác dụng nổi trội như chống tiểu đường, chữa đau thắt ngực, bệnh mạch vành, huyết áp dao động, viêm phế quản, hen, viêm gan mạn, thấp khớp, các bệnh đường tiêu hóa, rối loạn tiền mãn kinh, loạn dưỡng cơ, tăng trí nhớ. Germani trong nấm Linh chi giúp khí huyết lưu thông, tế bào hấp thu oxy tốt hơn, polysaccharid của Linh chi giúp tăng khả năng miễn dịch, cải thiện chức năng gan, chống dị ứng và chống viêm, chống ung thư. Tác dụng chống ung thư như sau:
- Các polysaccharid (β - D - glucan) giúp tăng cường hệ miễn dịch là cơ chế chính chống ung thư nhờ gắn vào bề mặt của bạch cầu hoặc các protein đặc hiệu của huyết thanh dẫn tới hoạt hóa đại thực bào, tế bào T hỗ trợ, tế bào diệt tự nhiên (NK) và các tế bào hiệu ứng khác sẽ dẫn tới tế bào hiệu ứng được hoạt hóa, nên sản xuất các cytokin, như TNFα, các interleukin và interferon (IFN), nitric oxyd (NO) và các kháng thể khác.
- Linh chi còn ức chế AND polymerase và làm biến đổi các protein ung thư, vì vậy chống được ung thư.
- Linh chi ức chế sự biểu lộ uPA và thụ thể của uPA, kìm hãm sự tiết uPA, kéo theo sự phong bế tác dụng của NFkB và ức chế sự bám dính và di cư của tế bào ung thư vú, tuyến tiền liệt
- Linh chi còn ức chế sự lớn lên của tế bào ung thư nhờ làm ngừng chu trình tế bào ở pha G2/M.

9. Các vitamin B1, B5, B6:

Các vitamin này là những hợp chất không thể thiếu, thúc đẩy chuyển hóa năng lượng của các tế bào, tham gia vào tổng hợp các hormon steroid collagen, củng cố hệ thần kinh trung ương.

Video
Tin Tức

Ngày 22/2/2017, tại Trung Tâm Hội Nghị Quốc Gia, Hệ thống IMC tổ chức sự kiện Thông điệp hệ thống hàng năm với chủ đề: Học tập và làm việc theo gương Bác Hồ vĩ đại – Thi đua là yêu nước.

Ngày 2/2/2017, tức ngày mồng 6 Tết Đinh Dậu, Công ty Âu Cơ đã tổ chức gặp mặt đầu xuân tại phân xưởng sản xuất của nhà máy.

Ngày 21/01/2017, Toàn thể CBNV văn phòng và nhà máy Âu Cơ tổ chức buổi tiệc tất niên tổng kết năm 2016, chào đón năm 2017 với thông điệp sản xuất mới.

Sản xuất

Có nhiều phương pháp chiết xuất dược liệu đang được áp dụng tại các cơ sở sản xuất. Cũng tham khảo các phương pháp chiết xuất trong bài viết dưới đây

Thành phần không thể thiếu trong sản xuất thực phẩm chức năng đó chính là tá dược. Với nhiều loại và chức năng, tá dược góp phần làm ổn định cho các sản phẩm.

Kiểm nghiệm thực phẩm chức năng được đánh giá là khâu vô cùng quan trọng trước khi đưa sản phẩm ra ngoài thị trường tiêu thụ.