Nhà máy sản xuất Thực phẩm chức năng đạt GMP-HS đầu tiên tại Việt Nam
Âu Cơ đạt GMP-HS
gmp-hs

Âu Cơ nhận giấy chứng nhận Thực hành tốt sản xuất Thực phẩm chức năng (GMP – HS)

 

GMP-HS là 1 trong 3 tiêu chuẩn bắt buộc đối với các công ty nghiên cứu, sản xuất TPCN.

PGS.TS Trần Đáng - Chủ tịch Hiệp hội TPCN Việt Nam phát biểu tại Hội nghị

Đó là GAP (Thực hành tốt nông nghiệp và thu hái với cây thảo dược TPCN), GMP (Thực hành tốt sản xuất TPCN) và GLP (Thực hành tốt phòng kiểm nghiệm). Đáp ứng được 3 tiêu chuẩn này sẽ giúp các sản phẩm TPCN do Việt Nam sản xuất tìm được thị trường tại các quốc gia ASEAN và vươn tầm ra thế giới.

Tại Hội nghị Ban chấp hành Trung ương mở rộng, Tổng kết công tác năm 2014, Triển khai kế hoạch năm 2015, Hiệp hội TPCN Việt Nam, ngày 22/11.   PGS.TS Trần Đáng – Chủ tịch Hiệp hội TPCN Việt Nam đã trao giấy Chứng nhận Thực hành tốt sản xuất TPCN (GMP-HS) cho Công ty Cổ phần Đầu tư và Sản xuất Âu Cơ (Hà Nội). Đây là đơn vị thứ hai được Hiệp hội TPCN Việt Nam trao giấy chứng nhận này.

PGS.TS Trần Đáng trao Chứng nhận Thực hành tốt sản xuất TPCN (GMP-HS) cho Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư và Sản xuất Âu Cơ

Ông Hà Hồng Phúc – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư và Sản xuất Âu Cơ cho biết:  "Triển khai GMP là một việc khó, tuy nhiên, tại Âu Cơ, mỗi người đều phải hiểu GMP, thực hiện nguyên tắc GMP, coi GMP là chuẩn mực của mọi hàng động. Âu Cơ luôn cam kết tuân thủ triệt để tinh thần thượng tôn chất lượng trong từng hành động. Việc kiểm soát chất lượng được thực hiện xuyên suốt cả quá trình sản xuất, từ việc chọn nguyên liệu, công nghệ sản xuất đến thành phẩm cuối cùng".

Bài khác
Video
Tin Tức

Rất nhiều gia đình có thói quen mua sắm thực phẩm tích trữ trong tủ lạnh để ăn dần, đặc biệt là các loại rau và trái cây Tuy nhiên, những loại rau và trái cây lúc mua vốn rất tươi ngon, chỉ sau vài ngày để tủ lạnh đã có dấu hiệu héo úa. Hãy áp dụng những mẹo nhỏ dưới đây để giữ rau quả luôn được tươi ngon.

Muốn cơ thể khỏe mạnh, hệ tiêu hóa hoạt động trơn tru, chọn thực phẩm sạch thôi chưa đủ mà điều quan trọng là cần biết rõ thực phẩm nào giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn, và thực phẩm nào gây hại cho hệ tiêu hóa, dẫn đến bệnh tật và hàng loạt vấn đề khác.

Người xưa có câu “Cái răng, cái tóc là góc con người”. Hẳn là thế, người có mái tóc đẹp sẽ thu hút rất nhiều ánh mắt của người xung quanh. Hơn nữa, theo Đông y, tóc là phần dư của huyết, nên tóc cũng thể hiện một phần sức khỏe của chủ nhân. Bản thân mái tóc cũng rất đa dạng. Người Châu Âu thì có mái tóc màu sáng hơn như từ bạch kim, vàng cho đến nâu, đỏ... Người Châu Á chúng ta lại có mái tóc màu đen. Nhưng không hẳn ai cũng may mắn sở hữu mái tóc đen tuyền hoặc khi bàng hoàng phát hiện ra sợi tóc bạc trên đầu.

Sản xuất

Cũng như mọi năm, cuối năm luôn là cao điểm của sản xuất trên toàn bộ nhà máy Âu Cơ, từ các dạng viên nang, viên nén bao phim hay các dòng sản phẩm dạng dung dịch đóng lọ, dạng kem xoa bóp hay các dạng cốm, bột cho trẻ…

Phòng sạch là gì? Tại sao phải có phòng sạch? Trang phục trong phòng sạch là những gì và ý nghĩa của chúng. Hi vọng bài viết này sẽ giúp cho bạn có những hiểu biết về những nội dung đó

Năm 2017, nhà máy Âu Cơ đẩy mạnh phong trào" Nói không với lỗi" trong từng khâu sản xuất. Các hoạt động đi kèm chiến dịch cũng được chú trọng như đào tạo nhân viên mới, kiểm tra các thao tác của CBNV trong phân xưởng nhằm đem lại hiệu quả tốt nhất cho từng công đoạn sản xuất.