Nhà máy sản xuất Thực phẩm chức năng đạt GMP-HS đầu tiên tại Việt Nam
Âu Cơ đạt GMP-HS
gmp-hs

Âu Cơ nhận giấy chứng nhận Thực hành tốt sản xuất Thực phẩm chức năng (GMP – HS)

 

GMP-HS là 1 trong 3 tiêu chuẩn bắt buộc đối với các công ty nghiên cứu, sản xuất TPCN.

PGS.TS Trần Đáng - Chủ tịch Hiệp hội TPCN Việt Nam phát biểu tại Hội nghị

Đó là GAP (Thực hành tốt nông nghiệp và thu hái với cây thảo dược TPCN), GMP (Thực hành tốt sản xuất TPCN) và GLP (Thực hành tốt phòng kiểm nghiệm). Đáp ứng được 3 tiêu chuẩn này sẽ giúp các sản phẩm TPCN do Việt Nam sản xuất tìm được thị trường tại các quốc gia ASEAN và vươn tầm ra thế giới.

Tại Hội nghị Ban chấp hành Trung ương mở rộng, Tổng kết công tác năm 2014, Triển khai kế hoạch năm 2015, Hiệp hội TPCN Việt Nam, ngày 22/11.   PGS.TS Trần Đáng – Chủ tịch Hiệp hội TPCN Việt Nam đã trao giấy Chứng nhận Thực hành tốt sản xuất TPCN (GMP-HS) cho Công ty Cổ phần Đầu tư và Sản xuất Âu Cơ (Hà Nội). Đây là đơn vị thứ hai được Hiệp hội TPCN Việt Nam trao giấy chứng nhận này.

PGS.TS Trần Đáng trao Chứng nhận Thực hành tốt sản xuất TPCN (GMP-HS) cho Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư và Sản xuất Âu Cơ

Ông Hà Hồng Phúc – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư và Sản xuất Âu Cơ cho biết:  "Triển khai GMP là một việc khó, tuy nhiên, tại Âu Cơ, mỗi người đều phải hiểu GMP, thực hiện nguyên tắc GMP, coi GMP là chuẩn mực của mọi hàng động. Âu Cơ luôn cam kết tuân thủ triệt để tinh thần thượng tôn chất lượng trong từng hành động. Việc kiểm soát chất lượng được thực hiện xuyên suốt cả quá trình sản xuất, từ việc chọn nguyên liệu, công nghệ sản xuất đến thành phẩm cuối cùng".

Bài khác
Video
Tin Tức

Thời tiết trở lạnh là “kẻ thù tự nhiên” của những người có sức đề kháng, hệ miễn dịch yếu. Rất may, những thay đổi nhỏ trong thói quen sinh hoạt và lối sống của bạn lại có thể giúp ích rất nhiều trong việc dự phòng sức khỏe khi mùa Đông sắp tới.

Các loại rau thơm không chỉ làm cho các món ăn thêm hấp dẫn, mà còn góp phần không nhỏ trong việc phòng và chữa bệnh.

Theo các chuyên gia ẩm thực, thịt lợn và thịt bò kỵ nhau, làm giảm các chất dinh dưỡng có trong nhau vì bản chất thịt lợn có tính hàn còn thịt bò là tính ôn. Vậy nên các bà nội trợ nên hạn chế dùng 2 loại thịt này trong một món ăn để đảm bảo chất dinh dưỡng có trong chúng.

Sản xuất

Phòng sạch là gì? Tại sao phải có phòng sạch? Trang phục trong phòng sạch là những gì và ý nghĩa của chúng. Hi vọng bài viết này sẽ giúp cho bạn có những hiểu biết về những nội dung đó

Năm 2017, nhà máy Âu Cơ đẩy mạnh phong trào" Nói không với lỗi" trong từng khâu sản xuất. Các hoạt động đi kèm chiến dịch cũng được chú trọng như đào tạo nhân viên mới, kiểm tra các thao tác của CBNV trong phân xưởng nhằm đem lại hiệu quả tốt nhất cho từng công đoạn sản xuất.

Giá thành sản xuất ra một đơn vị sản phẩm thực phẩm chức năng như: viên, lọ hay hộp... là một trong những vấn đề mà khách hàng, nhà phân phối quan tâm. Vậy Nhà máy Âu Cơ tính giá dựa trên những yếu tố nào?